Cô gái đi xe ôm không đội mũ bảo hiểm gây phẫn nộ CĐM: Khi mái tóc đẹp hơn cả ý thức

  • 15/03/2019 19:30

Đã có rất nhiều tai nạn thương vong xảy ra liên quan tới việc không sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia lưu thông trên đường, thế mà vẫn còn một số người tỏ ra rất lạc quan như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Điển hình là cô gái trong câu chuyện dưới đây, có mũ mà không chịu đội mà cứ thích để tóc bay trong không trung, nguy cơ làm ảnh hưởng biết bao nhiêu người.


Dù có mũ bảo hiểm nhưng nhất quyết không chịu đội lên đầu.
Dù có mũ bảo hiểm nhưng nhất quyết không chịu đội lên đầu.

Cô gái đi xe ôm công nghệ vô ý thức không chịu đội mũ bảo hiểm

Hình ảnh của cô gái không chịu đội mũ bảo hiểm đang gây ra nhiều bàn tán cho dư luận, trong khi mọi người xung quanh ai cũng đội mũ để đảm bảo an toàn cho bản thân thì cô gái này chỉ thích cầm mũ để đó. Nhiều người nhìn xong ai nấy cũng lắc đầu ngao ngán vì hành động này, một số người cho rằng cô ấy cố tình nhưng vẫn thiên về vô ý thức nhiều hơn và bình luận như sau:

Bạn có tên L.M chia sẻ: "Đẹp gì mái tóc tứ tung ấy trong khi nguy hiểm gần kề, sao kém hiểu biết vậy". 

Bạn khác tên Q.Đ lên tiếng: "Đầu tóc bù xù chả thấy đẹp gì hết mà không hiểu sao không chịu đội mũ lên cho an toàn"

Và bạn nữa tên L.A cho hay: "Làm vậy để người ta biết mình mới đi làm tóc về hay sao đó, rồi lỡ bị phạt thì ai chịu?"

Đặc biệt và điều đáng nói nhất ở đây là cô gái này lại đang sử dụng dịch vụ xe ôm công nghệ, thà tự chạy xe muốn làm gì thì làm và lỡ may có chuyện gì thì tự mình chịu nhưng đằng này người lái lại là chú tài xế xe ôm. Việc hành xử thiếu ý thức của cô gái chẳng khác nào gây liên luỵ cho người khác.


Đáng lên án nhất là hành động của cô gái này có thể gây liên luỵ tới chú tài xế. 
Đáng lên án nhất là hành động của cô gái này có thể gây liên luỵ tới chú tài xế. 

Không biết cô gái này đã suy nghĩ tới việc nếu không đội mũ bảo hiểm sẽ gây ra hậu quả gì chưa? Và ví dụ như bị CSGT bắt lại thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho hành động của mình? Chú xe ôm hay cô gái không chịu đội mũ bảo hiểm kia? Kiếm tiền từ cuốc xe chả bao nhiêu mà còn phải đóng phạt vì hành động vô ý thức của cô gái này thì có bất công bằng lắm không?

Thiệt thòi đủ thứ nghề xe ôm công nghệ 

Nghề xe ôm công nghệ luôn chứa đựng nhiều rủi ro từ khách hàng, đã có không ít vụ xảy ra liên quan tới ý thức của người sử dụng dịch vụ như "bom" hàng, đặt xe nhưng khi tài xế tới nơi rồi lại không đi hoặc gần đây nhất là trường hợp cô gái đi xe mà không chịu đội nón bảo hiểm như trên,... Và đến cuối cùng, người chịu thiệt thòi nhất vẫn là người tài xế.

Chính vì thế, việc vô ý thức của cô gái không chỉ đẩy bản thân đến sự nguy hiểm mà còn khiến cả chú tài xế vào tình huống khó xử. Nếu chú tài xế cứ nài nỉ yêu cầu cô gái đội mũ bảo hiểm mà cô ấy không hề thích, điều này dễ dàng khiến chú có thêm đánh giá 1 sao trong khi sự yêu cầu đó hoàn toàn hợp lý. Còn nếu không đội mũ thì xảy ra chuyện gì thì ai cũng biết rõ.

Đội mũ bảo hiểm là an toàn cho chính mình

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, đội mũ bảo hiểm có thể giảm hơn 60% nguy cơ chấn thương đầu và trên 40% nguy cơ chấn thương sọ não do tai nạn giao thông gây ra. Vậy mà, vẫn có nhiều người vẫn chưa nhận thức được rằng đội mũ bảo hiểm là an toàn cho chính mình cũng như giảm thiểu rủi ro cho xã hội.


Đội mũ bảo hiểm để an toàn cho chính bản thân mình.
Đội mũ bảo hiểm để an toàn cho chính bản thân mình.

Không ít trường hợp một số người mua mũ bảo hiểm để đối phó lực lượng chức năng và mang tính hình thức mà không hề nghĩ tới những nguy cơ tiềm ẩn sâu xa khi xã hội càng phát triển, đường xá mở rộng càng nhiều và lượng xe máy gia tăng đột biến thì nguy cơ tai nạn càng cao. Chính vì thế, đội mũ bảo hiểm chính là để giảm tỷ lệ người bị chấn thương nặng khi tham gia giao thông chứ không phải để cho đẹp.

Kết

Đội mũ bảo hiểm là để bảo vệ cho sự an toàn cho bản thân nhưng vẫn còn một số người vẫn chưa ý thức được hành động của mình như cô gái trong câu chuyện trên. Không biết cảm nghĩ của các bạn khác trong tình huống trên là như thế nào?

Hay cùng chia sẻ những cảm nhận của bạn trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HKN-HNC

Bình luận