Con gái à, phải đặt ra quy tắc "không bao giờ hối hận" trong mọi quyết định của mình!

  • 04/04/2019 10:00

Con người sinh ra không ai hoàn hảo cả, nhưng chúng ta lại có quyền được lựa chọn. Trở nên tốt đẹp hơn hay mãi mãi dậm chân tại chỗ đều là quyết định của bạn mà hoàn cảnh chỉ là tác dụng phụ. Nhưng dù cho có lựa chọn thế nào, cũng hãy chắc chắn với bản thân rằng bạn sẽ không bao giờ hối hận.

Cuộc sống con người có những bước ngoặc khác nhau, những ngã 3 đường và những lựa chọn vô cùng khó khăn. Nhưng nếu không có những giây phút như vậy, chúng ta khó lòng mà thay đổi bản thân, khó lòng mà trở nên tốt đẹp hơn so với hiện tại.

Con gái à, phải đặt ra quy tắc không bao giờ hối hận trong mọi quyết định của mình!

Bạn có bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định của chính mình chưa? "Nếu lúc đó không làm như vậy thì mọi chuyện có lẽ đã tốt hơn". Nhưng thật ra cho dù bạn có lựa chọn một lối đi khác, mọi chuyện cũng sẽ chẳng tốt hơn đâu. 

Con người có xu hướng cảm thấy tiếc nuối và luôn nhìn về quá khứ, nhìn vào những thứ tốt đẹp để so sánh với hiện tại mà thôi. Nhưng những thứ đó được cho là tốt đẹp vì nó chỉ xảy ra một lần. Nếu có lần thứ hai, đó là may mắn, lần thứ ba sẽ trở thành bình thường.

Con gái à, phải đặt ra quy tắc không bao giờ hối hận trong mọi quyết định của mình!

Tại sao bạn chắc chắn rằng những điều hạnh phúc nhất chỉ xảy ra trong quá khứ chứ không phải là tương lai? Những niềm vui mà bạn không ngờ đến, không phải sẽ tuyệt vời gấp trăm lần thứ bạn đã từng trải qua sao? Vì vậy, nếu quyết định của bạn dẫn đến một thực tại tồi tệ, đừng nản lòng. Việc bạn cần làm chính là lạc quan và tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn. 

Những vấp ngã hay khó khăn trong cuộc sống đều là những bài học hay, nhưng điều mới lạ, giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mà thôi. Nản lòng trước khó khăn chỉ khiến bạn dặm chân một chỗ, sống trong quá khứ nhạt nhẽo, bạn còn chẳng thể đối mặt với thực tại, huống hồ nói đến tương lại.

Con gái à, phải đặt ra quy tắc không bao giờ hối hận trong mọi quyết định của mình!

Vì vậy, qua từng giai đoạn, từng dấu mốc, dù mọi chuyện có như ý hay không thì hãy giữ vững quan điểm của chính mình, và quan trọng chính là đừng hối hận với những lựa chọn của bản thân.

Hãy theo dõi Oh!man để cập nhập những tin tức mới hay và hot nhé!

Nguồn ảnh: Pinterest

Bình luận