Cô gái ngồi bên vỉa hè

Thành là nhân viên phục vụ trong một quán bia tại phố Lò Đúc( Hà Nội) cậu đi làm từ trưa cho tới tối muộn mới hết thời gian làm việc.

Tối hôm đó vì một vài người khách ngồi lại uống bia khá muộn nên đã quá 11 giờ mà Thành vẫn chưa được về. Cô chủ quá tên Ngân tiến đến gần chỗ Thành đang đứng mà nói với cậu:

- Hôm nay cháu tăng giờ cho cô nhé! Tại bàn này là khách quen nên phải chiều họ! Cô trả thêm tiền cộng vào lương cho cháu!

Thành bất đắc dĩ phải đồng ý mặc dù cậu đã cảm thấy thấm mệt sau một ngày làm việc tại quán. Cậu ngồi chờ cho tới khi những vị khách cuối cùng đứng dậy thanh toán tiền cho bà chủ quán. Bà Ngân nhận tiền của khách trong tay thì quay sang nói với Thành:

- Thôi cháu về được rồi!

Địa điểm Quán nhậu tại Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội | Foody.vn

Thành cảm thấy khá buồn vì cậu biết tính bà Ngân. Làm thêm phải đủ giờ thì bà ta mới cộng thêm tiền vào lương cuối tháng cho cậu. Buồn bực lấy xe máy ra về, Cậu đi trên đường lúc này đã muộn trên phố hàng quán hầu như đều đã đóng cửa hết. Bụng cảm thấy đói mà tìm hàng quán còn mở cửa giờ này trên đường về nhà cậu thì quả là khó hơn lên trời.

Bụng đói mà trên con đường về nhà hàng ngày thì không còn quán nào mở cửa nên Thành phải quay xe hướng ra Đường Võ thị Sáu để đi tắt ra đường bạch Mai để tìm quán ăn vì cậu biết giờ này thì ở đó không ít hàng mở muộn.

Thành tấp xe vào một gian hàng của bà lão tuổi đã khá cao và một chú tuổi cũng ngoài 40. Cậu Gọi một bát phở gà từ bà lão bán hàng rồi ngồi im chờ đợi. Bà Lão mang bát phở đến nơi thì bên tai cậu một giọng nói vang lên làm cậu giật mình quay sang nhìn:

- Anh ơi em đói quá! Em đói quá!

Chiếc ô tô đợi bên đường (Truyện ngắn của O.HENRY, Mỹ)Bà Lão đặt bát phở xuống bàn mà thấy Thành dường như không để ý mà cứ nhìn sang góc tối của một nhà hàng bên cạnh lúc này đã đóng cửa. Bà thấy lạ quá thì nói với cậu:

- Phở đây cháu ăn đi, cần gì thì gọi bà mang thêm ra nhé!

Bà lão đang tính quay đi thì Thành đã gọi bà quay lại:

- Bà ơi! Bà cho cháu thêm một bát nữa ạ!!

Bà bán hàng mở to mắt nhìn Thành ngạc nhiên, bà còn chưa kịp nói gì thì Cậu đã quay sang góc tối bên cạnh mà hỏi:

- Em ăn gì để anh gọi? Em ăn đi anh mời đừng ngại! Ăn xong ở đâu anh đưa về?

Bà bán hàng há mồm trợn mắt, bà chết chân tại chỗ vì biểu hiện kì lạ của Thành lúc này. Bà Lão còn chưa hết ngạc nhiên thì đã thấy Thành quay sang bà, cậu nói với bà bán hàng:

- Bà ơi bà làm cho cháu một bát phở gà nữa cháu mang về bà nhé!

Bà bán hàng gật đầu rồi bước lại phía bàn bếp. Vừa làm bà vừa nhìn Thành đang cười nói một mình với ai đó bên cạnh. Bà đưa túi nước và phở ra trước mặt Thành khi cậu đứng trước mặt bà để thanh toán tiền cho bà, rồi cứ vậy bà bán hàng đứng im nhìn cậu thanh niên vừa đi vừa cười nói với ai đó mà bà cảm thấy sợ. Giọng bà run run:

- Khổ thân thằng bé quá! Để nó theo thì khổ lắm!!

Trên đường đi cô gái ngồi sau chỉ gật đầu sau mỗi câu hỏi của Thành mà không nói gì làm cậu cảm thấy lạ. Đi đến ngã tư trước mặt, Thành để ý nhìn lên đèn báo hiệu thì nhận thấy là đèn xanh nhưng thời gian đang đếm ngược còn rất ít. Thành không nói với cô gái nữa mà tăng tốc như muốn đi thật nhanh để tránh đèn đỏ phải dừng lại. Khi xe vừa vượt qua vạch đi đường thì bất ngờ cô gái phía sau lấy tay choàng lên phía trước, bịt chặt mắt của Thành làm cậu không nhìn thấy đường, còn đang bất ngờ thì giọng nói của cô gái phía sau khẽ vang lên bên tai của cậu:

- Mày chết đi… theo tao xuống dưới đó đi….

Tiếng hét thất thanh khi xe máy của Thành đâm vào chiếc ô tô đang đi với tốc độ khá cao ở làn đường đối diện. Vụ tai nạn xảy ra khá nhanh. Do cú va chạm quá mạnh làm Thành bị văng ra xa, nằm trên vũng máu. Trong đau đớn cậu nhìn thấy bóng cô gái kia đang đứng nhìn cậu với gương mặt đầy máu và làn da trắng xanh nhìn rất đáng sợ. Người đi đường họ chạy đến xem vụ tai nạn, có người nhanh chóng lấy điện thoại gọi cứu thương nhưng Thành đã tắt thở. Bóng ma kia tiến đến gần cái xác của Thành đang nằm im bất động, miệng khẽ nói:

- Nhanh nào! … theo tao đi… đi theo tao xuống dưới đó… mau lên!!

Linh hồn của Thành suất ra khỏi thể xác đi theo cô gái kia mỗi lúc một xa hơn rồi biến mất trong màn đêm tĩnh lặng.


Bình luận
Hoàng Dung 21/09/2020 23:57

Linh hồn của Thành suất ra khỏi thể xác đi theo cô gái kia mỗi lúc một xa hơn rồi biến mất trong màn đêm tĩnh lặng.

Lan Chi 25/09/2020 12:21
Tiếng hét thất thanh khi xe máy của Thành đâm vào chiếc ô tô đang đi với tốc độ khá cao ở làn đường đối diện. Vụ tai nạn xảy ra khá nhanh. Do cú va chạm quá mạnh làm Thành bị văng ra xa, nằm trên vũng máu.


Tiếng hét thất thanh khi xe máy của Thành đâm vào chiếc ô tô đang đi với tốc độ khá cao ở làn đường đối diện. Vụ tai nạn xảy ra khá nhanh. Do cú va chạm quá mạnh làm Thành bị văng ra xa, nằm trên vũng máu.

Cộng đồng