Cô gái đăng đàn đòi đuổi chàng sinh viên vì để phòng trọ như "chuồng lợn": Thông cảm cho nhau tí đã xong chuyện rồi

Hạnh Hoàng 06/06/2020 17:57

Mới đây, mình có đọc được bài đăng của một tài khoản tên L.M hỏi về việc có nên đuổi một nam sinh Mỹ thuật vì để phòng trọ quá bẩn hay không. Nếu mà nhìn qua căn phòng thì đúng là bừa bộn thiệt, cơ mà cách nhắc nhở của chủ nhà trọ thì cũng chẳng phải hoàn toàn đúng.

Cô gái dùng từ "đống người này" để chỉ chàng sinh viên.

Tại sao mình nói như vậy? Bởi vì mình thực sự không hiểu tại sao cô chủ nhà trọ phải làm đến mức này luôn ấy. Đúng là anh chàng có bừa bộn nhưng thay vì nhắc nhở trực tiếp, cô ấy lại chụp cả ảnh người ta đang nằm ngủ thế kia rồi đăng đàn lên mạng xã hội tung hô cho cả thế giới xem thì đúng là hơi quá đáng. 

Mình nghĩ nếu mà sau khi trọ xong, căn phòng vẫn bừa bộn như thế này thì cô ấy có thể lên tiếng nhắc nhở chàng thanh niên kia. Hoặc là trong trường hợp bị hư hại tài sản gì đó mới phải giải quyết gấp. Còn ở hiện tại, anh ấy vẫn đang sống, vẫn đang sinh hoạt các thứ thì cô ấy không nên đăng bài như thế này.  

Anh chàng sinh viên đang ngủ trong bức hình của cô gái.

Toàn cảnh căn phòng của chàng sinh viên.

Với cả, theo quan điểm của mình khi nhìn kĩ căn phòng thì anh chàng ở trọ này không phải quá bẩn. Mọi thứ để ngổn ngang, không sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp nhưng quần áo được treo, bát đũa cũng úp. Còn đống đồ ăn thì có vẻ chỉ là tình trạng mới đây, khoảng 1,2 ngày. 

Mà con trai thì mình nghĩ cô chủ trọ cũng nên thông cảm chút. Chưa kể, nếu mọi người để ý kĩ mà xem, xung quanh giường có rất nhiều hộp màu vẽ. Chắc chắn anh này đang vào mùa nộp đồ án của sinh viên Mỹ thuật, thế nên việc bận tối mắt làm bài tập không kịp dọn dẹp là điều hết sức bình thường.

Căn phòng ngổn ngang nhiều vật dụng mà mình nghĩ là để phục vụ việc làm đồ án.

Tất nhiên, ở đây, mình không hề có ý cổ vũ cho việc để phòng ốc bừa bộn. Thế nhưng, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta phải biết tôn trọng và thông cảm cho đối phương. Có như vậy thì cả hai bên mới vui vẻ hợp tác được.

Các bạn có nghĩ như mình không?


Bình luận
Hạ Tiên 06/06/2020 19:46

Con trai mà, điều như vậy cũng dễ hiểu thôi 

Thanh Duy 06/06/2020 20:18

Cũng nên biết dọn dẹp phòng ốc một tí chứ

Duy Nam 06/06/2020 21:41

Như này không chạy mới lạ 

Minh Nhật 06/06/2020 22:00

Nhưng cũng không nên đăng lên như vậy 

Đoan Trang 06/06/2020 22:40

Đã thuê thì nên dọn dẹp gọn gàng tí 

Xem thêm
Cộng đồng