Cô gái Việt làm dâu quý tộc được mẹ chồng 16 năm giặt quần áo cho

  • 22/10/2019 18:30

Dù làm dâu gia đình nước ngoài dòng dõi quý tộc, nhưng với nề nếp được bố mẹ dạy cùng sự chân thành của mình, chị Tố Nga đã vượt qua được rào cản bố mẹ chồng.

Chị Đặng Tố Nga là kiến trúc sư tự do ở Italy, trước đây, chị từng là giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Hiện chị sinh sống tại thành phố Torino với anh Marco - người chồng hơn 7 tuổi cũng là kiến trúc sư.

Phải lòng nhau nhờ tiếng hát

Chia sẻ về chuyện tình yêu của mình, chị Tố Nga cho biết, chị và anh Marco gặp nhau lần đầu tiên trong một buổi hội thảo ở trường Đại học Kiến trúc Turin. Hôm đó, vào giờ giải lao, khi chị đang ngồi lại chuẩn bị tài liệu để lên trình bày bỗng nhiên nghe thấy một giọng hát cực kỳ ấm áp vang lên phía sau lưng.

Khi quay lại chị bắt gặp một nụ cười cũng ấm áp, cùng với ánh mắt tươi vui của anh Marco, nhưng chị đâu có biết rằng anh đã bị tiếng sét ái tình đánh trúng đúng ngày hôm đó. Tuy nhiên phải đến gần 5 năm sau lần gặp đầu tiên ấy, anh chị mới chính thức đến với nhau.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu lấy chồng Dubai?

Cô gái Việt làm dâu quý tộc được mẹ chồng 16 năm giặt quần áo cho

 
Nụ cười của chị khiến anh say đắm ngay lần đầu tiên gặp.
Nụ cười của chị khiến anh say đắm ngay lần đầu tiên gặp.

Bởi vì ngày ấy chị đã có người yêu nên anh đành cất giấu tình cảm ấy đi, sau đó anh cũng có tình cảm với người con gái khác. Một thời gian sau cả hai người cùng chia tay người yêu, họ tâm sự với nhau về mối tình không thành và rồi dần dà nảy sinh tình cảm.

Ngày ngày chúng mình cùng đạp xe dọc bờ sông và cảm thấy tâm hồn thật đồng điệu. Mình nhận ra tình cảm của anh, tình yêu mà anh giữ kín trong lòng gần 5 năm qua, và mình cũng phải lòng anh. 4 tháng sau đó anh đã ngỏ lời yêu mình”, chị Tố Nga nhớ lại.

Làm nàng dâu của gia đình quý tộc

Theo Tố Nga, gia đình chồng chị thuộc dòng dõi quý tộc Italy. Nhiều đời trước từng là bá tước. Hiện nay chế độ quân chủ ở đây không còn tồn tại, nhưng mọi nề nếp, tác phong trong gia đình vẫn được lưu giữ, tức là "giữ tinh thần quý tộc chứ không phải sự giàu có, xa hoa". 

Dù bố mẹ anh không can thiệp nhưng họ thật không vui nếu thấy con trai họ đưa về nhà giới thiệu một cô gái không có tác phong lịch thiệp và quá khác với gia đình như vậy. Trước đây anh cũng đã từng đưa bạn gái cũ về dùng bữa lần đầu tiên nhưng bố mẹ anh Marco cũng không ưng ý.

Cô gái Việt làm dâu quý tộc được mẹ chồng 16 năm giặt quần áo cho

 
Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của chị ở Italy.
Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của chị ở Italy.

Chính vì vậy, mấy tháng đầu yêu nhau, dù anh Marco muốn đưa chị về nhà giới thiệu nhưng chị vẫn cố tìm mọi cách thoái thác. Để giúp chị bớt ngại ngùng, anh Marco đã bố trí để chị gặp các anh em trai của mình trước. Nhưng may thay hôm gặp mặt chính thức mọi lo ngại của chị hoàn toàn không xảy ra.

