Cô gái sinh ra không có "cô bé" và được bác sĩ tạo cho bộ phận sinh dục bằng 1 chất "khó có thể ngờ"

  • 09/06/2018 22:30

Một cô gái người Brazil sinh ra kém may mắn khi không có âm đạo, tử cung và buồng trứng đã trở thành người đầu tiên được phẫu thuật để có âm đạo như bao phụ nữ bình thường khác.

Theo tờ Dailymail (Anh), một phụ nữ trẻ tên là Jucilene Marinho (23 tuổi) mắc phải căn bệnh lạ và hiếm gặp mang tên Mayer Rokitansky Küst Hauser hay còn được gọi là hội chứng bất sản Mullerian. Căn bệnh này khiến Jucilene không có bộ phận sinh dục như bao cô gái khác nên nguy cơ vô sinh rất cao, gây cho cô gái này gặp không ít khó khăn trong cuộc sống.


Chân dung Jucilene Marinho - cô gái người Brazil sinh ra không có âm đạo
Chân dung Jucilene Marinho - cô gái người Brazil sinh ra không có âm đạo

Sau một thời gian thăm khám tại bệnh viện, các chuyên gia ở ĐH Liên bang Ceara Brazil (FUC) quyết định phẫu thuật tái tạo âm đạo cho Jucilene bằng da cá rô phi nước ngọt. Ca phẫu thuật đã được thực hiện bằng cách mở âm đạo trước khi chèn một khuôn hình bộ phận sinh dục lót bằng da cá rô phi nước ngọt vào bên trong.

Da cá sau đó được hấp thụ vào cơ thể và chuyển thành mô, giúp âm đạo phát triển. Trước khi được sử dụng, da cá trải qua quá trình làm sạch và tiệt trùng đặc biệt trong phòng thí nghiệm, sau đó chiếu xạ để diệt virus. Sở dĩ cá rô phi được sử dụng cho thủ thuật này là vì nó có hàm ẩm lớn và giàu collagen. Ngoài ra, nó cũng có khả năng kháng bệnh và mạnh mẽ như da người.


Da cá rô phi được sử dụng để tái tạo âm đạo
Da cá rô phi được sử dụng để tái tạo âm đạo


Các bác sĩ, y tá xử lý da cá rô phi và tái tạo âm đạo cho Jucilene Marinho.
Các bác sĩ, y tá xử lý da cá rô phi và tái tạo âm đạo cho Jucilene Marinho.

Trải qua 2 tuần nằm điều trị, Jucilene đã được xuất viện với kết quả tốt sau cuộc phẫu thuật. Cô nói rằng việc phẫu thuật tái tạo âm đạo đã thay đổi cuộc sống của mình và khiến cho bản thân cảm thấy cô đã được trở thành một người phụ nữ thực sự. Cô cho hay: "Tôi đã mất 3 tháng để hồi sức. Sau đó, tôi đã làm "chuyện đó" hồi tháng 10/2017".


Jucilene nằm viện theo dõi sau ca phẫu thuật
Jucilene nằm viện theo dõi sau ca phẫu thuật

Jucilene trước khi phẫu thuật rất đau khổ và tự ti về căn bệnh của mình, mọi thứ được cô giấu kín đến năm 15 tuổi mới công khai, cô chia sẻ rằng: "Tôi đã khóc rất nhiều khi biết ước mơ có con của mình đã dập tắt. Thậm chí, bạn trai của tôi đã chế giễu và chia tay tôi ngay sau khi anh ta biết chuyện." 


Jucliene hạnh phúc bên bạn trai hiện nay
Jucliene hạnh phúc bên bạn trai hiện nay

Nhưng sau cuộc phẫu thuật vô cùng thành công đó, Jucilene cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi: "Tôi đã có thể quan hệ tình dục với bạn trai mình và nó không chỉ ổn, mà còn tuyệt vời ấy chứ. Mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo, tôi không cảm thấy đau đớn, chảy máu, hay bất cứ điều gì bất thường cả.”

Đến nay, các sĩ Brazil đã phẫu thuật tái tạo âm đạo cho bốn phụ nữ sinh ra không có cổ tử cung, tử cung hoặc buồng trứng bằng da cá. Trong đó, Jucilene Marinho là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới được tái tạo âm đạo bằng da cá rô phi. Sau khi những ca phẫu thuật này thành công, các bác sĩ sẽ đưa phương pháp này phổ biến rộng rãi ở Brazil và toàn thế giới.

Chắc chắn đây chính là thông tin vô cùng tốt dành cho những cô nàng không may mắn phải chịu những khiếm khuyết trên cơ thể phải không nào.

Ảnh: Internet

Bình luận