Có phải vì mạnh mẽ, nên em phải chịu tổn thương?

  • 22/05/2019 14:00

Khi nhìn vào những người mạnh mẽ, ta sẽ luôn có cảm giác rằng họ thật cứng cỏi. Không những vậy, đôi khi ta tưởng họ không có những lúc yếu lòng mà luôn cố gắng vượt qua giới hạn cảm xúc của bản thân. Thế nhưng, nhiều khi đó chỉ là điều bên ngoài. Rất nhiều người, mang trong mình lớp vỏ bọc mạnh mẽ, nhưng bên trong là tâm hồn yếu đuối và dễ tổn thương.

 
Rất nhiều người, mang trong mình lớp vỏ bọc mạnh mẽ, nhưng bên trong là tâm hồn yếu đuối và dễ tổn thương - Ảnh minh họa
Rất nhiều người, mang trong mình lớp vỏ bọc mạnh mẽ, nhưng bên trong là tâm hồn yếu đuối và dễ tổn thương - Ảnh minh họa

Em chẳng biết mình sẽ ra sao nếu không cố gắng mạnh mẽ

Nếu những người ngoài nhìn vào sẽ chỉ thấy rằng em mạnh mẽ, độc lập và kiên cường. Nhưng có mấy ai hiểu được trong lòng em là những vết cắt, trái tim mang những nỗi đau hay tâm trí em chồng chất những nhiều vết thương như thế nào?

Vậy nếu em không mạnh mẽ và tạo cho mình vỏ bọc mà thể hiện sự yếu đuối ra thì liệu có khá hơn? Hay những gì em nhận được chỉ là những lời hỏi han mang tính hiếu kì hay một vài lời động viên cho xong trách nhiệm?

Em luôn hiểu rằng cuộc sống luôn tàn nhẫn. Vì vậy, thay vì khóc lóc yếu đuối hay có những cảm xúc tiêu cực thì em hãy dành nhiều thời gian để yêu thương bản thân.

Mạnh mẽ yêu, mạnh mẽ nhận đau đớn rồi mạnh mẽ bước đi, em nghĩ mình nên vậy!

Em vẫn sẽ mạnh mẽ như bao lần anh thấy, mạnh mẽ tự tạo cho mình vẻ mạnh mẽ và đôi môi hay cười nên chẳng ai biết bên trong em rất muốn được che chở, được nâng niu và cho em dựa vào khi yếu lòng. Người con gái ấy vẫn dễ bị tổn thương và mong cầu hạnh phúc như những cô gái khác, cũng muốn có tình yêu chân thành, muốn được chia sẻ và quan tâm và dựa vào một bờ vai để cảm nhận sự bình yên hoặc có thể thoải mái khóc khi yếu lòng.

Người con gái ấy không hề lạnh lùng, chỉ là cô ấy cẩn thận bảo vệ mình. Không phải cô ấy sinh ra đã mạnh mẽ mà chỉ là cuộc sống buộc cô ấy không ngừng học hỏi và trải nghiệm, sự mạnh mẽ được rèn luyện mỗi ngày đòi hỏi nhiều nỗ lực. Cô ấy không muốn kể lể cho người khác những gì mình phải trải qua mà cố gắng vui vẻ bước qua và mỉm cười, nếu có kể lể thì cũng chỉ là xát thêm muối vào vết thương mà thôi!

 
Mạnh mẽ yêu, mạnh mẽ nhận đau đớn rồi mạnh mẽ bước đi, em nghĩ mình nên vậy! - Ảnh minh họa 
Mạnh mẽ yêu, mạnh mẽ nhận đau đớn rồi mạnh mẽ bước đi, em nghĩ mình nên vậy! - Ảnh minh họa 

Em mạnh mẽ không đồng nghĩa là em có thể chịu đựng tổn thương

Là con gái, ai mà chẳng cất giữ đôi chút yếu lòng cho riêng mình. Có phải anh thấy em mạnh mẽ nên cứ mãi theo đuổi những mục đích khác, theo đuổi cuộc sống riêng mà quên mất sự tồn tại của em không? Em vẫn muốn có nơi để đi về mỗi khi mệt mỏi hoặc bờ vai làm điểm tựa, ngọn hải đăng dẫn em về với vùng bình yên khi em gặp phải sóng gió ngoài kia.

Vậy mà em lại phải tự dựa vào chính mình vì anh thấy em mạnh mẽ. Thực sự, nhiều lúc em muốn vứt bỏ sự mạnh mẽ vô tình đã làm chính mình thương tổn này, để được che chở.

 
Thực sự, nhiều lúc em muốn vứt bỏ sự mạnh mẽ vô tình đã làm chính mình thương tổn này, để được che chở - Ảnh minh họa
Thực sự, nhiều lúc em muốn vứt bỏ sự mạnh mẽ vô tình đã làm chính mình thương tổn này, để được che chở - Ảnh minh họa

Trong bài hát “Giấc mơ của kẻ khờ” do ca sĩ Trương Quỳnh Anh thể hiện có câu hát: "Em sẽ phải mạnh mẽ vì em thôi, em sẽ phải mạnh mẽ vì mình chia đôi, yếu đuối là khi em có ai để tựa vào. Còn không, em yếu đuối cho ai xem, em cứ khóc như thế rồi lau đi, em cứ khóc như thế rồi tự quên đi. Thế gian nhìn em không chút khổ đau gì, còn em nhìn em, em chẳng còn chi...".

Người con gái mạnh mẽ à, em hãy cứ yếu đuối theo tiếng khóc của con tim nếu đã cảm thấy mệt mỏi, hãy yêu thương và trân trọng bản thân, sống vì bản thân mình nhiều hơn em nhé!

Bạn đã bao giờ phải cố gồng mình lên để tỏ ra mạnh mẽ hay chưa? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé

Bình luận