Có một ký ức mang tên Saigon Water Park: Thuở sơ khai lộng lẫy nay còn đâu

Nguyên 15/07/2020 13:54

Công viên nước Sài Gòn (Saigon Water Park) được xây dựng tại Việt Nam vào ngày 13/12/1997 là công viên nước đầu tiên, cũng là biểu tượng tuổi thơ của rất nhiều người. 

Tổng diện tích của công viên giải trí này lên đến 5 hecta, bao gồm rất nhiều trò chơi thú vị dưới nước như: dòng sông lười, trượt ống đen … cùng hàng loạt các trò chơi cảm giác mạnh khác. Không những thế, công viên còn có sân khấu ca nhạc phục vụ các khách tham quan. 

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, vào thời đó, được xuống Thủ Đức, được đi chơi công viên nước là một niềm ao ước của bao con người thế hệ 8, 9x đời đầu.

Nhớ ngày nào mới mở cửa, giá vé vào cổng của công viên nước Sài Gòn còn là 35.000 đồng. Thời đó, số tiền này không phải gọi là nhỏ, ấy vậy mà lúc nào đến cửa cũng phải xếp hàng chen chúc nhau rất dai để được vào cổng soát. 

Còn đứa nào ít tiền, chỉ dám đến dịp nhà trường tổ chức đi du lịch, giá vẻ "dễ thở" hơn, mới mon men xin ba mẹ tiền để được "đi chơi công viên nước" . Vào những ngày thứ bảy chủ nhật, học sinh sinh viên cứ thế từ mọi nơi lũ lượt kéo về, riết rồi nơi này dường như trở thành một nếp sinh hoạt vui chơi cuối tuần của các gia đình Việt Nam thời điểm đó. 

Cho đến mãi những năm 2006, công viên nước Sài Gòn bỗng phát đi thông báo ngừng hoạt động, gây cho nhiều người không ít tiếc nuối. Qua tìm hiểu, địa điểm này được đóng để nhà đầu tư phát triển một dự án địa ốc khác. 

Mới đây, kỹ sư người Hà Lan - Marcel Lennartz cũng đã chia sẻ lại những hình ảnh ấn tượng về quá trình xây dựng, khai trương của công viên nước này. Cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh đó nhé.

Cứ thế, những cô cậu học trò ngày nào đòi bố mẹ đi chơi công viên nước nay đã lớn, còn Saigon Water Park vẫn mắc kẹt lại ở đó, nơi những ký ức tuổi thơ tươi đẹp của biết bao con người. 


Bình luận
Sam 03/08/2020 23:04

đáng tiếc quá, nhìn đẹp như vậy mà

Su Su 20/10/2020 10:26

Nhìn đẹp vậy mà, kí ức một thời nay còn đâu

Cộng đồng