Cô gái dùng kéo cắt thịt cho khách đút cho chó ăn, bị góp ý thì bảo: "Chó em sạch mà"

  • 08/04/2019 14:30

Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao trước câu chuyện gây tranh cãi về chủ đề chó mèo và việc có nên cho thú cưng ăn cùng chủ tại nơi công cộng. Cụ thể, một người bán thịt xiên tại Phố đi bộ đã lên tiếng bức xúc như sau:

"Nhà nghèo nên mình bán thịt xiên ở phố đi bộ, hôm nay có 2 em trang điểm đậm, xinh gái vào mua hàng. Qua nói chuyện thì biết hai em nó đều là sinh viên trường sân khấu điện ảnh khoa tuồng, chèo.

Ăn hết 12 xiên thịt (10k/xiên nói ngay từ đầu) hai em nó bảo 100k được không anh? Ok, mình bảo không sao? Rồi em nó xin thêm 1 xiên mình tưởng làm gì, ai dè cho chó của em ý ăn... ok ok. Lúc sau có một miếng thịt rơi xuống đất, một em không nói gì tự động lấy kéo cắt thịt của mình kẹp miếng thịt đưa lên miệng cho con chó ăn.

Ảnh nhân vật cung cấp.Ảnh nhân vật cung cấp.

Lúc đó có mấy người khách nữa đang ngồi ăn, mình mới bảo: 'em ơi sao không lấy xiên mà chọc? Kéo anh còn cắt đồ ăn cho khách'. Em nó tỏ vẻ khó chịu bảo mình chó nhà em sạch lằm toàn lên giường nằm với em. Mình bảo là sạch thì sạch nhưng bao nhiêu người đang ăn mà em, lần sau đừng làm thế họ cười cho.

Em đang bế chó đốp chát mình: 'Anh chắc gì sạch bằng nó, bán thịt xiên thôi mà làm gì căng?'. Nói xong câu này mình ngứa miệng nói lại: 'Em à, anh có sạch hay bẩn thì chắc chắn anh cũng ý thức được việc gì nên làm hay không?'. Nghe mình nói, mấy bạn khách ai cũng lắc đầu. Xong có một khách của mình cay quá cũng hỏi rõ to: 'Em ơi, ở nhà có mua cho bố mẹ thịt xiên nào chưa mà mua cho cả chó ăn thế'. Thế là hai bạn ấy bỏ đi mà quên cả trả tiền..."

Dân mạng: "Con chó có đuôi, con người có ý thức chứ..."

Ngay khi câu chuyện được nhân vật chính chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Đa số người xem đều bày tỏ sự bức xúc và không hài lòng trước cách hành xử được cho là vô ý thức của hai cô gái kể trên. Số khác lại thể hiện quan điểm không nên cho chó mèo ăn chung với chủ tại nơi công cộng vì điều đó có thể gây ảnh hưởng đến người khác.

"Anh chủ quán này tốt bụng ghê, cho 3 con chó ăn thịt xiên free"

"Chó nhà em sạch lắm, lúc nó liếm * em thấy có gì đâu, xong ra lại hôn hít như thường mà"

"May anh chủ quán hiền chứ gặp anh thì có mà lấy xiên, xiên cho phát lại hỏi sao tháng 4 lắm người chết"

"Đáng lẽ anh chủ quán phải nhẹ nhàng vứt que xiên xuống đất rồi cầm lên bảo: này em ăn đi, chó em ăn được thì em cũng ăn được vì em bảo chó sạch sẽ như em mà"

"Sao không để cho bọn nó trả tiền đi đã rồi hãy nói, tự nhiên mất mấy xiên thịt cho ba con chó xong lại rước bực vào người"

Cô gái dùng kéo cắt thịt cho khách đút cho chó ăn, bị góp ý thì bảo: Chó em sạch mà

"Giờ ra đường không còn biết đâu là người đâu là chó nữa rồi"

"Sao 2 bạn đó với con chó không ăn cùng 1 xiên thịt đi. Bạn cắn 1 miếng, chó cắn 1 miếng cho tình chủ tớ đi lên. Nó sạch mà"

"Con chó có đuôi, con người có ý thức... Đằng này không có ý thức thì sao bằng được con chó. Nói thế cho vuông"

"Miếng thịt rơi đất cũng không bẩn bằng mấy con nuôi chó tỏ cái vẻ sang chảnh"

"Bạn dùng đồ ăn cho người gắp cho chó ăn thì lỡ khách hàng nhìn thấy người ta phản ánh chủ quán thì sao?"

Có nên cho chó mèo ăn uống cùng chủ nơi công cộng?

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng từng tranh cãi gay gắt về việc một nam thanh niên cho mèo đứng trên bàn và uống nước trong ly như người tại quán cà phê.

Người này chia sẻ: "Chẳng lẽ con mình nó khát nước cho nó ngụm nước chút kem là sai sao? Xin lỗi các quán mình vẫn đi thường xuyên nhé miễn không gây phản cảm mất trật tự công cộng là được".

Cô gái dùng kéo cắt thịt cho khách đút cho chó ăn, bị góp ý thì bảo: Chó em sạch mà

Ngay lập tức, câu chuyện này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng dù yêu chó mèo đến đâu thì cũng không nên để chúng ăn uống chung với chủ tại nơi công cộng như vậy vì có thể gây ảnh hưởng đến người khác.

"Dù mình có yêu các bé đến mức nào nhưng đã ra ngoài thì cần tôn trọng tập thể, tránh ảnh hưởng tới nhiều người. Bạn cho mèo vào quán, lông mèo lỡ như vô tình bay vào thức uống của người khác, vậy ai là người chịu trách nhiệm".

"Mỗi nơi đều có quy định riêng, họ cũng chẳng cấm bạn ngừng yêu con mèo của bạn, họ chỉ thấy cách bạn thể hiện tình yêu với mèo đang gây liên lụy đến hình ảnh quán nên đề nghị giúp đỡ. Nếu muốn cho bé uống thì có thể để riêng ra một vật dụng nào đó chứ không nhất thiết cho bé uống trực tiếp lên đồ như thế"

Cô gái dùng kéo cắt thịt cho khách đút cho chó ăn, bị góp ý thì bảo: Chó em sạch mà

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc ăn chung với thú cưng có thể dẫn đến nhiều rủi ro về bệnh tật. Bởi lẽ, vật nuôi có tính tò mò rất cao, chúng thường ngửi mọi thứ, từ thức ăn thừa, rác bẩn thỉu, thậm chí là cả... "cổng hậu" của nhau nữa. Thế nên, nước bọt của chúng chắc chắn không hề sạch sẽ.

Đây không phải là lần đầu xảy ra tranh cãi xung quanh việc có nên hay không cho thú cưng đến nơi công cộng, thậm chí là cho dùng đồ uống, thức ăn trong cốc, bát đĩa chung với người. Với người yêu chó mèo thì họ cho rằng đây là hành động bình đẳng giữa người và động vật nhưng những người khác thì lại không đồng ý. 

Cô gái dùng kéo cắt thịt cho khách đút cho chó ăn, bị góp ý thì bảo: Chó em sạch mà

Nhìn chung, vấn đề có nên đưa thú cưng đến ăn uống tại nơi công cộng, không nên chỉ được đánh giá dưới cái nhìn cảm quan của người yêu động vật mà còn phải nhìn từ góc độ của những người khác nữa. 

Còn ở sự việc của hai cô gái mua xiên thịt thì rõ ràng hành động của họ là sai hoàn toàn, còn việc dùng kéo cắt thịt cho khách để đút cho chó cưng lại càng phản cảm và vô ý thức hơn nữa. Đã là một người yêu động vật thì bạn phải hành xử văn minh hơn nữa để người khác không kì thị thú cưng, đừng vì "một con sâu mà làm rầu nồi canh" bạn nhé!

Theo bạn có nên cho thú cưng ăn cùng chủ tại nơi công cộng hay không? Cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Bình luận