Con gái bị bắt cóc, bà mẹ mặc cả giá từ 1.5 tỷ xuống còn 100 triệu đồng, quá cơ trí

Phương Huyền 29/08/2020 21:43

Mọi người đã bao giờ nghe đến chuyện kẻ bắt cóc với người nhà mặc cả tiền chuộc với nhau chưa? Mình nghĩ xem trong phim có lẽ cũng có rồi nhưng mà cũng chỉ giảm được ít thôi chứ cũng không bao nhiêu, còn ngoài đời thì mình không chắc. 

Thế nhưng mà ở tỉnh Chiết Giang Trung quốc, đã có chuyện cực kì khó hiểu diễn ra khiến cho mình mở mang tầm mắt. Đó là về 1 bà mẹ có đứa con bị kẻ xấu đưa đi. Thế là cô đã cùng với bọn bắt cóc đã trả giá qua lại từ hơn 1,5 tỷ đồng tiền chuộc xuống còn... hơn 100 triệu đồng.

Màn trả giá này đã làm chấn động cả cộng đồng mạng. Hôm đó là 10 giờ 28 phút ngày 20/8, mẹ Lưu đang làm việc trong một nhà máy ở quận Võ Nghĩa, thành phố Kim Hoa. Khi đó, cô đã nhận 1 cuộc điện thoại từ người lạ với nội dung: ”Đưa 500.000 tệ (gần 1.5 tỷ đồng) hoặc là con gái bà sẽ không an toàn”.

Sinh viên Trung Quốc ở Singapore bị đồng hương lừa đảo qua điện thoại | Thế  giới | Thanh Niên

Hình minh họa

Mẹ Lưu thật sự hoảng hốt nhưng vẫn cố gắng lấy bình tĩnh nói với tên đó rằng gia đình bà thật sự rất khó khăn, không thể kiếm được nhiều tiền như vậy. Trong tay bà hiện chỉ có thể gom góp được 33 ngàn tệ (100 triệu đồng), tháng sau còn lo cơm nước cho gia đình nữa.

Lúc đầu kẻ đó không nghe nhưng sau 1 hồi đã bị thuyết phục, đồng ý với cái giá 33.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) và yêu cầu không được gọi cảnh sát hay bất kì ai. Tính ra là giảm xuống 15 lần so với con số ban đầu luôn á mọi người, thật không thể tin được.

Bà mẹ Lưu chợt hoài nghi, sao dạo này lắm kẻ bắt cóc thế? Vậy nên bà đã thu lại cuộc nói chuyện. Bà khăng khăng đòi nghe giọng của con gái, nhưng đứa con vẫn khóc mãi khiến cho bà không thể xác định được.

Bà muốn biết con gái đang ở đâu thì nhận được câu trả lời là đang ở Giang Tây. Mặc dù bà quê ở đó nhưng lại làm việc ở Chiết Giang đã nhiều năm, con gái lại làm việc ở Thâm Quyến, số điện thoại cũng không được tiết lộ nên điều này quá vô lý.

Những kẻ bắt cóc tống tiền thực sự cũng chuyển sang đòi tiền chuộc bằng  Bitcoin

Hình minh họa

Bà kêu chồng mình liên lạc con gái thì được tin nó chẳng sao cả. Thế là bà không ngần ngại dập máy và sau đó giao bản ghi âm cho công an.  

Tình trạng giả vờ bắt cóc này ở Trung Quốc gần đây có xu hướng xuất hiện nhiều hơn nên từ đó mà mẹ Lưu phát hiện ra được. Cộng đồng mạng và cảnh sát dành rất nhiều lời khen bởi sự thông minh và bình tĩnh của bà. 

Ở Việt Nam thì theo mình được biết cũng có kiểu này rồi, mọi người cũng nên cẩn thận, đừng nên quá hốt hoảng mà chuyển tiền cho tụi nó. Hơn nữa tốt nhất cũng đừng tiết lộ thông tin cá nhân lên mạng xã hội để tránh bị kẻ gian lợi dụng nhé.


Bình luận
Michi 02/10/2020 00:02
Mình nghĩ xem trong phim có lẽ cũng có rồi nhưng mà cũng chỉ giảm được ít thôi chứ cũng không bao nhiêu, còn ngoài đời thì mình không chắc. 

Mình nghĩ xem trong phim có lẽ cũng có rồi nhưng mà cũng chỉ giảm được ít thôi chứ cũng không bao nhiêu, còn ngoài đời thì mình không chắc. 

min 02/10/2020 00:08

Tình trạng giả vờ bắt cóc này ở Trung Quốc gần đây có xu hướng xuất hiện nhiều hơn

Cộng đồng