Con đang ăn sáng cùng bố, app điểm danh vẫn nói bé đã có mặt

  • 23/10/2019 18:30

Ứng dụng điểm danh của 1 trường mẫu giáo bất ngờ thông báo "cháu đã đến lớp rồi" mặc dù cô bé vẫn còn ngồi với phụ huynh.

Con ngồi ăn sáng cùng bố mẹ, ứng dụng điểm danh vẫn báo cáo

Mới đây, 1 phụ huynh tên DVN đã chia sẻ tình huống của mình gặp phải lên MXH và nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân mạng.

Theo đó, ông bố chia sẻ: "Sau vụ..., hệ mầm non của trường có cải thiện bằng việc nhắn tin thông báo con đã đến lớp hay chưa. Tưởng có cải thiện sửa đổi, nhưng đúng là làm cho có, bố mẹ vẫn đang ngồi cạnh con, vẫn chưa đến lớp, còn trường thì vẫn gửi tin nhắn: Con đã đến lớp rồi bố mẹ nhé".

 
Bài viết bóc phốt 1 trường mẫu giáo của ông bố.
Bài viết bóc phốt 1 trường mẫu giáo của ông bố.

Cả cuộc đời cha mẹ luôn yêu thương và muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Phận làm con cũng vậy. Ấy thế mà trong ngày mẹ mất, nghệ sĩ Hiếu Hiền vẫn phải đi diễn. Cảm xúc lúc ấy của anh ra sao? Hãy cùng nghe anh trải lòng về lí do về câu chuyện này TẠI ĐÂY nhé!

Cộng đồng mạng người bức xúc, người bênh vực

Ngay khi bài viết của phụ huynh trên được chia sẻ đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng. Một số thì bức xúc cho rằng ứng dụng này được làm ra cho có cũng như tố nhà trường vô trách nhiệm, coi thường sự quan trọng của việc báo tình hình các bé cho phụ huynh.

"Mình cứ phải tận mắt thấy con vào lớp, lâu lâu kiểm tra camera mới yên tâm".

"Thế thì chịu rồi, trường quốc tế hay quất tiền người dân".

"Trường này dẹp được rồi đó".

"Lấp liếm, che đậy... hài".

>>> Dân mạng đang quan tâm: Vay nợ 13 tỷ để sống ảo trên mạng, người chồng tự kết liễu cả gia đình mình

 
Các bình luận của dân mạng.
Các bình luận của dân mạng.

 
Rất nhiều người chỉ trích ngôi trường này.
Rất nhiều người chỉ trích ngôi trường này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người bênh vực phía trường học, cho rằng đừng quy chụp bất cứ điều gì nếu không có bằng chứng xác thực. Chẳng ai biết rằng vị phụ huynh kia nói thật hay không, cũng có thể là lấy tin nhắn từ hôm qua rồi cố tình nói sai sự lệch hay phóng đại lên.

"Tin gần 9h rồi mà chưa cho con đi học, lý do là gì? Tính hạ bệ uy tín của nhà trường à".

"Trường này vào học mấy giờ vậy các bạn. 9h kìa. Mà vẫn ăn sáng à?"

"Nhắn tin sai thời điểm, đây là lỗi phần mềm thôi mà làm gì gắt quá vậy? Chưa chắc người này nói sự thật nữa".

"Tôi thấy giờ các chị công nhân, các chị lao công khi đi làm họ vẫn hay mở camera xem con ở trường thì hà cớ gì 1 trường quốc tế không có camera cho phụ huynh xem? Hay vì 1 sự kiện, để rồi cho bọn chẳng ra gì phóng đại sự việc lên? Thông tin luật sư mạng là trường đó có liên quan tới nhà nước nên 1 số thành phần lấy đó làm cớ để kích động dư luận?".

 
Nhiều nghi vấn được đặt ra về độ chính xác của câu chuyện trên.
Nhiều nghi vấn được đặt ra về độ chính xác của câu chuyện trên.

 
1 số ý kiến còn so sánh giữa giáo dục mầm non ngày trước và hiện nay.
1 số ý kiến còn so sánh giữa giáo dục mầm non ngày trước và hiện nay.

Song, cũng có ý kiến bày tỏ quan điểm của mình về việc phụ huynh "làm quá" mọi chuyện lên: 

"Tao thì thấy phú quý sinh lễ nghĩa. Ngày xưa nhà tao bố mẹ nuôi 7 đứa con quăng lăn lốc. Bố mẹ đi làm, anh chị đi làm tự phải xách cặp đi học rồi tự đi về thì có làm sao. Ví dụ điển hình gần nhà tao đây...

... Cháu tao anh tao chăm từng li từng tý 3 bữa bệnh 4 bữa ốm. Nhìn không khác gi nuôi gà công nghiệp. Nhìn qua thằng nhóc là hàng xóm bằng tuổi, bố mẹ đi làm, mưa nó tắm nắng nó đi chơi. Xin lỗi chứ bác sĩ lấy tiền được viên thuốc của nó chắc dẹp tiệm rồi. Vẽ vời".

>>> Dân mạng đang quan tâm: Sở hữu tài sản tiền tỷ nhưng nhà ở quê của Ngọc Trinh, Trường Giang lại rất đơn sơ

 
Một ý kiến bên lề câu chuyện này.
Một ý kiến bên lề câu chuyện này.

Có thể thấy, chỉ với 1 bài viết trên mạng cũng chưa thể kết luận đâu là đúng và đâu là sai nên tranh cãi là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, thông tin này vẫn khiến nhiều người hoang mang và lo lắng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FB

Gần đây, liên tục xảy ra những sự việc nghiêm trọng trong môi trường học đường. Các vụ cô giáo đánh học sinh hay sự ra đi của nhiều em nhỏ đang khiến dư luận vô cùng nhức nhói. 

Cách đây không lâu, dân mạng từng xôn xao trước việc cô giáo tại Tân Phú đánh học sinh và bị camera trong lớp quay lại. Sự việc gây ra nhiều tranh cãi nảy lửa, người bênh vực, người chỉ trích.

Không ít cá nhân cho rằng, học sinh hư, quậy và lì lợm không hề khó gặp. Với những trường hợp như thế thầy cô phải có biện pháp trừng phạt, răn đe mới nên người, miễn sao đừng quá mạnh tay, hoặc đánh trúng chỗ hiểm... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận