Cô gái nghỉ làm, xin tài trợ để đi bộ xuyên Việt: "Muốn thách thức bản thân sao không tự làm tự đi?"

Mới đây, câu chuyện một cô gái vì muốn thách thức giới hạn của bản thân nên đã quyết định nghỉ việc, xin tài trợ để đi bộ xuyên Việt, tìm xem giới hạn của bản thân đến đâu. Thế nhưng, mình lại không đồng ý với kiểu thách thức bản thân mà phải nhờ người khác chi tiền giúp đỡ thế này.

Đây chính là cô gái muốn thách thức giới hạn bản thân. Tại sao mình nói không đồng ý với kiểu thách thức này ư? Vậy tại sao cô ấy không tự đi làm, kiếm tiền rồi đi xuyên Việt? Đấy mới là thách thức giới hạn của bản thân. Cô gái này có nói vì bản thân đang còn trẻ, sợ về già sẽ không đi được nữa. Nhưng 2 - 3 năm nữa đâu có gọi là già? Cố làm kiếm tiền 2 - 3 năm nữa rồi thoải mái đi là được mà? Đến lúc ấy, có tiền của bản thân, cô ấy muốn đi đâu mà chẳng được, muốn thách thức gì mà chẳng được.

Cái quan trọng là, cô ấy là người đi, là người trải nghiệm và khám phá, vậy tại sao người khác phải trả tiền cho chuyến đi ấy? Họ đâu nhận lại được gì? Mọi chuyến đi đều là một mình cô gái này "tận hưởng" và trải qua cơ mà. Vậy nên, cô ấy mới là người phải tự kiếm tiền và thỏa mãn ước muốn của bản thân!

Hơn thế nữa, trước đó đã có nhiều người thực hiện việc đi xuyên Việt rồi, chẳng phải cô ấy là người tiên phong. Người ta tự làm, tự đi, chứ chẳng ai xin tài trợ như cô nàng này cả. Họ mới đích thực là thách thức giới hạn của bản thân.

Chung quy lại, mình nghĩ nếu một ai đó muốn làm gì, họ cứ làm theo những gì họ thích. Thế nhưng trước tiên, hãy tự kiếm được số tiền phục vụ cho điều mình muốn, sau đó hưởng thụ nó. Có làm thì mới có hưởng, chứ chẳng ai đi làm ra tiền để cho người khác hưởng thay cả!


Bình luận
Chính Hữu 07/06/2020 18:03

Sao lại có thể xin tài trợ được nhỉ

Hữu Tuấn 07/06/2020 18:38

Chẳng hiểu sao lại như vậy

Hương Mai 07/06/2020 22:32

Không có làm mà đòi có ăn?

Hạnh My 07/06/2020 23:11

Lại còn xin tài trợ

Hạnh My 07/06/2020 23:11

Sao không bỏ chính công sức của mình ra mà kiếm tiền đi luôn đi trời 

Xem thêm
Cộng đồng