Cô gái nức nở khi thấy bố đã 63 tuổi một thân một mình mang gần 100 cân đồ ăn từ quê lên cho con

Bạch Hi 01/11/2020 18:04

Chúng ta vẫn luôn có một câu hát rằng: “Tình cha ấm áp như vầng thái dương”. Quả thật, tình yêu của cha dành cho con cái luôn là thứ tình cảm vô điều kiện. Những câu chuyện cảm động về tình cha con luôn khiến chúng ta phải rơi nước mắt.

Như gần đây, câu chuyện của một ông bố từ dưới quê lên thăm con gái ở Tây An, Trung Quốc đã khiến cho không ít cư dân mạng phải sụt sùi. Ông bố này đã 63 tuổi, vì nhớ con nên đã quyết định bắt 4 chuyến xe từ quê lên thành phố để gặp con gái. 

Biết con lâu ngày chưa về quê nên chắc sẽ nhớ những món ăn ở nhà lắm. Vì vậy ông bố đã mang hết đặc sản ở quê lên cho con. Nào là hạt óc chó nhặt ở nhà người ta, khoai nhà tự trồng, dưa muối, bánh nhà tự làm, rồi còn có cả một túi ớt cay khô, ớt cay bột, hành tỏi... Cứ cái gì mang đi được là ông mang lên hết, tất cả nặng gần 100 kg và đều là món mà con gái ông thích ăn nhất.

Cô con gái là Từ Tiểu Yến sau khi thấy bố một thân một mình lên thành phố thăm con với gần 100kg đồ đạc như vậy thì bật khóc nói không thành lời. Cô khóc bởi vì cảm động, khóc vì thương không biết bố làm sao có thể vác được gần 1 tạ chỉ toàn là đồ ăn cho mình trên 4 chuyến xe lên thành phố như vậy.

Chị Từ Tiểu Yến kể rằng, gia đình cô còn nghèo lắm. Bố ở nhà cũng chỉ làm công việc quét dọn vệ sinh, 20 năm rồi nhưng chỉ có thể đến thành phố Tây An thăm con gái 2 lần. Những lần bố lên thăm, cô đều dẫn bố đi ăn món đắt tiền, những món mà hằng ngày cô cũng chẳng dám ăn. 

Nhưng bố cô chê rằng, ăn vậy đắt quá, tiền này đủ ở nhà tiêu trong nửa tháng lận. Cô bảo bố ở lại chơi thêm vài ngày, nhưng bố cô bảo vui thì vui thật nhưng nếu ở lại lại thêm 1 miệng ăn tốn kém quá. Ông lại bắt xe ra về. Trước khi về cô còn mua cho ông một đôi giày mới, lặng lẽ để trong túi của ông. Bởi vì nếu có nói ra thì lại bị ông mắng là chi tiêu tốn kém.

Tự nhiên lại nhớ đến cảnh mỗi lần về quê, bố mẹ lại nhét cho tôi một đống đồ ăn để mang lên thành phố. Dù có nghèo khổ nhưng vẫn cố gắng để cho con có một cuộc sống tốt nhất. Tình yêu có bố mẹ dành cho chúng ta đúng là bao giờ cũng vô điều kiện và cao cả hơn bất kỳ thứ gì trên thế gian này. Thứ tình cảm ấy dù chúng ta dùng cả đời này vẫn không thể đáp lại được. Hãy làm một người con có hiếu nhé!


Cộng đồng