Cô gái sẵn sàng từ bỏ tất cả để chăm sóc người yêu bị liệt giường suốt 3 năm qua, thật đáng khâm phục

Lăng Chiêu 18/01/2021 21:26

Liệu có phải tình yêu có thể giúp cho chúng ta vượt qua được mọi thứ không mọi người? Vừa qua, câu chuyện về cô gái chăm sóc người yêu suốt 3 năm qua dù anh bị liệt giường khiến cho ai cũng vô cùng cảm động.

Được biết, cô gái tên Lưu Ninh hiện đang sống trong căn nhà thuê ở quận Thục Sơn, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy. Cô đang chăm sóc bạn trai Bành Á Lâu vì tai nạn nên giờ nằm liệt giường. Hai người biết và yêu nhau từ năm 2016, thời điểm đó anh vẫn là chàng trai mang trong mình những hoài bão lớn, thích lặn trượt tuyết hay bóng đá.

Nhưng đến 1 ngày vào tháng 7/2017, Bành gọi điện cho cô nói rằng mình buồn ngủ sau đó dập máy. Khi cô trở về thì phát hiện ra căn phòng toàn mùi khí gas, dù không mất mạng nhưng điều này đã khiến anh sẽ phải sống thực vật suốt đời.

Lúc ấy Lưu Ninh như sụp đổ, cô nghĩ "hay là bỏ đi", nhưng dòng suy nghĩ khác lại ập đến "điều gì xảy ra nếu mình rời đi". Và thế là cuối cùng cô quyết định ở lại chăm sóc người yêu suốt 3 năm qua với hi vọng 1 ngày anh ấy sẽ tỉnh lại.

Thời gian đầu, Bành thậm chí không thể mở nổi mắt, không tự chủ vệ sinh. Có đêm, cô phải dậy 4 5 lần để trở mình, vỗ lưng cho người yêu. Sau nhiều tháng kiên trì, cuối cùng anh Bành cũng có phản ứng. Lưu Ninh nhớ lần khiêng lên giường, anh tự nhiên nước mắt chảy dài. "Cuối cùng anh ấy cũng tỉnh lại sau cơn hôn mê", cô chia sẻ.

Để đánh thức được người yêu, cô thường nói chuyện, xoa bóp toàn thân cho anh. Hiện tại, Bành cũng dần dần có ý thức, biết chớp mắt, mở miệng, gật đầu, đôi khi còn biết mỉm cười.

Dù vất vả trăm bề như thế, nhưng Lưu Ninh vẫn luôn biết ơn Bành vì đã xuất hiện để khiến cho cô mạnh mẽ hơn: "Anh giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Hiện tại, Lưu Ninh vì thuận tiện chăm sóc người yêu nên đã nghỉ công việc văn phòng và chuyển qua bán hàng online. Bố của cô nếu rảnh rỗi thì cũng sẽ đến chăm sóc Bành mỗi khi cô đi vắng.

Thật là cảm phục Lưu Ninh, sẵn sàng từ bỏ tất cả để chăm sóc người yêu sống thực vật. Mong cô sẽ thật mạnh mẽ và người yêu sẽ sớm hồi phục nhé.


Cộng đồng