Cô gái tố người yêu cũ là dân IT kiểm soát trên Facebook

  • 23/10/2019 09:15

Chia tay mà vẫn bị kiểm soát thì không ai có thể chịu được. Cô gái trong trường hợp này đã phải cầu cứu cư dân mạng vì bạn trai cũ liên tục làm phiền.

Giờ là thế kỷ của Công nghệ Thông tin, chính vì vậy các anh chàng lập trình viên hay được gọi là dân IT ngày càng có "giá". Có hàng chục lí do để các anh chàng này trở thành mẫu người yêu lý tưởng của hội chị em như: là "bậc thầy" của công nghệ, sống có trách nhiệm, kiên trì với bạn gái...

Tuy nhiên, chính cái thế mạnh về công nghệ của dân IT cũng khiến nhiều cô gái phải dè chừng vì lo sợ bị kiểm soát trên những thiết bị công nghệ. 

Cô gái tố bạn trai cũ là dân IT kiểm soát mình trên mạng xã hội

Mới đây, một cô gái phải đăng đàn cầu cứu cộng đồng mạng vì việc sau chia tay, bạn trai cũ vẫn kiểm soát mọi thứ trên mạng xã hội của cô vì là dân IT. Điều này khiến cô gái cảm thấy khổ sở, loay hoay tìm cách khắc phục. Điều đáng nói, khi cô nàng này gặng hỏi anh bạn trai cũ vẫn một mực chối là không làm chuyện đó.

>>> Đọc thêm: Gọi điện hay nhắn tin cho người yêu cũ khi say, người đau khổ không ai khác chính là bạn

 
Người bạn trai chối bay chối biến
Người bạn trai chối bay chối biến

Theo chia sẻ của cô gái này, hiện tại cô đang cảm thấy rất phiền phức khi phải thoát hàng tá các thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook của mình. Không chỉ Facebook, anh chàng dân IT này còn cố gắn kiểm soát bạn gái cũ của mình trên cả iCloud hay Apple Watch. "Hôm nay bạn mình check thử icloud của mình thì không đăng nhập được vào nữa, tại sai mật khẩu và mình thử báo đổi mật khẩu nhưng không được vì nó không báo về iphone của mình nữa. Iphone không phải của mình nữa rồi”, cô gái chia sẻ.

 
Có cả hình ảnh chứng minh nhưng cô gái vẫn rất mệt mỏi khi đối phó với bạn trai cũ 
Có cả hình ảnh chứng minh nhưng cô gái vẫn rất mệt mỏi khi đối phó với bạn trai cũ
Có cả hình ảnh chứng minh nhưng cô gái vẫn rất mệt mỏi khi đối phó với bạn trai cũ

Cô nàng khẳng định rằng, mình có đầy đủ bằng chứng chỉ ra chính anh bạn trai cũ dân IT là người làm ra tất cả mọi chuyện:

"Mặc dù mình đã để xác thực 2 yếu tố là email và tin nhắn điện thoại. Không phải vô cớ mà mình khẳng định là nó vào bởi vì rất nhiều lần nó đọc được tin nhắn của mình mà không hề động vào máy. Và hơn nữa ngày xưa thậm chí nó cũng đăng nhập cả icloud của người yêu cũ nó. Và mình đã chính mắt nhìn thấy nó đọc tin nhắn trong icloud bạn đó trên máy tính của nó".

Cô gái đứng nhìn đám cưới người yêu cũ, tưởng được thương cảm nào ngờ nhận không ít "gạch đá" từ CĐM

Cộng đồng mạng xôn xao

Dòng tâm sự của cô gái này nhanh chóng nhận được sự thu hút của cư dân mạng. Hầu hết các bình luận đều chỉ trích thói gia trưởng, lợi dụng sự hiểu biết về công nghệ để làm phiền người yêu cũ.

"Mình cũng từng yêu người học IT, ông ấy biết tất cả mọi thứ về mình mà mình không hề kể, chat với ai làm gì như nào đều biết. Xong chúng mình cãi nhau nhiều quá về sự riêng tư nên cuối cùng mình chia tay".

"Trời, thời buổi công nghệ phát triển mà sao vẫn có thứ kém sang vậy. Lợi dụng hiểu biết mà làm phiền con gái nhà người ta quá đi. Muốn biết sao không đến tận nơi mà hỏi".

"Bạn nam này biến thái khi là người yêu cũ còn cố hack tài khoản của người ta. Biết rằng nhiều lúc cũng tò mò về cuộc sống của họ ra sao nhưng vẫn không nên làm cách ấy".

"Không thể chấp nhận được cái hành động này. Chỉ có đàn ông gia trưởng mới làm như vậy. May mà bạn đã bỏ được hắn ta".

