Con chào đời được 10 ngày, bố bắt đem bán lấy 13 triệu vì lý do không thể tin nổi

  • 30/10/2018 14:00

Một người bố ở Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt giữ sau khi nhẫn tâm bắt con gái ruột của mình đem bán cho một cặp vợ chồng hiếm muộn.

Mới đây, một người phụ nữ 42 tuổi có tên là Li, sống ở thị xã Nghĩa Ô, thuộc thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, báo với cảnh sát rằng đứa cháu nội mới sinh của bà đã mất tích. Đây là đứa cháu nội thứ hai của bà, vì thương con thương cháu nên bà đến nhà con trai ở để phụ chăm cháu, giống như lúc đứa cháu đầu tiên chào đời, tuy nhiên lần này con trai bà không cho bà vào nhà.


Người bố và đứa con gái nhỏ mới sinh.
Người bố và đứa con gái nhỏ mới sinh.

“Tôi chỉ nhìn thấy cháu nội của mình được vài lần từ khi sinh đến giờ,” Li cho biết. “Tôi không thấy cháu nó thêm lần nào nữa sau đó. Con trai tôi nó còn không cho tôi vào nhà, bảo tôi phải để đồ ăn ở cửa nhà rồi về.”

Sau đó vài ngày, bà Li lại tiếp tục đến thăm cháu khi con trai bà không có nhà, và lần này thì bà không thấy đứa cháu của mình ở đâu nữa. Khi người con trai cứ nhất quyết không chịu trả lời, bà thấy tức giận nên báo cảnh sát, nghi ngờ con trai bà đã đem con đi bán.


Đứa bé bị bán khi chỉ được 10 ngày tuổi.
Đứa bé bị bán khi chỉ được 10 ngày tuổi.

Sau khi bị thẩm vấn, người con trai nói trên, có tên là Xiaohui, thừa nhận đã bán con cho một cặp vợ chồng sống ở thị xã Ân Thi, thuộc tỉnh Hồ Bắc, cách đó hơn 1.200km. Xiaohui khai rằng anh ta bán con đi vì luôn mong muốn có con trai, nhưng lần này vợ anh lại tiếp tục sinh con gái. Đứa bé đã bị anh ta bán hồi cuối tháng 9, lúc mới 10 ngày tuổi, với số tiền 4.000 tệ (hơn 13,4 triệu đồng). Vì đang thất nghiệp nên anh ta cảm thấy áp lực khi phải nuôi thêm một cô con gái nữa.

Cảnh sát cuối cùng cũng xác định được danh tính cặp vợ chồng ở Hồ Bắc. Họ kết hôn đã 10 năm nay mà không thể có con nên rất mong muốn có một đứa trẻ để ẵm bồng. Họ thú nhận đã mua đứa bé trên mạng. Cả hai vợ chồng này cùng người bố đều bị cảnh sát bắt giữ. Đứa bé được trả về cho mẹ và bà nội chăm sóc.


Người bà (áo đỏ) là người phát hiện sự việc và báo cảnh sát.
Người bà (áo đỏ) là người phát hiện sự việc và báo cảnh sát.


Đứa bé đã được trả về với mẹ và bà nội.
Đứa bé đã được trả về với mẹ và bà nội.

Theo luật pháp của Trung Quốc, tội danh buôn bán trẻ em và phụ nữ sẽ chịu mức án 5-10 năm tù, thậm chí là tù chung thân hoặc tử hình.

(Ảnh: Daily Mail)

Bình luận