Cô gái xấu xí bị mang ra làm trò đùa: Hành động kém duyên cần được dừng lại

  • 14/04/2019 11:30

Chuyện khen chê xấu đẹp là điều hết sức tế nhị với bất kỳ ai và trong mọi hoàn cảnh nào, đặc biệt là các bạn gái thì đó là một việc làm dễ gây tổn thương trong lòng. Ngoài ra, những người hay khen chê ngay trước mặt người khác còn thể hiện bản thân là người cư xử kém duyên và câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Cô gái tổn thương vì bị mang ra làm trò đùa

Mới đây, câu chuyện của một cô gái tự nhận bản thân mình xấu xí đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự tiếp nhận của cộng đồng mạng. Con gái ai cũng mong muốn mình trở nên xinh đẹp trong mắt mọi người, thế nhưng vẻ bề ngoài đâu phải đơn giản là chuyện tự bản thân mình định đoạt và dù thế nào đi chăng nữa thì họ cũng không đáng nhận được những lời chê bai trước mặt như thế.

 
 
 
Chân dung cô gái bị chê là xấu xí.

 
 
 
Chân dung cô gái bị chê là xấu xí.
Chân dung cô gái bị chê là xấu xí.

Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau:

"Mình là một đứa con gái không xinh đẹp (nếu không muốn nói là xấu) nhưng thật sự đâu phải bản thân muốn như thế, bản thân cũng đã cố gắng thay đổi. Tự nhận thức được bản thân mình xấu, nhưng bị người khác nói thẳng mặt thì đau lòng lắm ạ. 

Mình về quê của bạn chơi, em gái của bạn bảo với 1 đứa bạn trong nhóm là "chị đó xấu quá " thật sự lúc nghe câu đó bạn đó có quyền im lặng, nhưng do tụi mình chơi với nhau thoải mái quá nên nó la lên "nó chê con này xấu kìa" rồi cả nhóm cười ầm. Mình cũng cười cho qua chuyện nhưng đến giờ vẫn buồn. Bình thường chuyện gì có thể đùa được, nhưng mang chuyện này ra đùa, mình tổn thương thật sự ấy.

Mình không có ý trách ai cả, chỉ muốn nói là dù sao đi nữa cũng đừng mang vẻ bề ngoài của người khác ra làm trò đùa. Có thể bạn thấy vui, chuyện bình thường, chẳng có gì đáng nói cả. Nhưng thử trong hoàn cảnh đó xem. Tổn thương muốn khóc luôn ấy.

Có vài bạn bảo mình PR bản thân. Bảo ghét mấy đứa xinh nhưng thích tỏ ra tội nghiệp. Thật sự hình trên Facebook tất nhiên sẽ ảo hơn rồi. Ở ngoài tất nhiên không được như thế. Chẳng ai muốn tự nói xấu bản thân chỉ để nhận sự thương cảm của người khác đâu."

Thân thiết không có nghĩa là được chê bai người khác

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người đã có những bình luận động viên cô gái, một số đã khuyên cô gái để giúp cô cảm thấy an ủi hơn như sau:

 
Việc chê bai người khác sẽ làm họ tổn thương và nên dừng lại. Ảnh minh hoạ.
Việc chê bai người khác sẽ làm họ tổn thương và nên dừng lại. Ảnh minh hoạ.

"Thay vì tự ti. Hãy cố đầu tư cho mình đẹp hơn. Quần áo, trang điểm, tóc, và đặc biệt là sự tự tin sẽ làm mình đẹp hơn. Cứ tự tin làm những gì mình thấy đẹp là được."

"Mình cũng chẳng xinh đẹp gì, nói thẳng ra là thấy mình xấu quắc nhưng vẫn sống đến tận giờ, vẫn cảm ơn bố mẹ đã cho mình sinh mạng sức khoẻ này, cứ tiếp tục vui vẻ thôi bạn, bạn xấu thì người ta chê mà đẹp thì lại bị ghét, kiểu gì cũng có người chả hài lòng. Tin mình đi, rồi cũng sẽ có ngày những người đó cũng bị ít nhất 1 ai khác lôi khuyết điểm họ ra rồi phân tích ấy mà. Hơn cả mình thấy bạn có nét xinh mà, chẳng qua chưa chịu chăm sóc thôi. Học cách yêu bản thân và chăm sóc, làm đẹp cho bản thân là được bạn ạ. Chúc bạn sớm ngày trở nên xinh đẹp nha."

"Còn nhiều thứ phải lo trong cuộc sống này nhiều hơn là cái nhan sắc. Hãy thử học giỏi, đi làm nhiều tiền vào rồi lấy tiền đập mặt đi, khi đó khỏi ai nói mình xấu."

 
Thậm chí, mang ai đó ra làm trò đùa là cách ứng xử không nên. Ảnh minh hoạ.
Thậm chí, mang ai đó ra làm trò đùa là cách ứng xử không nên. Ảnh minh hoạ.

Xấu hay đẹp là cảm nhận của mỗi người và không ai giống ai, bên cạnh đó con người không ai hoàn hảo và đẹp tuyệt đối trong mắt tất cả mọi người được, chính vì thế bản thân mình thấy chính mình đẹp là được. Ngoài ra, nhan sắc cũng chỉ là 1 phần trong cái đẹp, 1 cô gái thật sự đẹp còn được đánh giá qua cách ứng xử, kiến thức và thái độ. 

Việc chê bai một ai đó là điều không nên làm vì đó là cách cư xử kém duyên dù mới gặp hay đã thân thiết đến mấy, nếu một ngày nào đó chính bạn là người bị người khác chê xấu thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Vậy nên, đừng tuỳ tiện chê ai xấu và đánh giá ai đó chỉ vì vẻ bề ngoài kém xinh của họ. Đó không chỉ thể hiện sự kém duyên của bản thân mà còn đánh giá là người cư xử thiếu văn minh.

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ để quan tâm hơn là vẻ bề ngoài, hãy biến nỗi buồn và tự ti của mình thành động lực để trau dồi bản thân mình nhiều hơn, học cách yêu bản thân và bỏ ngoài tai những lời chê bai vì bạn không cần phải làm hài lòng tất cả mọi người. Bản thân mình thấy đủ là được.

Trong trường hợp này bạn sẽ có cảm nhận như thế nào? Nói lên suy nghĩ của mình cho Oh!man hóng tí với nha.

Nguồn ảnh: HKN

Bình luận