Cô gái giả vờ không biết nấu ăn thử lòng người yêu và cái kết "mặn chát"

  • 06/05/2019 08:45

Con gái liệu không biết nấu ăn thì có được yêu thương? Hay chỉ nghe danh không biết nấu ăn các chàng trai đã vội xa lánh? 

Vốn chúng ta thường nghe ông bà, cha mẹ bảo ban rằng là con gái nếu không thể làm việc nhà, thì ít nhất cũng phải biết nấu ăn hoặc ngược lại, để còn làm dâu, lo lắng cho chồng. Thế thì nếu con gái không thể nấu ăn thì không lẽ không cưới được chồng?

Cô gái giả vờ không biết nấu ăn thử lòng người yêu và cái kết mặn chát

Giả vờ không biết nấu ăn và cái kết

Câu chuyện đầy trớ trêu của cô bạn này sẽ cho chúng ta thấy, thực ra dù ở thời hiện đại như thế nào đi chăng nữa, thì vẫn có một số đàn ông rất quan trọng việc nữ công gia chánh, bếp núc của các cô gái.

Cụ thể chia sẻ như sau:

"Chuyện là trước đó mình có quen một người, 2 đứa nói chuyện cũng hợp nhau, cũng chiều chuộng và hứa hẹn sẽ không để tui sống thiếu gì hết.

Bỗng một ngày nọ người đó hỏi tui biết nấu ăn không, thì tui mới đùa rằng mình không biết nấu. Thật ra thì tui biết nấu chứ, nhưng tưởng là hắn cũng biết mình giỡn vì lúc trước có tạo một album trên Facebook để đăng hình đồ ăn, đồ uống các kiểu, có cả hình mà mình làm luôn (như bánh kem, sushi,...) và ghi rõ là made by tui. Tui cứ nghĩ là hắn biết tui nấu ăn vì bảo là thích mình lâu rồi, giờ mới dám inbox để tán.

Vậy thì với một người thích mình lâu rồi thì chắc phải xem đầy đủ các tin trên Facebook mình đúng không? Nhưng sau đó nhiều lần hắn lại hỏi kiểu có biết cắm cơm, luộc rau luộc thịt đơn giản không? Rồi lại bảo là có mẹ già nấu cơm không được, sau về ráng nấu đơn giản cho mẹ ăn là được không cần cầu kỳ đâu. Thì tui đã nghi là chắc hắn nghĩ mình không biết nấu thật (chắc cũng xạo về vụ thích tui từ lâu).

Lúc này tui bắt đầu thấy không hài lòng rồi, sau hắn nói gì tui cũng ùm ờ chứ không theo ý, được thời gian thì hắn im lặng không thèm nói câu nào. Tui để nó im vậy chắc cỡ tháng mới hẹn ra bảo nói chuyện rõ ràng, cũng chẳng phải quen nhau gì, chỉ tìm hiểu vậy thôi nên tui cũng kêu ngưng không cần yêu đương gì nữa đâu rồi trả lại quà cáp.

 
Chàng trai không đủ nhẫn nại để hỏi cô gái sự thật
Chàng trai không đủ nhẫn nại để hỏi cô gái sự thật

Hỏi lý do im lặng là gì thì bảo sắp đi Nhật này kia, nghĩ là không quen được mình lâu nên thôi. Vụ hắn có thể đi Nhật thì có nói mình biết trước khi quen rồi, lúc đó cũng sợ người ta đi, nhưng hắn thì cứ thuyết phục bảo là cố gắng để được ở Việt Nam.

Tóm lại thì tui tính thử cái vụ không biết nấu ăn xem bọn con trai có chấp nhận được không. Kết quả bật ngửa thật, thật sự giờ mà kiếm được ai chấp nhận bạn gái không biết nấu ăn mà vẫn yêu thương thì đúng là hốt được hàng hiếm đó.

Nói gì thì nói, các bạn gái cũng ráng học nấu ăn đi, cơ bản thôi cũng được và cũng đừng có tin vào chuyện mấy tên nói thích mình từ lâu lắm rồi, nếu mà thích lắm thì chả có tên nào để yên vậy đến mấy năm đâu."

Mặc dù lý do chia tay, im lặng là gì, thì nếu không tìm cách giải quyết lại cứ im lặng như thế thì chỉ khiến cả hai chia tay trong bức bối thôi. Vì vấn đề nấu ăn đều có thể học hỏi và cải thiện được, nếu đó là lý do để chàng trai kia làm cái cớ để xa nhau thì cô bạn nên mừng vì không phải bên cạnh một người không biết cảm thông và chờ đợi như thế.

Phụ nữ thời hiện đại, có cần phải biết nấu ăn?

Ở thời hiện đại, khi phụ nữ cũng đi làm bận rộn như đàn ông, thì việc chăm nhà, bếp núc quả là một vấn đề nan giải. Khi cả hai đều đi làm và tan ca cùng một khung giờ, nên nhiều phụ nữ cũng dần quen với việc không cần phải nấu ăn vì về trễ, mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu đời sống hôn nhân chỉ gói gọn trong việc đặt đồ ăn bên ngoài thì lại chẳng còn ý nghĩa gì nữa rồi.

 
Phụ nữ chỉ cần nấu được những bữa ăn đơn giản là đủ
Phụ nữ chỉ cần nấu được những bữa ăn đơn giản là đủ

Nhiều người cũng có suy nghĩ đến việc thuê người giúp việc, nhưng liệu nó có giúp tăng lửa tình yêu? Hay những đợt về nhà chồng, có việc nấu ăn cần phụ giúp chẳng nhẽ lại gọi người giúp việc đến phụ?

Vậy nên, dù là sống truyền thống hay hiện đại đi chăng nữa, thì phụ nữ tốt nhất cũng phải có một chút kỹ năng nấu ăn. Có thể chuẩn bị được ít nhất là những món đơn giản, dù cho cả ngày chỉ ăn được một cữ cơm chiều. Bởi người chồng nào mà chẳng muốn được ăn cơm vợ mình nấu chứ!

Bạn nghĩ con trai có nên suy xét kỹ việc phụ nữ cần phải biết nấu ăn trong thời gian đầu tìm hiểu nhau hay không? Chia sẻ ý kiến của bạn với Oh!man nhé.

Nguồn tin: HKN

Bình luận