Con gái à, đã chia tay với người cũ thì tuyệt đối đừng làm bạn

  • 26/07/2018 09:30

Cái gì đã thuộc về quá khứ thì hãy để nó đúng vị trí nó, đừng cố níu kéo, dùng dằng để làm khổ mình, khổ người.

 

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể tiếp tục liên lạc hay nói chuyện với người yêu cũ sau khi chia tay. Tôi đã chọn cách tuyệt tình với người yêu cũ để dành tình yêu chân thành, trọn vẹn cho người yêu mới. Tôi có khái niệm, sau khi chia tay người yêu thì người đó trở thành người dưng, là người lạ. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ nói chuyện hay làm bạn với người mình đã từng yêu và tuyệt đối không có kiểu lâu lâu lại nhắn tin, gọi điện rủ nhau đi cafe nói chuyện.

Đã chia tay thì còn gì để nói, chúng ta không có thời gian ngồi ôn lại những ngày tháng mặn nồng, những kỷ niệm thuở còn yêu đương. Với tôi, chia tay là chấm hết, không có tư cách can thiệp vào cuộc sống của nhau.

Con gái à, đã chia tay với người cũ thì tuyệt đối đừng làm bạn

Mỗi người có một cuộc sống riêng kể từ khi buông tay nhau. Tất cả yêu thương ngày trước vẫn còn đó, kỉ niệm vẫn ở đó, chỉ có điều nó đã thuộc về một nơi rất xa. Một trong hai người đừng cố khơi gợi, ôm ấp hi vọng rằng làm bạn của nhau để một ngày nào đó trở về. Kết thúc là kết thúc, chẳng có cái kết nào khác cả!

Mọi nỗ lực để hàn gắn chỉ là chắp vá, gắng gượng. Người ta vẫn nói “Yêu lại người cũ cũng như đọc lại một cuốn sách cũ, đọc bao nhiêu lần thì kết quả vẫn chỉ có một.”

Làm bạn của nhau chỉ khiến cả hai thêm khó xử và tổn thương cho người còn lại đang nuôi hi vọng. Làm bạn với người cũ khiến cho bạn một lần nữa phải sống lại những ngày trước đây khi hai người bên cạnh nhau. Bản thân bạn sẽ bị cuốn vào những thói quen khó bỏ: mặc những thứ người ấy thích, làm những thứ khiến người ấy vui, nhớ những thói quen ngây thơ như chờ đợi tin nhắn, một cuộc gọi hay đứng chờ người đến đón trước công ty,… hệt như lúc bạn vẫn còn là một cô người yêu bé nhỏ. Người cũ vẫn nghiễm nhiên chiếm vị trí trung tâm trong cuộc sống lẫn suy nghĩ của bạn – điều đó chẳng khác gì bạn đã tự tay đóng chặt cánh cửa dẫn đến con đường kiếm tìm cho mình một tình yêu, một hạnh phúc mới.

Con gái à, đã chia tay với người cũ thì tuyệt đối đừng làm bạn

Có thể bạn không nhận ra, việc xem tình cũ là “bạn bè” sau chia tay có thể là nguyên nhân khiến bạn khó lòng tìm đến một tình yêu mới. Bạn nghĩ rằng thương hại khi làm bạn với tình cũ hay bạn vẫn còn tình cảm với người ấy nhưng thật ra đó là lý do khiến bạn không còn tâm trí nào để mà dành thời gian cho riêng mình trong công cuộc tìm người yêu mới. Vượt qua để bước tiếp là một chuyện khó, và cảm giác bị thôi thúc muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với người yêu cũ là rất mạnh mẽ, tôi hoàn toàn hiểu điều đó. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa cảm giác nhất thời và hiện thực trước mắt là bạn với người đã đường ai nấy đi. Dừng lại tất cả, chia tay chính là kết thúc. Và kết thúc thì phải thật dứt khoát và gọn gàng.

Nói như thế không có nghĩa tôi ủng hộ ý kiến rằng khi hai người đã chia tay thì phải coi nhau như kẻ thù, tránh mặt như tránh tà. Điều đó giống như bạn đang tự tát bản thân những cái đau điếng, vì trước đây bạn từng yêu người ấy mà, phải không? Hãy là một cô gái thông minh và xinh đẹp,  nếu vô tình có gặp nhau trên đường, nhẹ nhàng gật đầu mỉm cười ý nhị, cố gắng hết sức để cảm xúc không lấn át lí trí mà làm những điều điên rồ với người cũ.

Con gái à, đã chia tay với người cũ thì tuyệt đối đừng làm bạn

Không làm bạn với người cũ, đó cũng là cách tôi tôn trọng người yêu bên cạnh và là cách tôi giữ trọn vẹn hạnh phúc bên mình. Chính vì vậy, tôi yêu người ở hiện tại bao nhiêu thì tôi lại càng “nhẫn tâm” với quá khứ bấy nhiêu.

Người yêu cũ và người yêu mới là hai khái niệm tuyệt đối không thể đặt chung một thời điểm và là hai vật thể cần phải cách ly tuyệt đối không thể song hành cùng trên một con đường.

 

Bình luận