 
Nhiều người cho rằng hành động của người bạn trai kia là "không văn minh" (Ảnh minh họa)
Nhiều người cho rằng hành động của người bạn trai kia là "không văn minh" (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, cũng có ý kiến bênh vực chàng trai kia như bình luận của bạn T.N: "Mình cũng học IT và cũng từng stalk người yêu cũ như vậy, không chỉ 1 mà nhiều tài khoản, nhiều lần. Về chuyện vì sao mình làm thế thì chỉ là vì mình chưa buông được nên vẫn quan tâm người ta thôi. Dù thế nào thì chỉ khi mình đọc được mình mới biết mình không còn quan trọng và ngừng 'bệnh hoạn' như thớt nói. Thế nên là mặc kệ đi, chuyện gì xảy ra chả có lý do của nó?".

Làm thế nào để đối phó với chàng trai thích kiểm soát?

Yêu phải một chàng trai thích kiểm soát thật không dễ dàng gì. Chắc hẳn những cô gái trong cuộc sẽ đôi lúc cảm thấy phiền phức và khó chịu. Tuy nhiên, để đối phó với họ cũng không phải không có cách.

Thứ nhất, hãy trực tiếp đối đầu chứ đừng lảng tránh hay nói dối. Vì đôi khi, đối phương chỉ muốn kiểm soát thái độ chứ không phải hành động của bạn. Đối diện với những câu hỏi dồn dập của anh chàng hãy nhẹ nhàng, kiên định, đừng tỏ ra mất bình tĩnh. 

>>> Đọc thêm: Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để bị kiểm soát, trong tình yêu cầm lên được đặt xuống được

 
Kiểm soát quá đà trong tình yêu khiến người trong cuộc mệt mỏi (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Kiểm soát quá đà trong tình yêu khiến người trong cuộc mệt mỏi (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Thứ hai, hãy thể hiện bản thân mình cũng cần được tôn trọng. Cho dù người đàn ông của bạn có kiểm soát bạn đến cỡ nào thì anh ấy vẫn luôn phải tôn trọng bạn. Đó là điều kiện cần để duy trì một mối quan hệ. Nếu thỏa hiệp ngay từ đầu anh ta sẽ cho rằng mình có quyền làm mọi thứ với bạn. Hãy cứng rắn và đừng bao giờ cho phép anh ta có hành động quá chớn.

Thứ ba, cố gắng tập trung vào những điều tích cực. Nếu mức độ kiểm soát của anh chàng ấy còn nhẹ hãy hướng anh ấy đến sự thay đổi bằng cách so sánh với các cặp đôi khác. Điều quan trọng là giúp anh ấy mở lòng bằng mọi giá để anh ấy tin tưởng bạn. 

Kết

Câu chuyện của cô gái trên thật khiến chúng ta dở khóc dở cười. Nhưng không phải chàng trai IT nào cũng thuộc dạng thích kiểm soát người yêu như vậy. Mong rằng cô gái ấy sẽ tìm ra cách giải quyết triệt để. Cũng hy vọng rằng các cặp đôi yêu nhau cũng đừng quá kiểm soát đối phương bởi vì tình yêu được xây dựng từ sự tin tưởng và tự nguyện.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Facebook

Người ta có câu "tình cũ không rũ cũng tới". Những câu chuyện về người yêu cũ luôn mang đến những tình huống dở khóc dở cười. Người yêu cũ đã khiến mình đau đầu, nhưng người yêu cũ của người yêu đôi khi lại khiến mình "nhức não" hơn.

Chuyện người yêu cũ: Đã đi xem phim ké còn ôm luôn bạn trai người ta

Người yêu cũ, em gái mưa và... bạn khác giới, những nhân vật dễ khiến các cặp đôi yêu nhau trở nên bất hòa, ghen tuông thậm chí là chia tay. Tưởng đâu dính vào một trong số những nhân vật kia thôi đã khổ rồi, đằng này, một cô gái mới đây đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng cô còn dính phải combo “2 trong 1” khi bạn thân khác giới của bạn trai lại chính là người yêu cũ của anh.

Rồi một ngày đẹp trời, cặp đôi hẹn nhau đi xem phim. Chàng trai muốn đưa bạn thân đi cùng, cô gái cũng đồng ý vì nghĩ dù sao quen thêm bạn của người yêu cũng tốt. Thế là cặp đôi hẹn nhau ra rạp, bớt khoản đưa đón, nào ngờ gần tới giờ chiếu phim, cô gái ngỡ ngàng khi thấy người yêu đi cùng một cô gái khác, cả hai khoác tay nhau đi tới và anh người yêu giới thiệu đó là... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận