Có những ngày cô đơn quá, ta lại bỗng thấy thèm yêu một ai đó

  • 31/07/2018 17:05

Tình yêu là thứ ma thuật mà khiến mọi người cũng một lần khát khao được nắm giữ. Ai rồi cũng muốn được yêu thương, được chở che, được quan tâm. Được yêu và yêu ai đó là một cảm giác tuyệt vời nhất của mỗi người.

Song, có những người chọn cuộc sống độc thân cho riêng mình, không phải vì họ sợ yêu mà vì họ thích được yêu thương chính mình hơn. Họ sống trong cái thế giới riêng của họ, được tự do làm những điều họ thích. Họ vui vẻ, lạc quan sống từng ngày mà chẳng hề bận tâm đến chuyện yêu đương phức tạp. Một mình vẫn tốt đấy thôi !

Có những ngày cô đơn quá, ta lại bỗng thấy thèm yêu một ai đó

Nhưng rồi, đã ai đã từng hỏi họ rằng “Có bao giờ bạn thèm yêu một ai đó chưa ?” Tất nhiên, không phải tất cả câu trả lời là “Không” mà đa số nếu thật lòng đều sẽ trả lời đã từng một lần thèm cảm giác yêu. Khi người ta ở mãi trong cảnh đơn thân thì trái tim bỗng dưng trở nên yếu mềm và dễ cảm thấy thiếu thốn tình cảm. Trong lúc chờ đợi hoặc mải miết kiếm tìm một người sẵn sàng vì mình mà cố gắng, chắc hẳn không ít khi chúng cảm thấy mệt mỏi, thèm được yêu thương đến cồn cào trong lòng.

Người ta bảo rằng, càng lớn thì sự can đảm để yêu thương một ai đó càng ít đi. Vì chúng ta sợ những tổn thương trước mắt, sợ sự chia lìa sẽ gặp phải nếu không giữ được nhau. Nhưng nỗi lo lắng, bất an trước những điều ấy, vẫn không làm trái tim chúng ta thôi rung động trước những quan tâm và yêu thương, đúng không? Trái tim vẫn có những lúc đập rộn ràng trước hình bóng một ai đó, vẫn ước muốn rằng một ngày nào đó sẽ chung đôi nhưng lí trí lại không cho phép. Hãy thật lòng đi, có phải những ngày cô đơn đến cùng cực bạn đã ước ao trở thành một nửa của ai đó.

Có những ngày cô đơn quá, ta lại bỗng thấy thèm yêu một ai đó

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ rằng sống một mình vẫn ổn nhưng nếu cứ bỏ mặc con tim lúc nào cũng thèm yêu thương như thế, sẽ có lúc chúng ta để vuột mất người dành cho mình, người mà khi đã đi qua nhau rồi, có chắc là có thể gặp lại lần nữa hay không?

Có những ngày con tim lên tiếng thèm được yêu thương.

Tình cờ thấy một đôi tình nhân đi trên phố, tay trong tay tình tứ mà lòng lại sinh cảm giác ghen tỵ. Bỗng thấy chạnh lòng và tủi thân quá đỗi. Thèm lắm cái cảm giác yêu.

Thèm có một người để mình trông chờ, nhớ nhung, quan tâm mỗi ngày. Thèm những cuộc chuyện trò thân mật, gần gũi, những lời hỏi han, và được ai đó thăm hỏi.

Thèm được nắm tay một người đi giữa phố đông người rồi bất ngờ gặp người quen, được ai đó giới thiệu mình là người yêu của họ, hay được khoe rằng đây là người yêu của mình. Cái cảm giác ấm áp khi biết rằng mình thuộc về người ta, rằng sẽ chẳng thể lạc mất nhau.

Có những ngày cô đơn quá, ta lại bỗng thấy thèm yêu một ai đó

Để rồi những ngày khó khăn, dông tố ngang qua cuộc đời có một người ngồi kề bên, ôm mình vào lòng mà thủ thỉ ủi an: "Không sao đâu, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.", "Có anh rồi, đừng sợ!" bỗng thấy mọi chuyện bình an đến lạ.

Thèm được ai thương chở lòng vòng dạo phố, ghé vội vào một quán cà phê ven đường rồi ngắm dòng người qua lại thật an nhiên.

Thèm nhìn thấy nụ cười hiền của một người giữa một ngày mưa lớn vẫn nhọc công chạy xe đến nhà đưa vỉ thuốc cho mình.

Thèm những ngày nắng nhạt, mây xanh được tựa đầu vào vai người cùng khóc, cùng cười, kể cho nhau nghe chuyện nhân gian. Họ sẽ vỗ về mình, họ thấu hiểu và lắng nghe sự mệt mỏi của mình, chỉ đơn giản, là ở bên nhau, không yêu đương cuồng nhiệt, không giận hờn mất mát.

Có những ngày cô đơn quá, ta lại bỗng thấy thèm yêu một ai đó

Những ngày trời trở gió, thèm nghe tiếng một người nhắc nhở "Em ra ngoài nhớ mặc ấm nghe không?"

Và có một ngày, bỗng cảm thấy sao thèm yêu đến thế. Thèm được cùng một người đắp xây hạnh phúc thật lâu, cùng cố gắng để được ở bên nhau đến cuối đời. Nỗi khao khát yêu thương bỗng dưng trào dâng trong lòng đến quay quắt, đến cồn cào. Dù biết rằng mỗi cuộc tình đều luôn có thật nhiều rắc rối, khó khăn, thậm chí còn rất nhiều đớn đau, nước mắt…mà chọn cho mình cuộc sống đơn thần nhưng đôi khi vẫn muốn có ai bên cạnh.

Bạn có thể dối người rằng không muốn yêu nhưng bạn không thể nào dối lừa một trái tim đang thèm khát yêu thương. 

Bình luận