FWB (Friend with benefits): Con dao 2 lưỡi không dành cho những kẻ yếu đuối trong tình cảm

  • 04/07/2019 10:45

Đây là một mối quan hệ bạn bè dị tính, đồng tính mà trong đó cả hai đều tình nguyện lên giường với nhau nhưng không muốn đi xa hơn tình bạn.

Ngày nay, cụm từ FWB đang ngày một trở nên quen thuộc với giới trẻ. Không ít lần người ta nhìn thấy cụm từ này xuất hiện trong các cuộc trò chuyện riêng tư giữa 2 cá nhân hoặc trong 1 nhóm bạn.

FWB là từ viết tắt của cụm Friends With Benefits, là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn với nhau. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân muốn giải toả cơn thoả mãn tình dục nhất thời mà không phải vướng víu vào chuyện tình cảm yêu đương.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Khi bắt đầu mối quan hệ Friends With Benefits họ sẽ không phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ về những vấn đề về tình dục, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Và trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn. Chắc chắn sẽ không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở và tuyệt nhiên không bàn bạc về chuyện con cái hay tương lai giữa hai người. 

"Luật chơi" của mối quan hệ Friend with benefits

Nói mối quan hệ FWB là không tốt là không đúng nhưng nếu cổ suý cho chúng là không nên. Mối quan hệ này không chỉ tồn tại ở mối quan hệ khác giới mà còn rất phổ biến ở các cặp đồng tính đặc biệt là đồng tính nam. Họ sẵn sàng lên các ứng dụng hẹn hò tìm đối tượng và cùng nhau lên giường.

Có thể nói, ONS (One Night Stand) là khởi đầu của mối quan hệ FWB. Vì khi cả hai hợp cạ với nhau trong chuyện tình dục họ sẽ có xu hướng duy trì chúng và trở thành những người bạn tình thân thiết của nhau. Để bước vào mối quan hệ FWB, bạn cần phải hiểu rõ 4 luật chơi sau: 

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sex không cần cảm xúc: Khi bắt đầu mối quan hệ này, hai người có thể lên giường với nhau mà không cần biết mình có tình cảm gì với đối phương hay không. Họ chỉ cần vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không phải gánh 2 chữ “trách nhiệm”. Bởi, họ chỉ là bạn tình của nhau mà cần bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc.

Xác định yêu là khổ: Một rủi ro mà bạn và người ấy có thể sẽ phải đối mặt đó chính là theo thời gian cả hai sẽ phát sinh tình cảm. Ai cũng hiểu rằng nếu yêu những người như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn đau khổ. Bạn sẽ luôn trong tình trạng chiếm hữu, không muốn chia sẻ người ấy cho bất cứ ai.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Không có quyền ghen tuông: Ghen tuông không tồn tại trong mối quan hệ FWB. Vì thế, dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn không có quyền giận hờn hay ghen tuông, thậm chí là họ công khai đi qua đêm với người khác.

Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ: Để mối quan hệ trở nên thoải mái mà vui vẻ, trước khi bắt đầu bạn và người ấy nên cùng nhau ký một bản hợp đồng những điều nên và không nên làm. Bởi, trong mối quan hệ “không ràng buộc” cả hai nên hiểu vị trí và quyền hạn của nhau. Theo đó, tất cả phải tuân thủ những nguyên tắc đó để bảo vệ lợi ích cho chính mình.

>>> Xem thêm: Nếu tình yêu mệt mỏi, đừng buông tay mà hãy cho nó một khoảng trống để nghỉ ngơi

Những mặt tích cực và tiêu cực mà mối quan hệ FWB mang lại

Bạn có biết mối quan hệ FWB đã khiến 15% bạn trẻ quyết định kết hôn với người bạn này. Họ không chỉ hợp nhau về tình cảm, quan điểm mà còn hợp cả chuyện chăn gối.

Mối quan hệ trong hôn nhân điều cần 2 yếu tố là tình yêu và tình dục nếu tình yêu không có tình dục thì chỉ là tình đồng chí và tình dục mà không có tình yêu thì sẽ thành FWB. Tất cả mọi thứ đều cân bằng và chúng ta nên xem việc có một mối quan hệ FWB đang giúp ta tìm kiếm một nửa của mình hợp về cả tình yêu và tình dục.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh mặt tích cực đó, bạn có thế thấy cuộc chơi FWB không hề dễ dàng, chỉ có 15% bạn trẻ tìm thấy tình yêu trong mối quan hệ FWB. Vì thế, mối quan hệ này không dành cho những kẻ yếu đuối, không kiểm soát được bản thân mình trong chuyện tình cảm. Và hơn thế họ không thể phá vỡ mọi quan điểm của nhiều người nói mối quan hệ này vì trước đây nhiều người cho rằng, mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt là những người đã có gia đình, vì thế họ bị phản đối gay gắt.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, ở các nước Phương Tây vấn đề này đã trở nên thoáng hơn rất nhiều. Do đó, mối quan hệ ngoài luồng này vẫn được khá nhiều người hưởng ứng. Vì thế trước khi quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ “không ràng buộc” thì hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro mà mình có thể phải gánh chịu sau khi kết thúc.

>>> Xem thêm: Giữa ranh giới Yêu, Thích và Thương, cảm giác nào mới đúng là hương vị của tình yêu?

Những yếu tố cần để bắt đầu một mối quan hệ FWB

  1. Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  2. Có thể quan tâm nhau nhưng tuyệt nhiên không được đòi hỏi bất cứ điều gì ở đối phương về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân.
  3. Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.
  4. Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.

Mối quan hệ FWB hiện tại không còn xa lạ với nhiều người nhưng để kiểm soát chúng và không đi quá giới hạn là điều rất khó, không phải ai cũng làm được. Một vấn đề nào đó đều có mặt trái mặt đúng của nó nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để xem xét lại vấn đề.

Vì thế, mối quan hệ FWB được xem là con dao 2 lưỡi không dành cho những kẻ yếu đuối trong tình cảm. Nếu các bạn có ý định muốn có mối quan hệ FWB thì cần cân nhắc thật kỹ nhé!

Bạn nghĩ sao về mối quan hệ FWB? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận