Cô gái sụp đổ khi nhận căn nhà mua bằng tất cả tiền tiết kiệm: Trần cao 1m44, đứng thẳng cũng không xong

Trân Bảo 08/12/2020 11:53

Bởi mới nói cái gì mà bỏ tiền ra rồi thì phải chắc ăn mọi người ạ, làm "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" dành dụm mà vớ phải "cà lơ phất phơ" như chị gái dưới đây có mà tức nổ phổi.

Lướt Facebook thì thấy dân tình đang ầm ầm chia sẻ chuyện của một cô gái họ Lưu, cô này đang sống và làm việc ở Bắc Kinh (thủ đô Trung Quốc). Mà mọi người biết đó, đã là thủ đô thì tấc đất tấc vàng rồi, đừng nói chi ở cái nước đông dân nhất thế giới như Trung Quốc thì nhà còn khó mua và đắt đến mức nào nữa.

Thời điểm nên mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất

Vậy nên, trước đây vài năm, khi nghe MXH râm ran về một dự án nhà ở mới phố Tam Hà, Lang Phường, tỉnh Hà Bắc, cô Lưu liền cân nhắc mua. Nơi này không chỉ gần thủ đô Bắc Kinh nơi cô làm việc, mà còn cách ga tàu điện ngầm 800m và đặc biệt... rẻ đến khó tin.

Cô Lưu chia sẻ: "Lúc đó họ thông báo mua nhà trong đợt đầu tiên chỉ mất 70.000 NDT (khoảng 247,6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại)".

Nghĩ mình lướt mạng chơi chơi mà cũng vớ được một món hời, lại thêm tâm lý sợ "không nhanh tay thì mất", cô Lưu mang một phát toàn bộ tiền tiết kiệm bao năm của mình mua 1 căn nhà trong dự án "có tuổi không có tên" này.

Bảo cô Lưu này dại dột không xem xét gì cũng sai, dù sao mua nhà cũng là chuyện lớn cả đời người. Theo lời của cô Lưu, hình mẫu bài trí và nhân viên tư vấn đảm bảo căn nhà rất rộng rãi, gác lửng cao đến 3,9m và nhà thật sẽ chỉ chênh lệch với bản vẽ đâu đó 3%. 

Nhưng ai ngờ, đến khi nhận nhà, cô Lưu chết lặng vì mình thậm chí còn không thể đứng thẳng do đầu chạm gác. Độ sai lệch với bản vẽ lúc này là hẳn 50%, khi gác lửng chỉ còn cao 1m44, vỏn vẹn phân nửa so với bản vẽ. Những phần khác thì cũng có nhiều khác biệt, khiến không chỉ cô Lưu mà còn nhiều người bị lừa xung quanh bất mãn. Được biết, ngày 31/1/2020, hơn 500 người đã đến quầy lễ tân phản hồi về kết cấu nhà sau khi giao, nhưng chủ thầu vẫn "im hơi lặng tiếng".

Thế đấy mọi người ạ, giờ "tiền mất tật mang", không biết đến khi nào mới tìm lại được. Nhưng trách những người nhẹ dạ cả tin thì không bằng phải trách cái quân gian ác, "treo đầu dê bán thịt chó" lừa gạt bà con. Ai cần mua tài sản lớn gì cũng đều phải cẩn thận kẻo vớ phải "bài học xương máu" như này nhé!


Cộng đồng