Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời ở tuổi 20 vì ung thư máu

  • 02/11/2019 12:45

Con gái đạo diễn Những ngọn nến trong đêm qua đời vì ung thư ở tuổi 20, lời cuối hỏi bố về chi phí phẫu thuật có đắt không khiến ai cũng bật khóc.

Đỗ Hạnh An qua đời ở tuổi 20

Sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, con gái của đạo diễn Những ngọn nến trong đêm - Đỗ Đức Thành đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh vào sáng ngày 2/11. Đỗ Hạnh An (sinh năm 1999) qua đời khi mới bước sang tuổi 20 vì căn bệnh ung thư máu quái ác.

Chia sẻ từ Singapore với Zing, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết bé Anna (tên ở nhà của Hạnh An) qua đời vào lúc 7h39 phút ngày hôm nay. "Con ra đi thanh thản", anh đau đớn chia sẻ. Anh cũng cho biết gia đình sẽ tiến hành hoả táng cho Hạnh An tại đây rồi mang tro cốt con gái về Việt Nam. 

 
 
Hạnh An đã ra đi ở tuổi 20 (Nguồn: Facebook nhân vật).
 
 
Hạnh An đã ra đi ở tuổi 20 (Nguồn: Facebook nhân vật).
Hạnh An đã ra đi ở tuổi 20 (Nguồn: Facebook nhân vật).

Hạnh An được cộng đồng mạng biết đến với hành trình đầy nghị lực vượt lên nghịch cảnh trong suốt những năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu.

Cách đây hơn 2 năm, ngày 2/9/2017, Hạnh An biết tin mình bị ung thư máu chỉ sau 1 cơn sốt. Nhận được chuẩn đoán bệnh của con gái, gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành đã phải gượng dậy để trải qua cú sốc tinh thần. Họ quyết định đưa con sang Singapore chữa trị.

Suốt hơn 2 năm, từ một gia đình khá giả ở Hà Nội, họ trở nên khó khăn khi phải chi trả hàng loạt hoá đơn viện phí và đến những tháng gần đây đạo diễn phải nhờ đến những tấm lòng hảo tâm để tiếp tục chữa bệnh cho con gái. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Xót xa khi biết căn bệnh ung thư "chen ngang" tuổi 18 của con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành

Hạnh An có bố luôn đồng hành cùng những ngày chữa bệnh.Hạnh An có bố luôn đồng hành cùng những ngày chữa bệnh.

Hạnh An khiến nhiều người khâm phục khi luôn lạc quan, tin vào sức mạnh nội tâm có thể chiến thắng căn bệnh quái ác. Dù mệt mỏi sau những ca phẫu thuật, chữa trị đau đớn, cô gái vẫn nở nụ cười khiến người xung quanh tin rằng mọi chuyện sẽ qua nhờ thái độ sống tích cực.

Lời nhắn nhủ cuối cùng gửi đến người thân

Suốt 2 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn là "chiến hữu" đồng hành cùng con gái trong chặng đường chống lại căn bệnh ung thư máu với chi phí tổng cộng lên tới 30 tỷ đồng. Tuy đứng trước nghịch cảnh nhưng cả hai cha con luôn thể hiện tinh thần lạc quan đến tận phút cuối cùng. 

Chỉ trong vòng 1 tháng, Hạnh An phải tiến hành ghép tuỷ 2 lần. Lần ghép tuỷ ngày 29/9 không thành công khiến Hạnh An phải tiến hành ghép tuỷ lần nữa vào ngày 30/10.

Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời ở tuổi 20 vì ung thư máu

 
Hạnh An phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật nhưng vẫn lạc quan.
Hạnh An phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật nhưng vẫn lạc quan.

Sau khi ghép tủy, sức khoẻ của Hạnh An diễn biến xấu. Đạo diễn Đỗ Đức Thành đã chia sẻ trên trang cá nhân:

"Sau ca ghép lần 3,4 con không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực (ICU). Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy và lọc thận...

... Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc, con sẽ ổn. Con còn lo, viết chữ đắt hỏi bố. Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút. Xin mọi người hãy cầu nguyện, tiếp thêm sức mạnh cho con Anna hồi phục, bình an".

>>> Mọi người quan tâm: Con gái đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” tái phát bệnh ung thư máu khiến nhiều người xót xa

 
Lời nhắn của Hạnh An đến gia đình (Nguồn: Facebook nhân vật).
Lời nhắn của Hạnh An đến gia đình (Nguồn: Facebook nhân vật).

Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã động viên hai cha con và cầu chúc phép màu sẽ đến với Hạnh An. Thế nhưng, cô gái nhỏ kiên cường ấy đã không thể chiến thắng căn bệnh quái ác và đã rời cõi tạm vào sáng nay, ở độ tuổi thanh xuân rực rỡ nhất. 2 năm qua Hạnh An đã cố gắng nhiều rồi. Từ nay, Hạnh An sẽ không phải đau đớn nữa. Hãy nghỉ ngơi, Hạnh An nhé!

Gửi lời chia buồn với gia đình Hạnh An cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Để có thể chữa bệnh cho con, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã phải kêu gọi lời giúp đỡ từ đồng nghiệp

Sao Việt động viên, ủng hộ bố con đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm"

Những dòng chia sẻ mới nhất của Đỗ Đức Thành khi anh bất lực hết tiền trước căn bệnh của con gái, kêu gọi đồng nghiệp ủng hộ để được ghép tủy lần 3.

Cách đây không lâu, sau ca ghép tuỷ thứ 2 của con gái, Đỗ Đức Thành đau xót thông báo việc ca phẫu thuật này không thành công. Mới đây, trên trang cá nhân nam đạo diễn chia sẻ dòng cảm xúc đau đớn khi...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận