Cô gái liều lĩnh, coi thường tính mạng khi ngồi trên đống đồ cồng kềnh sau xe

  • 29/05/2019 10:00

Mới đây, bức ảnh do một tài khoản Facebook có nickname H.T.N chụp lại khi bắt gặp một cặp đôi bất chấp nguy hiểm vẫn thản nhiên di chuyển trên đường trơn trượt lúc trời mưa với đống đồ đạc cồng kềnh trên xe máy được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Liều lĩnh để bạn gái ngồi trên đống đồ cồng kềnh phía sau xe, nam thanh niên nhận nhiều chỉ trích: 'Coi thường tính mạng!' 0
Bất chấp mưa gió, nguy hiểm cô gái vẫn ngồi chễm chệ trên bình ga

Theo hình ảnh được ghi lại, ngoài trời đang mưa khá nặng hạt, cặp đôi này không những không mặc áo mưa mà còn thản nhiên di chuyển dù trên xe khá nhiều đồ cồng kềnh. Chiếc xe tay ga đã bị che kín bởi những bao tải đồ, chậu nhựa và cả bình ga cùng một số đồ dùng lỉnh kỉnh khác. Cặp đôi được cho là đang vận chuyển đồ đạc để chuyển nơi ở.

Mặc dù chở đồ cồng kềnh khiến việc lái xe trở nên khó khăn nhưng nam thanh niên vẫn bất chấp nguy hiểm để bạn gái ngồi 'chễm chệ' phía sau dù trời mưa và đường khá trơn trượt. 

CĐM: Cô gái muốn thử cảm giác mạnh?

Sau khi đăng tải, bức hình nhận khá nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng về hành động của cô gái và nam thanh niên này.

Thanh Phong: "Cái xe thì bé mà cả đống đồ rồi hai con người vẫn ngồi chễm chệ thế được. Trời mưa lại càng nguy hiểm, đến lúc gặp tai nạn thì lại hỏi tại sao".

Hoàng Khang: "Nhìn mà thấy sợ quá, không biết bạn gái cảm giác thế nào khi ngồi sau xe với vị trí như vậy nhỉ? Phải chăng bạn ấy đang muốn thử cảm giác mạnh bằng chính tính mạng của mình?"

Diệu Vi "Chả biết có lý do hay chuyện quan trọng nào nhưng di chuyển thế kia thì thật liều lĩnh quá. Chở đồ cồng kềnh đã khó lái xe rồi mà lại để bạn gái ngồi thế kia thì quá nguy hiểm, không chỉ mình mà còn ảnh hưởng cả những người đang lưu thông khác".

Pháp luật xử phạt như thế nào với trường hợp chở đồ cồng kềnh?

Căn cứ theo Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016 quy định: Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện); các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh hoạ

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

Ngoài ra, nếu bạn gây tai nạn giao thông vì chở hàng cồng kềnh thì còn bị tước bằng lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Có thể thấy, việc xem thường pháp luật, xem rẻ tính mạng là điều đáng lên án. Không an toàn cho bản thân mà còn có thể gây ra tai nạn cho những phương tiện cùng tham gia giao thông trên đường. Hãy cùng chung tay chấp hành mọi luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và những người xung quanh. 

Bạn nghĩ sao về hành động của đôi nam nữ này? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận