Có mỗi việc không biết luộc rau mà em bị mẹ chồng thẳng thừng đuổi cổ ra khỏi nhà

Quynh Anh 15/09/2020 02:55

Nói thì quá đáng mọi người ạ, thế nhưng nếu có ai đó tự nhận mình là người cổ hủ và lạc hậu thì mẹ chồng em thứ 2 không ai dám đứng thứ nhất. Chuyện bả khó tính như thế nào thì từ ngày về làm dâu em đã hoàn toàn cảm nhận được.

Em với mẹ đi chợ, do từ nhỏ đi học xa nhà nên bố mẹ em cũng thương, không muốn con gái phải vào bếp nhiều, chính vì thế dù có lương tháng vài chục củ thì bếp núc vẫn là nơi khiến cho em cảm thấy sợ hãi.

Bởi thế mẹ nói gì là em nghe nấy, nhưng quả thực em không biết mặc cả. Trong khi đó mẹ chồng em thì như sắp "tới bến" với bà bán cua đến nơi rồi. Thế là em chỉ có thể mau chóng kéo mẹ đi cho nhanh, ở lại thêm không biết có toàn mạng để về nữa không.

Ảnh minh hoạ.

Chưa hết, từ ngày về làm dâu em đã khéo léo nói với mẹ rằng em rất vụng chuyện bếp núc. Thế nhưng lúc đó mẹ cũng chỉ tươi cười nhắc sau này mẹ sẽ chỉ cho, nhưng không, hiện tại mỗi lần tan tầm em đều rất sợ về nhà, bởi khi đó em sẽ phải đối diện với chuyện mình sợ nhất... nấu cơm!

Hồi mới đầu em còn có thể cầu cứu mẹ đẻ, đặt đồ ăn làm sẵn,... nhưng những biện pháp này chỉ là tạm thời. Nhưng giờ em không thoát nổi nhiệm vụ của mình nữa rồi. Mẹ chồng đích thân vào chỉ dạy cho em, thế nhưng ngay từ việc nhặt rau, mẹ đã không khống chế nổi mà mắng em té tát rồi. Em biết mình sai nên cũng không dám nói lại nửa lời.

Ảnh minh hoạ.

Liên tiếp vài ngày rồi, không biết có phải vì mẹ ở bên căng thẳng quá hay không mà bình thường em cũng khá nhanh nhẹn mà cứ vào bếp với mẹ là chân tay tự dưng thừa thãi, đụng cái này xô cái kia. Đặc biệt hôm nay còn tiết mục luộc rau nữa.

Nay mẹ cho em luộc rau ngót, em cũng cố gắng và làm theo lời mẹ, đợi nước sôi rồi thả 1 nửa rau vào kẻo nhiều quá nhà k ăn hết. Đúng khi nước sôi em thả rau, vậy mà tự dưng rau xẹp đi mọi người ạ. Sợ mẹ chửi nên em chút chút bỏ thêm vào cho nó đầy đầy lên. Nhưng em cũng không biết thế nào là chín, nghe mẹ bảo rau luộc lâu quá sẽ không ngon nên em tắt bếp sớm. 

Ảnh minh hoạ.

Cho tới lúc mẹ vào kiểm tra thì thấy rau chưa hề chín, em cũng không biết tại sao lại thế. Lần này mẹ bực em thật nên càng nói càng nặng lời. Sau có chút khó chịu nên em đã "bật" lại. Có vẻ như tức quá nên mẹ cứ thế đuổi em ra ngoài, mặc kệ trời đang là giữa trưa. Em cũng bực, bỏ về nhà mẹ đẻ từ hôm đó tới giờ.

Chồng em biết chuyện sang khuyên em mấy lần, em có biết mình sai vì không nên bật lại mẹ rồi, thế nhưng mẹ chồng em cũng chẳng nói năng, nhắn nhủ câu gì bảo em về nhà. Hiện tại ở nhà mẹ đẻ thì không ổn, về nhà chồng cũng chẳng xong, em nên làm gì ạ?


Bình luận
Đặng Long 22/09/2020 22:08

thật là luộc rau mà không biết nữa thì còn là được gì ạ :((

Phong Đào 30/09/2020 23:07

đến luộc rau còn không làm đc thì thooi

Lê Thanh 19/10/2020 16:50

Luộc rau còn không biết thì làm gì được ạ :)

Kiều Oanh 19/10/2020 22:19

thật là luộc rau mà không biết nữa thì còn là được gì ạ :((

Cộng đồng