Có người kết hôn cả với thú cưng, tôi tới bồ còn chẳng có

Quynh Anh 20/04/2020 08:21

Nay đang ngồi xem tin tức thì tự dưng đọc được một bài viết về một phong tục kỳ lạ ở Ấn Độ. Tại đó những cậu bé, cô bé không chỉ kết hôn sớm mà họ còn phải kết hôn với thú cưng của mình vì quan niệm để tránh tà ma.

Nói thực chuyện ma quỷ tôi không tin lắm, vì từ trước tới nay chưa từng thấy bao giờ. Thế nên một hủ tục như vậy vẫn cứ được tồn tại khiến tôi ngạc nhiên quá trời. Ở Ấn đúng thật là cái quái gì cũng có thể xảy ra. 

???

Một cậu bé tên Mukesk Kerayi sống tại một ngôi làng hẻo lánh của Manik Bazar đã kết hôn với một cô chó khi 7 tuổi. (Đọc tới đây thì trong đầu xuất hiện dấu hỏi to đùng. Không hiểu và không muốn hiểu. Chuyện gì đang diễn ra trên thế giới vậy?)

Nguyên nhân là vì khi xem tử vi thì bố mẹ của Mukesk Kerayi biết được người vợ đầu tiên của con trai mình sẽ chết sớm. Thế nên một hôn lễ của một cô chó với anh chồng 7 tuổi đã được diễn ra ngay sau đó với mong muốn có thể xua đi điềm xấu xảy tới trong tương lai.

Những thú cưng sau khi trở thành cô dâu, chú rể của ai đó sẽ được trang điểm, thay trang phục cưới đẹp đẽ và trải qua đầy đủ các nghi thức như đám cưới của người bình thường. Và người dân trong làng sẽ tới đây nhảy múa chúc phúc cho cặp "vợ chồng son".Sau lễ cưới thì thú cưng có thể trở về nhà mà không cần ở lại cùng với "vợ" hoặc "chồng" của mình.

Kỳ cục! Dù dù mong muốn một cuộc sống suôn sẻ, may mắn thế nhưng việc kết hôn với một chú chó thực sự rất quá đáng. Hơn nữa Mukesk Kerayi mới có 7 tuổi, thời điểm này em nên được học hành và vui chơi đúng độ tuổi chứ không phải là tham gia một hôn lễ kỳ lạ như thế. May là thú cưng chỉ tham gia hôn lễ xong được thả đi, chứ chúng còn bị bắt buộc làm gì lạ nữa thì tôi cũng quỳ luôn với người anh em Ấn Độ này.

Mà trước đây phong tục này xuất hiện mọi người làm theo đã đành. Bây giờ cuộc sống hiện đại, cuộc sống phát triển như vậy mà phong tục vẫn tiếp tục tồn tại thế này thì không thể hiểu nổi. Không biết lũ trẻ khi lớn lên rồi biết mình đã từng kết hôn với một con chó thì có cảm xúc gì nhỉ???

Nhưng mà nghĩ lại thấy hơi cay cho mình. Thú cưng còn có người rước làm lễ cưới long trọng, cớ sao một cô nương xinh đẹp, tài năng, hiền dịu, thục nữ như tôi lại phải chịu cảnh đơn côi một mình. Đã bao lâu rồi từ khi chia tay anh ấy nhỉ... Không lẽ tôi cũng bắt chước lấy quách Tuấn đi??? (à đính chính một chút, Tuấn là một chú chó cỏ đáng yêu sống cùng tôi hơn 3 năm rồi. Nó tên là Tuấn chỉ vì tôi thích một con chó có tên thuần Việt thôi)

Ít nhất so với đàn ông thì Tuấn chẳng bao giờ bỏ tôi lại, tôi ăn cơm thì nó ăn cơm, tôi ra ngoài nó cũng theo sát. Cuộc sống quá mức yên bình, đã thế thức ăn cho chó rẻ hơn gấp mấy lần việc nuôi một người đàn ông.

Hmm... Càng nghĩ càng thấy đúng, không lẽ làm liều thật???

 

 

 


Bình luận
Ca Bi 21/04/2020 02:45

Trên đời nhiều chuyện dị lắm. Có ngừoi còn kết hôn với đồ vật và búp bê cơ

Nguyễn Hoàng Giang 22/04/2020 13:41

Đây là một cáu chuyện kì lạ, khó tin nhưng chắc không có ở nước mình đâu.

Minh Lâm 23/04/2020 11:52

@@ nghe kì quặc lắm ấy 

Linh cute 24/04/2020 12:40

hội F.A giơ tay phát :)

Luân 24/04/2020 16:00

=.= Biết là phong tục nhưng vẫn phải thốt lên: cái dell gì cũng có thể xảy ra ở trên đời!

Xem thêm
Cộng đồng