Có gì đặc biệt trong lá thư gửi con trai nhận 10 nghìn lượt thích trong vòng 40 phút?

  • 28/04/2019 11:30

Mới đây, một bài viết của tác giả Huyền Trang Bất Hối được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng, chỉ trong vòng 40 phút thì bài chia sẻ đã đạt 10 nghìn lượt yêu thích và cho tới thời điểm hiện tại là 22 nghìn.

Chính vì thế, điều này đã khiến rất nhiều người vô cùng tò mò vì không biết trong bài viết đó chứa đựng điều gì mà làm nhiều người quan tâm đến như thế?

Bài viết "thư gửi con trai" gây bão cộng đồng mạng

Được biết, đó chính là bài viết "thư gửi con trai" của Huyền Trang Bất Hối dành cho cậu con trai đang nằm trong bụng mình. Khi viết bài này, cô đã đặt mình vào vị trí của một người phụ nữ và một người mẹ nhắn nhủ cho con nếu sau này cậu con trai trưởng thành hãy luôn nhớ những gì mà cô đã dặn dò trong bức thư.

Nguyên văn bài viết được chia sẻ như sau:

 
Bức thư được viết khi cô đang mang thai cậu con trai.
Bức thư được viết khi cô đang mang thai cậu con trai.

“Gửi cho con của mẹ sau này!

Mẹ mong con ngày sau con sẽ là người đàn ông có tự trọng. Và sống một cuộc đời đầy tôn nghiêm.

Rồi các con sẽ phải lấy vợ gả chồng, người các con lấy sau này, có thể sẽ không phải là người các con yêu nhất, nhưng tin mẹ, ở trong thời điểm ấy, đấy chắc chắn là người phù hợp nhất với con.

Người đàn ông, hoặc người phụ nữ các con yêu nhất, tuổi trẻ hay thanh xuân của các con. Chưa chắc sẽ là người đi cùng con đến cuối đời. Vì chung quy, thanh xuân chỉ là quãng thời gian để hồi tưởng, chứ chưa chắc đã có thể nắm tay nhau đi đến trọn đời, vậy nên đừng thất vọng.

Các con của mẹ sau này, rồi sẽ có một vài lần trải qua cảm giác phản bội, nó là cảm giác đầu đời khiến các con trưởng thành. Tin mẹ, nó chẳng có gì khó nhọc đâu, nó chỉ giống như con chơi đùa với một con dao. Lâu ngày con nghĩ rằng bản thân đã đủ thành thạo, nhưng vì chủ quan thế nên mới đứt tay. Nên chỉ là một bài học nhỏ, không sao con.

Người phụ nữ con yêu thương, thì cho dù có thế nào đi chăng nữa, hãy dùng sự bao dung nhiều hơn sự ích kỷ. Chung quy mình là đàn ông, đừng phân thua thiệt hơn với một người phụ nữ. Nhất là người mình thương, con nhé!

Mẹ biết nếu là con trai, rồi sẽ có một ngày con chẳng ngăn cản được mình trước cám dỗ. Cũng khó có thể bản lĩnh trước những u mê đầu đời. Con chỉ cần nhớ lời mẹ dặn. Tuyệt đối không được phản bội, dù có thế nào đi chăng nữa, hãy dành sự tôn trọng cuối cùng cho người phụ nữ mình yêu bằng cách thành thật khi không đủ khả năng làm họ hạnh phúc.

Con trai của mẹ, đừng nói dối người phụ nữ của con. Dù mẹ biết đôi khi có những lời nói dối nhân danh điều tốt đẹp. Nhưng con phải hiểu, thà rằng con nói cho họ sự thật, dù biết sự thật sẽ khiến họ đau lòng, nhưng tin mẹ đi, họ vẫn sẽ tha thứ.

Và sau cùng, hãy nhớ lời mẹ dặn. Tất cả những cô gái ngoài kia, họ có thể chứa chấp con một đêm, hai đêm, nhưng người có thể bao dung che chở con cả đời chỉ có một. Hãy nhớ, đến sau cùng, ai cũng cần có một chốn để về. Đừng đánh mất nó, con trai.

 
Nhà là nơi để về, đừng đánh mất nó.
Nhà là nơi để về, đừng đánh mất nó.

Con nhất định phải là người có đủ bản lĩnh chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình. Mẹ mong con nếu là con trai, hãy là một người có tự trọng. Đừng làm tổn thương người phụ nữ mình yêu và tuyệt đối đừng để người phụ nữ khác làm tổn thương người phụ nữ của mình.

Hãy là một người đàn ông có tôn nghiêm. Đừng chơi trò vợt bắt, đừng tranh đấu hơn thua, đừng là món đồ chơi dễ dàng đổi chủ. Và hãy là một người đàn ông dù không quá giỏi giang, nhưng phải là người đàn ông đáng được tôn trọng, nhé con!”.

Đàn ông chính là chỗ dựa và hy vọng của người phụ nữ

Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu, tài giỏi và kiếm nhiều tiền nhưng cũng sẽ có những giây phút yếu đuối và rất cần đàn ông là chỗ dựa tinh thần cho mình đến hết cuộc đời. Đối với phụ nữ mà nói, một khi đã chọn và cưới người đàn ông là họ đã đặt tất cả niềm tin và sự hy vọng của mình vào anh ấy, chỉ mong sao tương lai sau này sẽ được hạnh phúc trong vòng tay ấy.

 
Phụ nữ mạnh mẽ tới đâu đều cần đàn ông bên cạnh.
Phụ nữ mạnh mẽ tới đâu đều cần đàn ông bên cạnh.

Hãy hiểu rằng phụ nữ cũng chỉ là người yếu đuối và dễ tổn thương nhất, chính vì thế người đàn ông đừng bao giờ làm tổn thương người phụ nữ của mình. Hãy là người đàn ông bản lĩnh và luôn che chở bao dung cho người con gái mà mình thương yêu vì đối với họ mà nói, người đàn ông mà họ chọn chính là người mà họ đặt hết niềm tin và hy vọng vào trong đó.

Phụ nữ lấy chồng đến cuối cùng chỉ mong muốn người chồng của mình yêu thương và che chở mình đến suốt cuộc đời, vì thế đừng làm họ tổn thương hay phân thua thiệt hơn với người phụ nữ yêu thương mình nhé!

Bạn thấy bức thư gửi con trai của tác giả như thế nào? Chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận