Anh Như • 23-07-2020 12:40

Có những giao lộ nào nhìn đã muốn lạc cả đường?

4 câu trả lời
Tố Uyên 23/07/2020 13:23
Dĩ nhiên là có rồi, những đoạn đường chằng chịt nhìn mà choáng luôn ý. Ví như những giao lộ dưới chắc chắn khi bạn nhìn sẽ thấy như muốn lạc cả đường chứ chưa nói đến việc đi trên đó.Đầu tiên phải nói đến đường cao tốc trên cao nằm ở thành phố Thượng Hải - Diên An được ví như nỗi “kinh hoàng” đối với các tài xế. Nút giao thông gồm 6 cấp cầu phức tạp cho phép hàng nghìn xe qua lại mỗi giờ. Ngoài ra, nơi này còn có đường ngang cho người đi bộ và đường ngang dành cho phương tiện địa phương. Rồi mỗi khi màn đêm xuống, ánh sáng từ đó cũng đủ làm sáng rực cả một vùng, đẹp thật. Đường cao tốc vành đai trong từ giao lộ Diên An dẫn thẳng đến cầu Nam Phố, nơi nối hai bờ Thượng Hải. Cây cầu với kết cấu xoắn nhiều vòng độc đáo không chỉ giải quyết ùn tắc giờ cao điểm mà còn có giá trị thẩm mỹ trong kiến trúc. Nam Phố là cây cầu nhộn nhịp bậc nhất Trung Quốc, mỗi ngày có khoảng 14.000-17.000 lượt xe cộ qua lại. Đặc biệt, ý tưởng chiếc cầu này là của một cậu bé 9 tuổi. Giao lộ Tom Moreland (Mỹ): Được mệnh danh như một “giao lộ mỳ ý. Đây là công trình cao tốc phức tạp ở Atlanta được thiết kế với hệ thống cầu 5 tầng chồng chéo. Dù những cây cầu trên không kết nối trực tiếp các làn với nhau, giao lộ này vẫn bị xếp vào danh sách những nút giao thông tắc nghẽn khủng khiếp tại Mỹ.Tom Moreland: Chính thức hoàn thành vàonăm 1987 với chi phí lên tới 86 triệu USD. Hai bên tuyến đường phủ đầy cây xanh tuyệt đẹp.Judge Harry Pregerson (Mỹ): Là một trong những nút giao thông đường bộ phức tạp bậc nhất thế giới. Nó được mệnh danh là những con quái vật của bang Los Angeles với 34 đường đan xen nhau trên 5 cấp độ, cao 40m. Mỗi ngày có khoảng 600.000 phương tiện qua lại tại Judge Harry Pregerson.Giao lộ Oyamazaki (Nhật Bản): Đây được xem là nút giao thông điên rồ  nhất đất nước mặt trời mọc. Tại đây, để rẽ đúng đường cần đi, bạn phải lái xe vài vòng và rất có thể bị mất phương hướng. Tuy nhiên, giao lộ này được thiết kế khá hoàn hảo, cho phép tài xế rẽ bất cứ hướng nào đều đến được mục tiêu. Nút giao thông gồm một số tuyến đường cắt nhau và đường tàu hỏa cao tốc Shinkanshen phía dưới.Khải hoàn môn (Pháp): Là điểm hội tụ của 12 con đường, trong đó có Champs-Elysees, đại lộ chính của thủ đô nước Pháp. Hoạt động giao thông xung quanh Khải hoàn môn hỗn loạn vì không có đèn tín hiệu giao thông. Giao lộ khiến nhiều người liên tưởng tới những con đường đông đúc của các quốc gia Đông Nam Á.Toàn những giao lộ nhằng nhịt bậc nhất thế giới, như lọt vào mê cung mà khó thoát ra được vậy. Vậy mới thấy, từ sự thiết kế cho đến khi xây dựng của các nước phải nói là quá đỉnh luôn. Với một con người hay quên đường như mình thì mấy con đường này chắc chỉ dám nhìn thôi chứ không dám đi. 

Dĩ nhiên là có rồi, những đoạn đường chằng chịt nhìn mà choáng luôn ý. Ví như những giao lộ dưới chắc chắn khi bạn nhìn sẽ thấy như muốn lạc cả đường chứ chưa nói đến việc đi trên đó.

Đầu tiên phải nói đến đường cao tốc trên cao nằm ở thành phố Thượng Hải - Diên An được ví như nỗi “kinh hoàng” đối với các tài xế. Nút giao thông gồm 6 cấp cầu phức tạp cho phép hàng nghìn xe qua lại mỗi giờ. Ngoài ra, nơi này còn có đường ngang cho người đi bộ và đường ngang dành cho phương tiện địa phương. Rồi mỗi khi màn đêm xuống, ánh sáng từ đó cũng đủ làm sáng rực cả một vùng, đẹp thật. 

