Sushy • 05-11-2020 21:17

có nên sử dụng kem chống nắng vào mùa đông không?

3 câu trả lời
Yến Nhi 05/11/2020 21:20
Bạn có biết rằng trong ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím chính là: tia UVA, UVB và UVC. Ba loại tia này đều gây ảnh hưởng lên làn da của bạn, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Trong đó, tia UVA vẫn có thể xuyên qua lớp mây và sương mờ để tiếp xúc với da bạn. Sức tàn phá của nó còn ghê gớm khi xuyên qua cả lớp tường bê tông hay quần áo. Vì thế, tia UVA có tần số nguy hiểm xuất hiện ở khắp mọi nơi vào ban ngày, kể cả khi trời không có một bóng nắng thì các tia này đều có thể tác động đến làn da của bạn đó.Sự chủ quan khi không dùng kem chống nắng vào mùa đông có thể làm cho làn da của bạn bị xâm hại bởi tia UVA, gây ra tổn thương như sạm, nám, khô da và da không đều màu... Hơn nữa, không chỉ ánh nắng mặt trời, mà tia UV còn có nhiều trong đèn điện, đèn huỳnh quang, đèn halogen, máy vi tính, tivi... Chúng sẵn sàng khiến da bị hư tổn nếu bạn để da tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài. Nên bạn hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên và nhớ tẩy ra thật sạch nhé!

Bạn có biết rằng trong ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím chính là: tia UVA, UVB và UVC. Ba loại tia này đều gây ảnh hưởng lên làn da của bạn, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Trong đó, tia UVA vẫn có thể xuyên qua lớp mây và sương mờ để tiếp xúc với da bạn. Sức tàn phá của nó còn ghê gớm khi xuyên qua cả lớp tường bê tông hay quần áo. Vì thế, tia UVA có tần số nguy hiểm xuất hiện ở khắp mọi nơi vào ban ngày, kể cả khi trời không có một bóng nắng thì các tia này đều có thể tác động đến làn da của bạn đó.

Mùa đông có cần bôi kem chống nắng?

Sự chủ quan khi không dùng kem chống nắng vào mùa đông có thể làm cho làn da của bạn bị xâm hại bởi tia UVA, gây ra tổn thương như sạm, nám, khô da và da không đều màu... Hơn nữa, không chỉ ánh nắng mặt trời, mà tia UV còn có nhiều trong đèn điện, đèn huỳnh quang, đèn halogen, máy vi tính, tivi... Chúng sẵn sàng khiến da bị hư tổn nếu bạn để da tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài. Nên bạn hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên và nhớ tẩy ra thật sạch nhé!

10 21
Ngọc Bích 05/11/2020 22:56

Vào mùa đông không nên sử dụng kem chống nắng vì thời tiết mùa đông không có nắng nên không cần phải sử dụng 

0 0
Thanh Thanh 05/11/2020 23:25

Mùa đông có nắng đâu mà sử dụng chi cho hại da thêm 

0 1