Cô gái Việt ở Hàn: Xuất phát với $200, 6 năm sau trở thành MC đài KBS

  • 26/11/2019 18:15

Minh Phương trở thành người Việt đầu tiên được nhận danh hiệu "Công dân danh dự Seoul" với nhiều hoạt động truyền cảm hứng sống cho người dân Hàn Quốc.

Người Việt đầu tiên được vinh danh là "Công dân danh dự" tại Hàn Quốc

Vào ngày 13/11 vừa qua, tại lễ vinh danh Công dân danh dự Seoul 2019 có 18 công nhân nước ngoài được chọn, trong đó có cái tên Lê Nguyễn Minh Phương. Đây là lần đầu tiên có 1 công nhân Việt Nam đạt danh hiệu cao quý này. Minh Phương, 32 tuổi, quê Đà Nẵng, hiện nay cô gái tài năng này đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Yonsei.

 
Minh Phương được trao danh hiệu cao quý Công dân danh dự Seoul.
Minh Phương được trao danh hiệu cao quý Công dân danh dự Seoul.

Cách đây 6 năm. Minh Phương sang Hàn Quốc với mục đích du học ngành kỹ sư ngôn ngữ. Khi đó, Phương đã 26 tuổi, vừa ly hôn, gánh nặng mẹ già và con thơ trên vai, phải rất khó để cô gái này mới vượt qua được rào cản tinh thần để bước chân sang xứ sở kim chi làm lại cuộc đời.

Với hơn 200 đô la mang theo bên mình, chỉ mới ngày thứ 2 Minh Phương đã phải đi tìm việc làm thêm để lo chi phí trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Với nhiều nỗ lực, cố gắng, năm 2015 Phương trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhờ thế mà cô gái quê Đà Nẵng được chọn là người phiên dịch cho các phái đoàn Chính phủ Việt Nam sang làm việc tại đây.

>>> Xem thêm: Chim Sẻ Đi Nắng - Niềm tự hào của Thể thao điện tử Việt Nam

 
Minh Phương (áo hồng) thường xuyên được chọn là phiên dịch viên cho các phái đoàn chính phủ Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc.
Minh Phương (áo hồng) thường xuyên được chọn là phiên dịch viên cho các phái đoàn chính phủ Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

"Một nghiên cứu sinh Tiến sĩ người Việt với nhiều hoạt động khác nhau chính là hình mẫu cho phái nữ nỗ lực trong việc vượt qua những rào cản, sự bất bình đẳng về giới, mang lại nhiều thông điệp về niềm tin và hy vọng", một thành viên trong Hội đồng Thành phố Seoul nói về Minh Phương trong buổi vinh danh Công dân danh dự Seoul.

Với danh hiệu cao quý này. Minh Phương sẽ được tham gia cố vấn các công việc hành chính và chính sách của thành phố Seoul. Nhờ đó mà có thể tiếp xúc với nhiều người ở các quốc gia khác sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, qua đó quảng bá hình ảnh về Việt Nam đầy tự hào.

 
Minh Phương hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Yonsei.
Minh Phương hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Yonsei.

"Super woman đến từ Việt Nam"

Không chỉ là 1 phiên dịch viên, nghiên cứu sinh tiến sĩ, Minh Phương còn là phóng viên của đài KBS, MC tiếng Hàn và tiếng Anh. Bên cạnh đó, Minh Phương còn làm giảng viên dạy về văn hóa Việt Nam tại nhiều viện nghiên cứu Hàn Quốc. Trong 5 năm qua, cô dẫn talkshow Chuyện từ Seoul đều đặn mỗi tuần 1 số cho Đài KBS World Radio.

>>> Xem thêm: Những mỹ nhân Việt độc thân nhưng khiến bao người phải ngưỡng mộ.

 
Minh Phương còn là 1 nữ phóng viên, MC cho đài KBS.
Minh Phương còn là 1 nữ phóng viên, MC cho đài KBS.

Với tài năng xuất chúng, tháng 7/2019, Đài Truyền hình Quốc gia KBS đã thực hiện phóng sự nhân vật "Super woman đến từ Việt Nam" dài 50 phút để nói về cô gái 32 tuổi - Lê Nguyễn Minh Phương. Cô gái quê Đà Nẵng đã xuất sắc hoàn thành chương trình học thạc sĩ và nhận học bổng tiến sĩ. Động lực lớn nhất khiến Phương luôn cố gắng là mẹ và con gái. Họ đã sang sống cùng cô sau 9 tháng kể từ ngày Minh Phương sang du học.

 
Mẹ và con gái là động lực để Minh Phương cố gắng mỗi ngày.
Mẹ và con gái là động lực để Minh Phương cố gắng mỗi ngày.

Trong thời gian tới, Minh Phương sẽ tham gia đóng góp cho các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN diễn ra tại tỉnh Busan. Người mẹ trẻ đơn thân này là 1 tấm gương điển hình mang niềm tự hào Việt Nam vươn ra thế giới.

Bạn thấy cô gái này như thế nào, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

Người Việt sinh sống và làm việc tại nước ngoài luôn mang lại niềm tự hào cho quê hương với nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý. Mới đây, nhà văn 30 tuổi Vương Quốc Vinh đã được trao giải thiên tài văn học tại Mỹ. Giải thưởng trị giá hơn 14 tỷ đồng.

Nhà văn gốc Việt được trao giải Thiên tài hơn 14 tỷ đồng tại Mỹ

Vương Quốc Vinh theo mẹ sang định cư tại Hartford, tiểu bang Connecticut, Mỹ. Anh là 1 trong 7 người xuất sắc nhất được nhận giải thưởng MacArthur Fellowship 2019 hay Genius grants (giải Thiên tài). Giải thưởng cho danh hiệu cao quý này có trị giá hơn 14 tỷ đồng, được trả dần trong vòng 5 năm...>>>XEM TIẾP

Bình luận