Con gái à, đã chia tay thì đừng bao giờ yêu lại người đã cũ

  • 14/11/2019 23:00

Yêu lại người cũ đã từng phản bội mình cũng giống như đọc lại một cuốn sách, đọc nhiều lần nhưng vẫn một kết cục không thay đổi.

Tình yêu là thứ khó định liệu nhất trong cuộc đời này, nó khiến cho một người đã từng rất lý trí trở nên ngu muội. Có những thứ đồ cũ là báu vật, nhưng cũng có những thứ đồ cũ là đồ bỏ đi. Người cũ cũng như vậy.

Cái gì một khi đã thuộc về quá khứ thì hãy để nó đúng vị trí nó, đừng cố níu kéo làm gì để rồi dùng dằng làm khổ mình, khổ người. 

Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người đã cũ

Chúng ta đều cho rằng chia tay là tốt cho đối phương, nhưng lại chưa từng nghĩ rằng nếu ở bên nhau thì sẽ tốt cho cả hai người. Khi xa nhau rồi, mỗi người sẽ tự nhận ra có những điều, những giá trị mà đáng lẽ mình phải trân quý, vun đắp nhiều hơn thay vì một chút lỗi lầm không đáng có mà đành phải buông tay.

>>> Xem thêm: Con gái à, đã chia tay với người cũ thì tuyệt đối đừng làm bạn​

 
Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người đã cũ.
Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người đã cũ.

Tha thứ cho nhau một hai lần thì tạm chấp nhận, nhưng để tha thứ quá nhiều lần thì nên xem xét lại tình yêu ấy. 

Tình yêu ở ngoài đời thật không bao giờ giống trong ngôn tình, sẽ không có chuyện cả hai đi một vòng lớn rồi lại trở về bên nhau. Và không có tình yêu nào để khi đã đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về, có chăng đó chỉ là sự “lười nhác” để bắt đầu lại với người mới và bị trói buộc bởi thói quen với người cũ.

 
Sẽ không có chuyện cả hai đi một vòng lớn rồi lại trở về bên nhau.
Sẽ không có chuyện cả hai đi một vòng lớn rồi lại trở về bên nhau.

Nếu như tình yêu là những thứ không bao giờ phải cố gắng duy trì, nếu là như vậy, tốt hơn là nên chọn sự kết thúc. Cảm xúc cũng thế, mọi cảm xúc chỉ nên trải nghiệm một lần. Bởi yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách, đọc bao nhiêu lần cái kết vẫn không thay đổi.

Video xem thêm: Cung hoàng đạo nhớ về người cũ

Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về

Đừng yêu lại một người đã cũ, một người đã chọn bước ra khỏi mối quan hệ giữa bạn với người ta. Bởi cảm xúc là thứ duy nhất không thể vẹn nguyên theo thời gian, mà nó là thứ một khi đã mất đi sẽ chẳng thể tìm lại, dù có tìm lại được thì cũng chỉ là thứ cảm xúc đã chằng chịt sự tổn thương, rạn nứt, sẽ không bền.

>>> Xem thêm: Người cũ thì cũng đã là quá khứ, quan trọng là hiện tại mình yêu ai

 
Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về.
Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về.

Đặc biệt, không được nhầm lẫn giữa cảm giác với tình yêu, để rồi lại mù quáng mà yêu lại lần nữa và bị tổn thương thêm lần nữa. Đôi khi, trở lại không phải là tình yêu mà chỉ là thói quen, là vương vấn cảm xúc, chưa thể dứt bỏ được.

Hãy cố gắng sống mạnh mẽ, đừng quay đầu, cũng đừng nhớ những ngày xưa cũ. Muốn giữ người ở lại, hãy giữ lúc còn thương, đừng đợi thành người cũ, đợi khi đã khác đường. Bởi phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường, một chút lạc lõng, một chút vô tâm và vài phần gian dối cũng có thể khiến họ nói tạm biệt. Vậy nên, đàn ông là thứ đã đi qua tuyệt nhiên đừng bao giờ yêu lại.

 
Đàn ông là thứ đã đi qua tuyệt nhiên đừng bao giờ yêu lại.
Đàn ông là thứ đã đi qua tuyệt nhiên đừng bao giờ yêu lại.

Phụ nữ rất thích nghe những lời mật ngọt, nhưng cũng chính sở thích đó đã khiến họ đau đến tận xương tủy vì bị bội bạc. Vì chữ yêu mà ngốc nghếch, tự mình che mắt, bịt tai, biến mình thành kẻ khờ dại. Hãy để người cũ vào quá khứ mà khép lại để sống cuộc sống cho riêng mình tốt đẹp hơn nhé. Đừng nuối tiếc những thứ đã cũ, vì dù gì nó cũng đã là cũ rồi.

Bạn nghĩ sao về việc yêu lại người cũ? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn: Facebook

Trong tình yêu, con người ai cũng có quá khứ riêng, có thể hạnh phúc có thể đau thương. Nhưng, quá khứ chỉ là quá khứ, hiện lại và tương lai ta nên vun vén cho cuộc sống của chính mình, của những người yêu thương bên cạnh. 

Đừng vì nuối tiếc kỉ niệm với người cũ mà làm tổn thương người mới

Sau khi chia tay, sẽ có lúc chúng ta nhớ một người đến "héo mòn". Từng cử chỉ, lời nói, từng kỷ niệm sâu đậm thời còn yêu tựa như những thước phim quay chậm cũ kỹ phát đi phát lại trong đầu chúng ta. Rồi cứ thế, chúng ta bị hành hạ đến khổ sở bởi nỗi đau mang tên "người yêu cũ".

Nhưng, đừng nhầm lẫn! Điều mà bạn đang hết lòng nhớ nhung không phải là một người trong quá khứ, mà là những kỉ niệm đã có cùng người ấy. Bạn đang nhớ cảm giác được ôm thật chặt, nhớ quán quen hay la cà, nhớ bộ phim hai người từng xem chung, nhưng chắc chắn không phải bạn đang nhớ người ấy... >>> ĐỌC TIÊP!

Bình luận