Con gái có ria mép đừng nên cạo, thay vào đó hãy tẩy bằng wax!

Natsumi Kun 01/04/2020 20:35

Có luận chứng cho rằng lỗ chân lông là do di truyền, dù có cạo thì cũng không bị mọc dày, tuy nhiên nó sẽ mọc dài ra và bị cứng đó mọi người ơi. Tôi từ cấp 2 đã bắt đầu mọc ria mép rồi, mọc nhiều hơn bạn bè cùng trang lứa. Hồi đó bọn con trai còn chưa có đứa nào mọc râu ria gì cả! Đúng là sự nam tính của tôi đã được tăng lên đáng kể.

Đầu tiên đừng tin trên mạng nói cái gì mà mẹo dùng lòng trắng trứng gà, tinh bột hay banking soda. Vô dụng thôi! Không những ria không mất đi mà còn mọc thêm mấy cái ở khóe miệng. Tôi đã phải trả giá cho sự ngu ngốc của mình rồi. Nhưng mà bây giờ tôi đã thoát khỏi việc bị đen xung quanh môi rồi, trở lại làm tiểu tiên nữ rồi, cảm giác không có ria mép sướng cực!

Cạo ria mép có thể khiến lông mọc cứng và đen hơn.

Giống như thuốc tẩy lông, kem làm rụng lông, tẩy lông bằng laser, tẩy lông mặt tôi đều thử cả rồi. 4 phương pháp này đều có hiệu quả tuy nhiên vẫn có ưu nhược điểm riêng. Mọi người có thể chọn phương pháp phù hợp cho riêng mình nhé!

1/ Thuốc tẩy lông

Thuốc tẩy lông và thuốc nhuộm tóc đều có chung một đặc tính là tính kiềm khá mạnh, dùng 1 lần có thể giữ được tầm 1 tháng. Nhưng sẽ khiến mặt bị nóng lên, sau khi dùng có thể bị đỏ 1 chút, do đó nên dùng nha đam để làm dịu cho da. Ngoài ra nếu nhìn một góc nghiêng thì sẽ thấy 1 lớp lông tơ. Cái này nhìn từ xa thì không sao, nhưng nếu nhìn với cự ly gần thì không thể tự tin đi cua crush được

Tôi từng dùng Sally Hansen, Boots thì cảm thấy bị khô và kích ứng da, nếu dùng lâu có thể bị phồng rộp. Đặc biệt là lông tơ rất nhiều, nên thời gian tẩy nhất định phải hơn 10 phút. Nếu dùng lâu, da ở xung quanh môi sẽ bị vàng, các chất làm oxi hóa bên trong thuốc lâu ngày sẽ gây tổn hại cho da.

2/ Tẩy lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser sẽ cần phải đến tiệm5-6 lần, mất khoảng từ 1-3 triệu, hơn nữa chỉ giữ được khoảng 1 năm. Có người có bị mất luôn 1 lớp da, nên da bạn nào bị mẫn cảm thì nên chú ý.

Tôi còn nhớ năm cấp 2 đi bệnh viện để tẩy lông bằng biện pháp này, rất đau. Bởi bì tẩy phần môi nên giống như ai đó lấy dây chun bắn mạnh vào miệng vậy, gớt nước mắt. Nhưng mà công nghệ laser bây giờ tiến bộ nhiều hơn trước rồi.

Nếu dùng biện pháp này, tôi nghĩ tốt hơn là nên bỏ ra 1 số tiền để mua 1 thiết bị tẩy lông bằng laser tại nhà thì hơn. Tính ra còn rẻ hơn đến tiệm hết lần này lượt khác. Cái này có rất nhiều loại để lựa chọn, tôi sẽ không nói, mất công bảo tôi có mục đích (quảng cáo). Máy tẩy lông tại nhà có thể vừa tẩy lông vừa làm lạnh, nên da sẽ không bị khó chịu.

P/s: Phương pháp này sẽ phù hợp đối với những bạn có ria mép và lông trên cơ thể nhiều. Nếu chỉ có 4-5 cọng đen đen thôi thì nhổ là được rồi (Tôi cảm thấy nhổ tốt hơn cạo). Dù gì mua một thiết bị máy móc như này cũng không phải ít tiền.

3/ Kem/sáp làm rụng lông

Đối với học sinh sinh viên thì dùng biện pháp này sẽ khá phù hợp. Cách này từ khi lên đại học tôi dùng nhiều nhất. Tôi dùng qua mấy loại nhưng tôi khuyên không nên thay đổi thường xuyên mà phải chọn loại phù hợp với mình dựa vào lông nhiều hay ít và đặc tính của da. Bây giờ tôi đang dùng 1 loại tinh chất có thể khống chế được sự phát triển của lông nên nó có thể mọc chậm hơn 1 chút. Tuy nhiên 1 tháng rưỡi đến 2 tháng là phải dùng 1 lần.

4/ Máy nhổ lông

Phương pháp này là tiết kiệm nhất. Giá cả phải chăng lại còn dùng được lâu. Trừ khi làm mất còn không thì không cần phải đổi. Nhưng những bạn sợ đau thì không nên dùng nha. Cách này nếu dùng 1 thời gian dài, lông sẽ mọc chậm hơn, nhìn có vẻ ít hơn trước nữa. Có thể vài tháng làm 1 lần, mỗi lần không đến 1 phút.

Tất cả các biện pháp trên khi làm xong thì đều cần phải bôi nha đam hoặc là thoa son dưỡng xung quanh môi. Các chị em sẽ phải cảm ơn tôi đấy!


Bình luận
Ngọn lửa 10/04/2020 15:39

có 1 cách nữa đó là... photoshop haha :D 

Tiên Trần 11/04/2020 21:34

hic, nói như bác nói làm gì

Mỹ Linh 10/04/2020 16:08

huhu trước mình cũng lỡ dại, may mà đi triệt sớm

Tiên Trần 11/04/2020 21:34

Triệt tốn nhiều tiền không bác

THÙY CHI 10/04/2020 18:40

Đúng rồi, tốt nhất nên đi triệt, cứ cạo là sai lầm lắm

Lovely Dog 10/04/2020 20:26

mình thấy bạn mình càng cạo là nó càng mọc nhanh với cứng í

Dương Phương Chi 10/04/2020 21:13

May quá số phận ko có nhiều lông

Tũn 13/04/2020 20:59

Giống nhau quá nè!

Xem thêm
Cộng đồng