Cô giáo "phát tiền" lại gây sốt với màn thưởng tiền khủng cho học sinh điểm cao, kiếm tiền đâu khó!!

  • 31/05/2018 17:37

Hình ảnh học sinh hớn hở xếp hàng, tay cầm xấp bài kiểm tra lên bục giảng nhận tiền thưởng của cô giáo khiến nhiều người thích thú.

Từng gây sốt cộng đồng mạng với clip lì xì “chụp hụt là thua”, cô Dư Thị Lan Hương – giáo viên thỉnh giảng Trường THCS Chu Văn An, quận 1, TP.HCM, mới đây chia sẻ hai video clip trao tiền thưởng cho học trò được điểm cao.


Lớp cô Hương không chủ nhiệm cũng đòi thưởng – Ảnh cắt từ clip
Lớp cô Hương không chủ nhiệm cũng đòi thưởng – Ảnh cắt từ clip

Tại lớp chủ nhiệm, cô Hương treo thưởng 20.000 đồng mỗi bài kiểm tra trên 6,5 điểm; tại lớp không chủ nhiệm, cô treo thưởng 10.000 đồng.

“Trời ơi 4 bài! Sao nhiều vậy? Có tội nghiệp người già cả hông? Không ăn gian nha. Chắc tui phá sản quá!” – cô Hương “than trời” trong clip.

“Sao lớp này học giỏi quá vậy? Cất không kỹ bài kiểm tra hay bỏ quên ở nhà đều không tính nha!”.

Cùng với clip, cô Hương nhắn nhủ: “Tạm biệt các con bằng niềm vui chiến thắng! Yêu các con. Chúc các con thi đậu. Có rớt thì chuyển sang học nghề nhé!”.

Là một trong các học trò của cô, em Phúc Huy, học sinh lớp 9A6, chia sẻ: “Với học sinh, cô có thưởng có phạt. Học sinh nói chuyện riêng bị ghi sổ đầu bài, đi học trễ, không chép bài, vắng không phép… sẽ ‘đóng phạt’.

Đến đợt trao thưởng thay vì được nhận trọn 50.000 đồng, cô lôi tội ra trừ nợ, chỉ còn 30.000 đồng thôi. Em thấy học cô Hương vui, dễ học, cô giảng bài dễ hiểu và cũng rất quan tâm học trò”.

Cô Hương cho biết bình thường cô chỉ thưởng 2.000-3.000 đồng cho mỗi bài kiểm tra 8, 9 điểm. “Không bao nhiêu mà học sinh vui thích lắm. Các em không ham tiền, có bao nhiêu đâu mà ham, nhưng nếu bạn bè có mà mình không có, các em sẽ tiếc mà biết phấn đấu lần sau.

Vừa rồi là cuối năm, chia tay cuối cấp nên cho các em “hốt hụi chót”, tiền thưởng tăng cao. Tui tự xuất tiền túi mà, lương hưu 6 triệu đồng/tháng, lương thỉnh giảng 4 triệu đồng/tháng, tui già rồi cũng không chi xài gì nhiều nên đủ thưởng cho các em”, cô chia sẻ.


Học trò cô Hương cho biết cô có thưởng, có phạt và các em rất thích học với cô – Ảnh cắt từ clip
Học trò cô Hương cho biết cô có thưởng, có phạt và các em rất thích học với cô – Ảnh cắt từ clip

Học sinh trong lớp có đủ hoàn cảnh. Với những em khó khăn phải lo học phí hằng tháng, cô cho tiền đóng tạm, coi như là cái cớ để “ghẹo” trừ tiền lúc em được thưởng, đồng thời nhắc nhở các em cố gắng học giỏi sẽ được thưởng và trả bớt “nợ cô Hương”.

Cô giáo phát tiền lại gây sốt với màn thưởng tiền khủng cho học sinh điểm cao, kiếm tiền đâu khó!!

Chủ nhiệm lớp áp chót của khối, cô Hương dự trù 15% học sinh ở lại lớp nhưng rốt cuộc tất cả đã vượt qua. Chia sẻ bí quyết gần gũi học trò, cô giáo “không tuổi” đúc kết: “Mình càng la, các em càng dữ, thay vào đó phải hiểu ý các em, vừa hăm dọa vừa dỗ ngọt”.

Cô giáo phát tiền lại gây sốt với màn thưởng tiền khủng cho học sinh điểm cao, kiếm tiền đâu khó!!

“Lúc rảnh mình kể lại những “tấm gương” anh chị đi trước vì không quyết tâm học hành giờ như thế nào. Học sinh khôn lắm nhưng sẽ không biết nếu mình không nói. Ngày xưa thầy cô còn đánh đít học trò, giờ bị la quá nên phải đổi chiêu”, cô hóm hỉnh.

Nguồn Tuổi trẻ

 

 

 

 

 

Bình luận