Chuyện cô gái ngày tiêu 40k suốt hàng chục năm dành tiền mua nhà, CĐM: "Sống vậy chẳng ham!"

  • 08/08/2019 20:30

Câu chuyện cô gái ngày tiêu 40k suốt hàng chục năm dành tiền mua nhà ở Nhật Bản khiến CĐM sợ hãi: “Sống vậy chẳng ham”.

Mua nhà, mua xe, có một khoản tiết kiệm kha khá, Saki – cô gái Nhật nhận được nhiều sự chú ý vì quá "thành công" dù chỉ có mức lương cơ bản như bao người. Không đầu tư chứng khoán, không bất động sản, không kinh doanh mạo hiểm, Saki đạt được tất cả chỉ với cách thức đơn giản là tiết kiệm.

Cô gái sống tiết kiệm nhất Nhật Bản, mua được 3 căn nhà ở tuổi 33.

Tốt nghiệp năm 18 tuổi và bắt đầu công việc tại một công ty bất động sản với mức lương khoảng 200.000 yên/tháng (44 triệu đồng). Saki chọn cho mình kế hoạch chi tiêu siêu tiết kiệm, cô không bao giờ mua quần áo, giày dép, đồ dùng mới hoặc thậm chí là ăn quá 200 yên (43k) một ngày.

Saki cho biết cô sống với tôn chỉ “Đồ không giảm giá nhất định không mua”. Cô cũng cắt giảm mọi chi phí sinh hoạt như tiền điện, nước, chi phí đi lại, chỉ ăn mì gói, bánh mì tránh lãng phí. Thậm chí, "Nếu đi ăn liên hoan cùng cả hội toàn con trai, người ta trả phần lớn thì tôi sẽ trả phần lẻ. Chẳng hạn tiền khi ấy thiếu 1 yên, thì tôi sẽ trả 1 yên", Saki kể lại.

Trời không phụ lòng người, cô nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình khi sở hữu tới 3 căn nhà ở tuổi 33. Saki mua căn nhà đầu tiên năm 27 tuổi với giá 10 triệu yên (khoảng 2,2 tỷ VNĐ), hai năm sau cô lại mua được căn nhà thứ hai với giá 18 triệu yên (khoảng 3,9 tỷ).

>>> Đọc thêm: Có một khoảng cách vô cùng tận mà ai cũng mắc kẹt: 'Cần tiết kiệm' và 'xõa hết mình'

 
Cô gái sống tiết kiệm nhất Nhật Bản.
Cô gái sống tiết kiệm nhất Nhật Bản.

Để kiếm thêm tiền sinh hoạt hàng tháng cô cho thuê nhà (khoảng 400.000 yên ~ 80 triệu VNĐ). Và năm nay, Saki lại dành dụm đủ tiền để mua thêm căn nhà thứ 3 với giá khoảng 27 triệu yên (khoảng 5,9 tỷ VNĐ).

Cô cũng chia sẻ muốn mở một quán cà phê để nuôi dưỡng những chú mèo đi lạc cho dự định tương lai của mình. Dù đã hoàn thành mục tiêu nhưng có vẻ như Saki vẫn không thể từ bỏ thói quen tiết kiệm từng đồng. 

 
Cô nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình khi sở hữu tới 3 căn nhà ở tuổi 33.
Cô nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình khi sở hữu tới 3 căn nhà ở tuổi 33.

“Sống thế chẳng ham!”

Câu chuyện tiết kiệm của Saki thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng, họ bình luận và chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về tiết kiệm hay hà tiện. Có nhiều người cho rằng Saki tiết kiệm như thế là rất đúng, quá giỏi khi có thể hoàn thành mục tiêu của mình sớm hơn dự định.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến đều cho rằng Saki quá hà tiện với bản thân mình và cho rằng cách tiết kiệm của cô có thể mang lại nhiều hậu quả khôn lường như ảnh hưởng sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

>>> Đọc thêm: Làm được những điều này bạn sẽ đủ tiền bạc để nghỉ hưu sớm dù chưa đến 40 tuổi!

 
Bữa ăn hàng ngày vô cùng quen thuộc với Saki.
Bữa ăn hàng ngày vô cùng quen thuộc với Saki.

“Tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí thì cũng tốt nhưng đừng keo kiệt với bản thân quá, vì chết không mang theo được gì cả đâu”.

“33 tuổi mà già chát, tiết kiệm cũng tốt mà nhìn lại bản thân xem”.

“Bà này chắc không bao giờ đi xem phim được, vé tới 45k lận mà”.

“Nói thật. Ngưỡng mộ chị vì chị còn trẻ mà có những 3 căn nhà, nhưng ăn uống sinh hoạt như chị thì mua nhiều nhà để nhiều tiền làm gì ạ? Chết cũng chẳng mang đi được. Sống thì phải khổ sở, xin ăn xin mặc. Em chẳng hiểu em nên học chị ở điểm gì ạ. Quan trọng nhất là sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả”.

“Ngày nào cũng ăn mì toàn tích tụ chất độc rồi thì cũng không sống được lâu đâu, chết cũng không mang theo tiền được. Tiết kiệm không đồng nghĩa là đối xử với bản thân không ra gì”.

“Tiết kiệm xong, mua thuốc uống cũng vậy”.

“Keo kiệt thái quá, có tiền tỷ mà vẫn ăn mì gói, vậy tiền để giành chuẩn bị để điều trị bệnh đi là vừa, chết cũng không mang theo đươc”.

“Đây gọi là keo kiệt, bủn xỉn với chính bản thân mình”.

>>> Bài đọc thêm: 7 thói quen tưởng là tiết kiệm nhưng thực ra lại khiến bạn tốn nhiều tiền hơn

 
Dân mạng bình luận vui: “Bà này chắc không bao giờ đi xem phim được, vé tới 45k lận mà”. 
Dân mạng bình luận vui: “Bà này chắc không bao giờ đi xem phim được, vé tới 45k lận mà”. 

Xoay quanh câu chuyện này, có rất nhiều ý kiến khác nhau, mỗi người một quan điểm, có người ngưỡng mộ cũng có người phản đối. Thế nhưng, dù sao thì có vẻ cách sống của Saki đang quá khắc nghiệt với bản thân mình khi cô tiết kiệm quá mức.

"Dù là muốn hoàn thành mục tiêu hay dự định lớn gì thì chúng ta cũng cần chăm lo cho sức khỏe của bản thân" – Một tài khoản mạng đưa bình luận.

Cùng đón đọc nhiều bài viết thú vị tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet.

Làm được những điều này bạn sẽ đủ tiền bạc để nghỉ hưu sớm dù chưa đến 40 tuổi!

Để thực hiện chiến lược nghỉ hưu sớm, bạn phải biết chắc chắn tiền của mình đi về đâu, bạn đã chi tiêu cho những món đồ gì. Bạn cần lên kế hoạch theo dõi các khoản chi tiêu của bản thân, giám sát nó chặt chẽ và có chiến lược điều chỉnh.

Làm thế nào để nghỉ hưu khi ở độ tuổi 30, 40? Cố gắng kiếm thật nhiều tiền hay đầu tư vào sổ xố. Có những cách đơn giản hơn rất nhiều mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.

Dưới đây là 4 bí quyết đơn giản và hiệu quả giúp bạn tích lũy tiền bạc và tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu sớm... >>> XEM THÊM

Bình luận