Cô gái tức giận, chia tay mối tình 2 năm vì bị “thử thách” 10 mâm bát

  • 02/12/2019 10:45

Lúc bưng mâm bát ra, các chị bên nhà bạn trai còn đùa rằng 10 mâm này còn là sương sương thôi, xưa tụi chị 2 chục mâm là ít đấy.

Ấn tượng lần đầu gặp mặt nhị vị phụ huynh lại vô cùng quan trọng, nên nhiều cô gái chấp nhận vượt qua thử thách để ghi điểm 10, song lại có những nàng đòi chia tay vội.

Từ bao giờ mà về nhà bạn trai là phải rửa bát vậy?

Mới đây, 1 cô gái đã chia sẻ trên mạng xã hội về câu chuyện lần đầu ra mắt nhà bạn trai vô cùng đắng lòng nhưng nhiều chị em nghe chắc chắn sẽ thấy cái gì đó quen quen. Đó là câu chuyện “thử thách dâu mới” với những mâm bát bất tận. 

Vì còn trẻ nên cặp đôi mới xác định yêu chứ chưa nghĩ đến việc cưới xin nhưng ai ngờ lần đầu về ra mắt cô gái lại bị “gài” đúng ngày nhà có giỗ. Nghe người yêu vỗ về là chỉ có người ruột thịt trong nhà thôi nhưng ai ngờ người nhà anh lại “đông như quân Nguyên” ăn uống linh đình đến 10 mâm. Anh bạn trai còn không quên thêm lời để bạn gái chuẩn bị tâm lý: “Đây là giỗ cụ, chứ giỗ ông nội cỗ còn to hơn”.

 
Nhìn đống bát mà thấy chán.
Nhìn đống bát mà thấy chán.

Mặc dù người nhà bạn trai vô cùng thân thiện, hỏi han quan tâm nhưng đến lúc ăn cơm, bị chia “mâm trên mâm dưới” phân biệt đàn ông, phụ nữ ngồi tách nhau đã khiến cô gái hơi quan ngại. Lại được thêm câu động viên của mẹ chồng tương lai: “Ăn nhiều mới có sức để lấy chồng” mà cô gái như đứng hình. 

Vì lần đầu ra mắt, cũng muốn giữ ấn tượng tốt với mọi người nên cô gái chẳng ngại sắm vai đảm đang, phụ giúp mọi người nhiệt tình dọn dẹp. Rồi 1 chị ra và chúc mừng cô gái vì có thử thách khá đơn giản: “Nhất cô nhé, nay được thử thách nhẹ nhàng chứ bọn chị ngày xưa toàn 2 chục mâm. Cứ từ từ mà làm em ạ, còn 2 mâm đàn ông nữa là xong rồi”. Sau đó tất cả bỏ đi, để mặc cô gái ngồi khóc thành dòng sông, 1 mình bơi trong biển bát.

>>> Xem thêm: Mẹ chồng của năm, bắt con trai ra rửa bát cùng vợ: 'Mày có rửa không hay để mẹ rửa hộ'

Hùng hồn tuyên bố chia tay, ra đi đầu không ngoảnh lại

Vừa rửa trong lòng cô gái vừa ấm ức “giận tím người”, nên được 2 mâm, mất nghị lực, cô đứng lên vứt toẹt mọi thứ xuống gọi bạn trai ra. Mặc lời vỗ về của bạn trai rằng đây chỉ là “thử thách dâu mới” của mẹ thôi, cô gái đùng đùng tức giận, nói hết con tim cõi lòng: “Em là người yêu anh, em về chơi nhà anh lần đầu để làm quen với mọi người chứ em không đi chơi gameshow mà cần thử với thách.

Cái luật của nhà anh thật hết sức vô lý, em không ngại việc nhưng cái em cần là nhận được sự tôn trọng của những người em đã tôn trọng. Còn cái vinh hạnh 'làm dâu' này em xin nhường lại cho người khác. Chào và hẹn không bao giờ gặp lại”.