Đường cao tốc vành đai trong từ giao lộ Diên An dẫn thẳng đến cầu Nam Phố, nơi nối hai bờ Thượng Hải. Cây cầu với kết cấu xoắn nhiều vòng độc đáo không chỉ giải quyết ùn tắc giờ cao điểm mà còn có giá trị thẩm mỹ trong kiến trúc. Nam Phố là cây cầu nhộn nhịp bậc nhất Trung Quốc, mỗi ngày có khoảng 14.000-17.000 lượt xe cộ qua lại. Đặc biệt, ý tưởng chiếc cầu này là của một cậu bé 9 tuổi. 

Giao lộ Tom Moreland (Mỹ): Được mệnh danh như một “giao lộ mỳ ý. Đây là công trình cao tốc phức tạp ở Atlanta được thiết kế với hệ thống cầu 5 tầng chồng chéo. Dù những cây cầu trên không kết nối trực tiếp các làn với nhau, giao lộ này vẫn bị xếp vào danh sách những nút giao thông tắc nghẽn khủng khiếp tại Mỹ.

Tom Moreland: Chính thức hoàn thành vàonăm 1987 với chi phí lên tới 86 triệu USD. Hai bên tuyến đường phủ đầy cây xanh tuyệt đẹp.

Judge Harry Pregerson (Mỹ): Là một trong những nút giao thông đường bộ phức tạp bậc nhất thế giới. Nó được mệnh danh là những con quái vật của bang Los Angeles với 34 đường đan xen nhau trên 5 cấp độ, cao 40m. Mỗi ngày có khoảng 600.000 phương tiện qua lại tại Judge Harry Pregerson.

Giao lộ Oyamazaki (Nhật Bản): Đây được xem là nút giao thông điên rồ  nhất đất nước mặt trời mọc. Tại đây, để rẽ đúng đường cần đi, bạn phải lái xe vài vòng và rất có thể bị mất phương hướng. Tuy nhiên, giao lộ này được thiết kế khá hoàn hảo, cho phép tài xế rẽ bất cứ hướng nào đều đến được mục tiêu. Nút giao thông gồm một số tuyến đường cắt nhau và đường tàu hỏa cao tốc Shinkanshen phía dưới.

Khải hoàn môn (Pháp): Là điểm hội tụ của 12 con đường, trong đó có Champs-Elysees, đại lộ chính của thủ đô nước Pháp. Hoạt động giao thông xung quanh Khải hoàn môn hỗn loạn vì không có đèn tín hiệu giao thông. Giao lộ khiến nhiều người liên tưởng tới những con đường đông đúc của các quốc gia Đông Nam Á.

Toàn những giao lộ nhằng nhịt bậc nhất thế giới, như lọt vào mê cung mà khó thoát ra được vậy. Vậy mới thấy, từ sự thiết kế cho đến khi xây dựng của các nước phải nói là quá đỉnh luôn. 

Với một con người hay quên đường như mình thì mấy con đường này chắc chỉ dám nhìn thôi chứ không dám đi. 

6 40
Mai Trúc 24/07/2020 22:50
Có đấy và nhiều rất nhiều nhất là ở nước ngoài điển hình như mấy nút giao ở Virginia hay Los Angeles của Mỹ nè, nhìn xong thì chỉ muốn lạc luôn thôi hay gần mình nhất là Thượng Hải Trung Quốc ý, đi đường ở mấy chỗ này là phải cần một cái đầu tỉnh táo đó nha 

Có đấy và nhiều rất nhiều nhất là ở nước ngoài điển hình như mấy nút giao ở Virginia hay Los Angeles của Mỹ nè, nhìn xong thì chỉ muốn lạc luôn thôi hay gần mình nhất là Thượng Hải Trung Quốc ý, đi đường ở mấy chỗ này là phải cần một cái đầu tỉnh táo đó nha 

0 4
Kim Ngọc 25/07/2020 11:58
Ở Việt Nam không có chứ ở ngước ngoài là siêu siêu nhiều luôn , gần ta nhất là Cầu Nanpu, Thượng Hải, Trung Quốc nè, Hay giao lộ  Giao lộ mỳ Ý, Anh nữa , nhìn muốn lạc thật luôn đó 

Ở Việt Nam không có chứ ở ngước ngoài là siêu siêu nhiều luôn , gần ta nhất là Cầu Nanpu, Thượng Hải, Trung Quốc nè, Hay giao lộ  Giao lộ mỳ Ý, Anh nữa , nhìn muốn lạc thật luôn đó 

0 4
Hạ Nhi 09/08/2020 23:41

có chứ, nhiều lắm luôn

 

0 0