Cô gái nhà giàu giả nghèo yêu bạn trai "ăn bám": Cái kết không thể "đắng" hơn

  • 08/04/2019 19:30

Chuyện tình yêu khó tránh những rắc rối và đặc biệt 100 người yêu thì mỗi người một kiểu. Câu chuyện dưới đây là một trường hợp khá đặc biệt khiến nhiều người quan tâm. Yêu một người con trai kém tất cả mọi thứ từ: gia thế, thu nhập, trình độ,... kể cả sự nỗ lực thì bạn sẽ làm gì như cô gái dưới đây? 

Khi con trai phụ thuộc vào người yêu của mình

"Mình là con gái và vừa chia tay hôm qua. Chuyện là người yêu cũ của mình suốt ngày khoe với mình về tình đầu của bạn ấy, cho mình xem hình suốt và khen bạn đó xinh xắn, đáng yêu, khoe với mình về việc họ đã ăn nằm với nhau nhiều như thế có sao đâu mà mình không chịu.

 
Khi yêu anh liên tục nhắc về người yêu cũ. Ảnh minh hoạ.
Khi yêu anh liên tục nhắc về người yêu cũ. Ảnh minh hoạ.

Thường ngày khen mình xinh đẹp, giỏi giang, hiểu chuyện, nhưng thi thoảng lại nói người yêu cũ ngốc nghếch đáng yêu, yêu mọi điều ở bạn ấy, không giống mình, suốt ngày bắt bạn ấy bỏ thuốc, bỏ rượu, bớt game, bắt học hành. Nhà bạn ấy nghèo, học kém, tiêu hoang, mỗi buổi hẹn hò mình đều kèm bạn ấy học để vừa học tốt và đỡ tốn kém, đi ăn mình đều chọn quán rẻ, cưa đôi hoặc mình bao, quán rẻ hay quán đắt mình bao bạn ấy cũng sẽ không áp lực cả.

Nhà mình khá và học cũng tốt, ba má cho nhiều nhưng mỗi tháng mình xài rất ít tiền, mình không hiểu sao người yêu cũ mình suốt ngày thiếu tiền rồi mượn. Ăn uống thì mình nấu cho ăn gần hết các bữa, cả ăn sáng. Thế mà bạn ấy vẫn hết sạch tiền.

Quen nó, mình ăn mặc đơn giản lại, mua một số quần áo rẻ thôi, để đi với nó, để bạn bè đừng săm soi bạn ấy. Các bạn đều nghĩ mình là gái quê, cũng hiền lành lễ phép, không ai nghĩ gì, bạn ấy chưa một lần phải phiền vì gia thế của mình. Quần áo của bạn ấy dạo gần đây là mình mua tặng, mượn dịp sinh nhật lễ tết các thứ, cũng hơi đắt, mà mình để dành được nhiều tiền, mỗi tội giờ thấy tiếc thôi. Bạn ấy hỏi mình thích son không, thích gấu bông không, thích váy vóc túi xách các thứ không? Mình bảo "Không thích. Đến hôm sinh nhật anh chở em đi dạo chơi 1 vòng Sài Gòn là được." Thế là bạn ấy cũng không bao giờ tặng quà cho mình, sinh nhật cũng chẳng chở đi chơi. Đến khi thấy ảnh mình đi chơi, nó mới hỏi "Em có tiền đi ăn nhà hàng, sao không dắt anh đi những nơi thế này bao giờ nhỉ? Ăn cơm em nấu cũng biết ngán chứ em."

Con trai chia tay, đừng hở tí là vung tay đánh người

Rồi một ngày, nó mới nói với mình là "Chia tay đi". Mình "Ừ" do mình cũng mệt và nghĩ cũng không đùa, níu kéo có bao giờ được gì. Thế là nó xô mình vào tường, tát mình một cái. Mình mới đứng lên bỏ ra ngoài. Nó lại xô mình ngã xuống, đánh rồi kéo áo mình chỉ vì nghĩ mình xem thường nó và nói "Coi thường đến mức đó à? Chia tay cũng không giữ." trong khi nó chia tay mình vì quay lại với tình đầu."

 
Chia tay vốn dĩ là chuyện không ai mong muốn cả. Ảnh minh hoạ.
Chia tay vốn dĩ là chuyện không ai mong muốn cả. Ảnh minh hoạ.

Chia tay vốn dĩ là điều không ai mong muốn, chẳng ai vui và chẳng thể nào tự hào. Thế nhưng, thay vì dễ dàng vung tay đánh người như thế thì con trai hãy tự nhìn nhận lại chính bản thân của mình. Chuyện ức hiếp và đánh một cô gái chân yếu tay mềm vốn dĩ là chuyện không nên làm ở người đàn ông dù thế nào đi chăng nữa. 

Ngoài ra, một người con trai bản lĩnh là sẽ là chỗ dựa cho cô gái của mình, chưa cần tới việc làm bờ vai vững chắc cho cô ấy, trước mắt người con trai ấy cũng phải biết tự lo cho chính bản thân mình, cũng như ý thức được hoàn cảnh của bản thân mà nỗ lực nhiều hơn thay vì cứ phụ thuộc và khó chịu mọi người khinh thường mình.

Dù là bạn trai hay bạn gái cũng thế thôi, chia tay vốn dĩ là điều khó tránh, thế nhưng hãy cư xử với nhau như một người lớn trưởng thành, tôn trọng nhau sau khi đường ai nấy đi. Đừng hở một chút là bạo lực với nhau. Đồng thời, cuộc sống vốn khắc nghiệt, hãy học cách vươn lên dù hoàn cảnh mình ra sao, sống là phải biết phấn đấu.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Nguồn: NEU Confessions

Bình luận