Có thể bạn chưa biết: Ở Trung Đông, cà phê ngon nhất là cà phê được đun bằng... cát

  • 24/12/2018 18:00

Đối với những nơi khác, người ta thường pha cà phê bằng những dụng cụ quen thuộc như dùng phin hay máy pha cà phê. Tuy nhiên, đối với vùng Trung Đông thì ngược lại, họ có thể chế biến chúng chỉ bằng một chiếc chảo cát nóng mà thôi.

Tại Trung Đông có một loại thức uống vô cùng nổi tiếng và được người ta đặt cho cái biệt danh là "cà phê cát". Thức uống này có nguồn gốc từ Yemen, về sau nó trở nên phổ biến rộng rãi hơn không chỉ ở vùng Trung Đông mà sang cả Bắc Phi và Đông Âu.

Theo nhiều người nhận xét, ở mỗi khu vực cà phê được pha chế ra đều có một hương vị riêng. Tuy nhiên, để lại ấn tượng nhất vẫn là cà phê được đun bằng cát nóng tại vùng Trung Đông. 

Có thể bạn chưa biết: Ở Trung Đông, cà phê ngon nhất là cà phê được đun bằng... cát

Để tạo ra loại thức uống có một-không-hai này, người ta cần bột cà phê và nước được đựng trong một chiếc ấm có miệng nhỏ, đáy rộng và tay cầm dài. Sau đó trộn đều lên và đặt chiếc ấm lên một chảo cát được làm nóng trên ngọn lửa.

Có thể bạn chưa biết: Ở Trung Đông, cà phê ngon nhất là cà phê được đun bằng... cát

Sức nóng từ cát sẽ giúp cà phê được đun sôi. Tuy nhiên, trong quá trình đun, chiếc ấm phải được nhấc lên và đặt xuống chảo cát nhiều lần để tránh nước bên trong trào ra ngoài. Sau khi cà phê tỏa hương thơm mãnh liệt và đúng độ yêu cầu thì người ta rót ra một cốc nhỏ để thưởng thức.

Cập nhật thêm nhiều thông tin hot tại Oh!man các bạn nhé!

Loading...

Bình luận