Chị Tố Nga chia sẻ những quy tắc lịch sự của gia đình chồng chỉ được coi là khắt khe với những ai không được giáo dục kỹ lưỡng. Chị cũng rất nhanh chóng học hỏi được cái mới và chiếm được cảm tình của gia đình anh Marco ngay lần gặp đầu tiên.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chuyện tình bí mật cô gái Việt ở Iran: Khó khăn nhưng cũng đầy thú vị

 
Sự giáo dục của bố mẹ chị ở Việt Nam còn khắt khe hơn nên đến gia đình nhà anh Marco chị không gặp khó khăn gì. 
Sự giáo dục của bố mẹ chị ở Việt Nam còn khắt khe hơn nên đến gia đình nhà anh Marco chị không gặp khó khăn gì. 

Cho đến mùa hè năm đó khi chị đưa anh về thăm Việt Nam lần đầu tiên, trên chuyến bay Singapore - Hà Nội, anh đã chính thức cầu hôn chị trên máy bay. Vậy là sau đó đám cưới của anh chị diễn ra trong lâu đài cổ Osasco của một người bạn.

May mắn được bố mẹ chồng yêu quý như con đẻ

Mặc dù làm dâu gia đình quý tộc khắt khe nhưng chị Tố Nga biết cách “mở khóa” vào cánh cửa vào gia đình anh Marco. Chị được bố mẹ anh yêu quý như con gái, nhất là mẹ anh. Bà luôn giặt là quần áo cho vợ chồng chị khiến chị hoàn toàn không có cảm giác “phải làm dâu”.

“Vợ cuối tuần nào cũng về thăm ông bà, mỗi lần như thế chúng mình lại tranh thủ mang túi quần áo bẩn về cho bà giặt và lấy túi quần áo bà đã giặt là, xếp cẩn thận từ tuần trước về. Có những tuần chúng mình đi chơi xa không về, bà và ông đích thân đến chỗ chúng mình để mang túi quần áo bẩn về giặt. Bà thích yêu thương chăm sóc mình vì bà không có con gái.

Bố chồng mình ít khi nói chuyện, nhưng khi đã nói có thể nói hàng giờ, vì sở thích về văn học, âm nhạc, nghệ thuật của mình rất giống ông”, chị Tố Nga kể.

 
Anh và bố mẹ chồng quan tâm chị rất nhiều.
Anh và bố mẹ chồng quan tâm chị rất nhiều.

Với chị Tố Nga, bố mẹ anh Marco là những người rất tình cảm. Trong suốt thời kỳ thai nghén, chị luôn được bố mẹ chồng và chồng đưa đi khám, siêu âm khiến các bác sĩ nhầm tưởng họ có cháu lần đầu chứ không phải là cháu thứ 3.

Không chỉ bố mẹ chồng, ông xã chị cũng quan tâm tới chị từ những việc nhỏ nhất, chị nói anh ấy là một người chồng trên cả tuyệt vời. Anh luôn để ý cảm xúc của chị mỗi ngày và không một cảm xúc bất thường nào của chị qua được mắt anh.

Kết

Cuộc sống hôn nhân dù đã qua 16 năm nhưng vợ chồng chị không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Nếu có một lời để nói dành cho ông xã, chị sẽ mượn lời của nữ danh hoạ Frida Kahlo rằng: “Em ước gì anh có thể nhìn thấy bản thân mình bằng đôi mắt của em, vì chỉ có như vậy anh mới hiểu được anh đặc biệt đối với em như thế nào”.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về việc kết hôn và độ tuổi kết hôn cũng là một yếu tố quan trọng.

Tiết lộ độ tuổi kết hôn của các quốc gia trên thế giới

Độ tuổi kết hôn ở mỗi quốc gia, thậm chí là từng vùng trong một lãnh thổ có sự đa dạng và khác biệt rõ rệt.

Ở Trung Quốc, độ tuổi kết hôn ở nữ và nam lần lượt là 20 và 22. Trong khi đó, tại Yemen và Ả-rập Xê-út, cô dâu trẻ nhất chỉ mới lên 8 tuổi... >>> XEM TIẾP

Bình luận