Nghiến răng khi ngủ: Nỗi niềm biết tỏ cùng ai

  • 30/03/2019 14:30

Mới đây, chia sẻ của cô gái về chứng ngủ nghiến răng được nhiều sự thu hút cũng như đồng cảm của cộng đồng mạng. Tuy chứng bệnh này không gây ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe nhưng cuộc sống sinh hoạt của cô bạn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Chứng nghiến răng gây bất tiện trong cuộc sống

Cụ thể, cô gái tâm sự: "Có ai mắc bệnh nghiến răng khi ngủ giống tao không? Mẹ tao bảo đêm nào cũng thấy tao nghiến răng ken két từ gian trong đến gian ngoài cũng nghe thấy, đêm nào mẹ tao cũng mò ra gường vả tao vài cái cho tao tỉnh".

 
Đọan chia sẻ của cô gái mắc chứng nghiến răng khi ngủ
Đọan chia sẻ của cô gái mắc chứng nghiến răng khi ngủ

Dường như chứng bệnh này xuất hiện khá nhiều, biểu hiện là dưới phần comment có rất nhiều người để lại bình luận chia sẻ cũng đồng cảnh ngộ như cô gái này. 

 
Một số ý kiến của cộng đồng mạng trước bài tâm sự về chứng nghiến răng của mình
Một số ý kiến của cộng đồng mạng trước bài tâm sự về chứng nghiến răng của mình

Nghiến răng được các nhà nghiên cứu cho rằng bắt nguồn từ việc bị stress, sử dụng các chất kích thích hay do bị ảnh hưởng của một số hội chứng rối loạn khác. Tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng làm cho người mắc chứng bệnh này khá bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, và nếu tình trạng này diễn ra với thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến men răng và cấu trúc quai hàm.

Trong bài viết của mình, cô gái cũng tự thú nhận việc nghiến răng khi ngủ gây nhiều bất tiện cho mình, cụ thể là cô đã bị mẹ phá "giấc mộng vàng" bằng cách cho "ăn" mấy cái vả. Đồng thời cũng không hề ngần ngại khi chia sẻ đã tạm biệt một mối tình của mình cũng vì chứng bệnh này.

Giải pháp kết thúc chứng nghiến răng

Nếu ai đang gặp phải vấn đề này chắc hẳn ít nhiều đang bị stress, vì vậy hãy kiểm soát và để tâm trạng bạn luôn trong tình trạng thoải nhất có thể nhé!

Bên cạnh đó, hãy cố gắng chọn cùng một thời điểm đi ngủ và thức dậy vào mỗi ngày. Thói quen này sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều năng lượng hơn để đối mặt với cuộc sống hằng ngày. Loại bỏ thói quen không tốt cho răng hàm như siết quai hàm vào ban ngày và đừng quên thư giãn cơ mặt trước khi ngủ bằng cách mát xa đầu, cơ mặt và quai hàm để máu lưu thông dễ dàng hơn nhé!

Kết

Nghiến răng khi ngủ là một chứng bệnh không hiểm nhưng cũng ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt hằng ngày với những ai mắc phải. Để không gặp phải cảnh đang ngủ mà bị mẹ "sờ miệng" hay bị dọa ế như cô gái trong bài viết trên thì bạn chú ý đến thói quen sinh hoạt hằng ngày và tìm đến nha sĩ nếu việc này xảy ra với mức độ thường xuyên ngay nhé!

Bạn đang có dấu hiệu hay điều gì muốn chia sẻ về triệu chứng nghiến răng? Kết nối với Oh!man ngay nào!

Nguồn: KSC

Bình luận