Cô gái hóa đả nữ hóa phim hành động, bắt cướp ngay chợ đầu mối giành lại túi đồ bạc triệu

  • 12/03/2019 09:30

"Thời thế tạo anh hùng", cướp giật sinh cô gái phim hành động. Không chỉ có tài suy luận trình độ thám tử, cô nàng còn khiến dân mạng phải há mồm thán phục trước tài bắt cướp tài ba ngay cộng chợ.

Câu chuyện được một tài khoản Facebook đăng tải đã gây nhiều sự chú ý của cộng động mạng, điều thú vị gây xôn xao dư luận là đã nữ đã tóm gọn tên cướp túi một cách nhanh chóng và "tẫng" cho một trận nhớ đời ngay giữa chợ đầu mối Hoàng Mai (Hà Nội).

Cô gái chia sẻ như sau: "Sáng nay mình đi chợ mua ít rau củ với mấy ký thịt bò, chuyện chả có gì nếu mình không dừng lại mua thêm ít cam. Mình đứng sát xe chọn cam luôn, mà không hiểu sao 30s quay ra không thấy túi đồ treo xe đâu.

Lúc đó máu trong người mình nổi lên rồi, cay vì mất đồ ít mà mất công mất việc thì nhiều. Mình bảo anh bán cam là em thanh toán anh cho em gửi tí em ra lấy, em phải đi tìm thằng ăn cắp đã. Ông còn bảo "tìm đánh chết đi em ạ".

Xong có bà mua cam bên cạnh còn bảo "cháu có vòng ra ngoài cổng không cô nhờ", mình nghi nghi, như kiểu đồng bọn ý, người ta đang đi tìm trộm mà lại bảo người ta chở ra cổng.

Thế là mình không tìm ra cổng nữa, mình tìm vào trong. Ai đi chợ đầu mối rồi thì biết chủ nhật nó đông như thế nào. Chợ 3 - 4 cái cổng mà đông lắm, chẳng hiểu sao mình vẫn cố tìm. Ai mình cũng soi đồ của họ xem có hy vọng không. Mình tự nhủ chỉ cần thấy xách đồ của mình là mình lao vào đạp tung đít.

Cô gái hóa đả nữ hóa phim hành động, bắt cướp ngay chợ đầu mối giành lại túi đồ bạc triệu

Tưởng vô vọng thì 5 - 7 phút sau mình đã thấy đối tượng khả nghi, 1 mụ tầm ngoài 35 - 40 tuổi, tóc ngắn. Mình không để ý đâu nếu nó không đi chợ cái kiểu lủi lủi, nó đi bộ thì đi kiểu gì chả được mà cứ lủi vào chỗ đông xe mình mới để ý, mắt thì liếc ngang liếc dọc.

Đồ mình mua 3kg thăn bò, 3 cây súp lơ, 6 lạng đỗ, 2 cây bắp cải, 1 quả bí xanh với 50 trứng cút thì mình nhìn làm sao mà lệch. Nhưng nó ranh ma lắm các bạn ạ. Nó trộm đồ của mình cho vào túi đồ của nó, chia 2 túi xách 2 bên làm mình cũng hơi hoang mang, không lao vào đánh ngay.

Mình để ý thì thấy có vẻ nó đang lủi cổng sau đi, mà cổng sau toàn bán bò gà, nó đã mua 3kg bò rồi thì còn đi cổng đó làm gì, mà đi bộ xách nhiều đồ mệt dã man. Thế là mình đã thấy lộ thêm 6 lạng đỗ với quả bí nữa, không ai mua đỗ 6 lạng như mình mấy đâu, đi chợ đầu mối toàn mua cả chục ký.

Mình hết kiên nhẫn vòng xe lên đầu hỏi nhẹ nhàng:

- Cô ơi cô có lấy đồ của cháu không?

- Mày nói cái gì đấy, mày ăn nói cẩn thận nhé! (Mình càng nghi, người tử tế người ta sẽ không phản ứng như thế, mà lớn tuổi ta sẽ quay lại hỏi mình đầu đuôi, xem xem chuyện thế nào).

- Nếu cô lấy cô cho cháu xin lại cái túi đồ.

- Mày bị điên, mất đồ liên quan gì tao.

- Xin lỗi cô, cháu mất đồ y như đồ cô xách, giờ phiền cô cháu dẫn cô ra quán bò cô mua, nếu người ta xác nhận cô mua cháu xin lỗi cô cẩn thận.

- Mày bị điên à, mày định lấy đồ của tao giữa chợ à? (Á, lúc này mình cay rồi, ăn cắp còn la làng.)

- Tôi điên nên tôi đánh bà được không?

Thế là mình lao vào mình đạp (mình có học karate đai nâu từ cấp 3 rồi, nên không cào cấu cắn xé đâu), mình đạp cho mấy cái liên tục.

- Tao báo công an!

- Ok, tao cứ đánh mày trước đã, còn mày chứng minh được đồ mày mua thì mày báo công an tao đền mày gấp 10. Còn giờ tao cứ thích đánh mày đấy...

Mình cứ nói 1 từ mình đấm cho 1 phát, mình vẫn chừa cho nó cái mặt tiền nhé. Các bạn không biết là mình cay thế nào đâu, mình biết mười mươi là nó lấy rồi nó còn cãi chày cãi cối, cũng đứng tuổi rồi chứ có phải trẻ trâu nữa đâu mà ra chợ còn ăn trộm vặt.

Mình biết đánh người thế không đúng, mà mình cũng không định đánh, xin mà trả mình là mình tha thôi, đây còn đòi chửi lại mình cơ ạ. Thế thì chịu khó mà ăn đòn, coi như tập thể dục buổi sáng, đời mình ghét nhất trộm cướp, nghèo khổ bệnh tật 100, 200k cho không tiếc nhưng loại đàn bà như thế này thì phải đánh. Đánh xong không dám báo công an, lủi mất. Bực mình, mất cả buổi sáng đi chợ, đồ ăn thì làm vũ khí chiến đấu hỏng hết".

Cô gái hóa đả nữ hóa phim hành động, bắt cướp ngay chợ đầu mối giành lại túi đồ bạc triệu

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ . Cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú và ngưỡng mộ cô nàng vì sự dũng cảm, thông minh nhanh trí và thú vị. Bên cạnh đó, không ít người người cho rằng cô là hình ảnh đại diện hoàn hảo của nữ quyền, độc lập, mạnh mẽ, không sợ áp bức, bất công. Nhiều lời bình luận có cánh cho cô:

- "Ngưỡng mộ bạn quá. Đúng là đả nữ đời thực. Nếu là mình chắc đành ngậm ngùi tiếc đống đồ đã mất thôi".

- "Bạn cam đảm và suy luận giỏi ghê, chắc hay đọc nhiều truyện trinh thám lắm. Phục bạn".

- "Thật đáng đời, tưởng gặp người dễ ăn ai ngờ bị hạ gục bẽ mặt, cho chừa cái thói tắt mắt nhé. Đọc xong chuyện của bạn mình cũng muốn học võ quá đi mất".

- "Nghe xong, xác định bạn là thần tượng của mình. Quá ngầu".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng hành vi bạo lực của cô. Dù là lý do gì, cô cũng nên đưa về pháp luật xử lý, việc cổ súy cho hành động đả thương người khác có thể mang đến một chuỗi hành động gây rối xã hội. Cách đáp trả tội phạm bằng một tội khác thì có gì đáng tự hào?

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật tin tức nhanh nhất nhé!

 

Bình luận