Sau khi cho cuộc tình 2 năm bay màu, cô gái bước đi đầu không ngoảnh lại vô cùng tự tin mặc cho những ánh mắt nhìn cô như vật thể lạ cùng với sự tức giận của mẹ bạn trai. 

>>> Xem thêm: Nghe nói 'chuẩn soái ca” là phải biết rửa bát giúp vợ

 
Nhiều chị em cũng gặp phải tình cảnh tương tự.
Nhiều chị em cũng gặp phải tình cảnh tương tự.

Dân tình người ủng hộ, người chê cô nàng kém duyên

Cùng đồng cảm với cô gái, rất nhiều chị em đã lên tiếng ủng hộ cách xử lý này và cho rằng các bậc phụ huynh nên bỏ lối nghĩ cổ hủ bắt bẻ dâu mới phải thử thách này thử thách kia. Nhưng có không ít người lại cho rằng cô nàng đang kém duyên, hành động thiếu sự tinh tế. 

“Thời buổi này ai còn suy nghĩ cổ hủ vậy. Kể cả dưới quê nhiều bác cũng văn minh, nhẹ nhàng lắm, họ biết là con dâu là người trong nhà, có việc cùng làm chứ không phải đem danh nghĩa ra để bắt làm như con ở.”

“Nhìn cái đống bát tôi cũng chán, vậy mà chẳng hiểu sao ngày xưa không có dũng khí đứng lên, vì yêu quá mà cứ đâm đầu vào làm. Vỗ tay cho người chị em, màn xử lý vô cùng đẹp mắt, chất lừ.”

 
Đi ra mắt nhà bạn trai mà nhìn thấy đống bắt thôi cũng đã muốn quay đầu đi về.
Đi ra mắt nhà bạn trai mà nhìn thấy đống bắt thôi cũng đã muốn quay đầu đi về.

“Là chị em cũng làm thế chứ ai mà chịu nổi cái biển bát đấy. Chẳng biết các bác kén vợ cho con hay là tuyển giúp việc nữa.”

“Mình thì thấy bạn chưa được duyên lắm, làm thế bố mẹ bạn nam sẽ mất mặt. Hơn nữa yêu nhau cũng 2 năm không phải ít ỏi gì, có gì thì nhờ người ra giúp đỡ, chứ như thế này không ổn.”

“Nghe thì ngầu đấy nhưng cứ thử đứng trong hoàn cảnh đấy mà xem, có thách mấy ai dám làm thật. Tôi nghĩ là bạn nên xử lý theo cách khác, chứ như thế này sau này nhìn mặt nhau kiểu gì.”

>>> Xem thêm: Bố vừa phụ con gái rửa bát vừa nhắc nhở "Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu"

“Yêu nhau mấy núi cũng trèo” mà vì chục mâm bát mà toang thế này cũng thật là buồn. Vì vậy trước khi yêu các cô gái nên tìm hiểu kỹ và rõ ràng trong quan điểm gia đình, hôn nhân để không rơi vào tình cảnh yêu nhưng chẳng hợp gia đình chồng nhé!

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Nghe đến 10 mâm bát thì thật là đáng sợ nhưng bạn có biết rửa bát giúp tăng cường khả năng sinh lý nếu chồng rửa bát cùng vợ không. Nghe vô lý nhưng mà giải thích dưới đây lại vô cùng thuyết phục.

Báo cáo của CCF chỉ ra rằng, những người phụ nữ phải thường xuyên tự mình rửa bát thì có sự hài lòng kém hơn về quan hệ tình cảm, và đời sống tình dục cũng nghèo nàn hơn những người vợ có chồng chia sẻ việc nhà. Và trong tất cả các việc nhà thì phụ nữ thích chia sẻ cũng như cảm thấy hạnh phúc nhất khi chồng giúp mình rửa bát. Điều này có nghĩa, những cặp đôi cùng chia sẻ việc nhà sẽ có được mối quan hệ tốt hơn, thân thiện hơn.

Ngoài việc rửa một chồng bát thì các bạn gái cũng cần nắm trong tay những bí quyết này giúp ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng tương lai >>> XEM THÊM

Bình luận