Con gái lấy chồng giàu: Kẻ khen thực tế, người lại chê thực dụng

  • 25/08/2019 23:00

Nhiều cô gái cho rằng khi yêu nhau và muốn tính chuyện lâu dài, khả năng tài chính của hai người, đặc biệt ở phía nam giới là một trong những yếu tố quan trọng.

Có phải: "Đàn ông thành đạt như một viêm kim cương mà cô gái nào cũng muốn được sở hữu "?

Thanh Hoa (24 tuổi, nhân viên kinh doanh) nhận được lời "xỉa xói" từ người xa lạ khi lên tiếng ủng hộ Phạm Thị Thùy Dương - cô gái 31 tuổi đang bị “ném đá” dữ dội vì bày tỏ quan điểm và đưa ra một loạt “đòi hỏi vô lý” cho “đằng trai” nếu như hai người kết hôn khi tham gia show Bạn muốn hẹn hò.

"Cô cùng một giuộc với cái kiểu con gái thích vòi tiền bạn trai như cô ta nên mới bênh chứ gì. Nhìn mặt có đến nỗi nào đâu mà lại thích ăn bám bạn trai thế nhỉ”. Theo Hoa, Thùy Dương vốn có công việc ổn định với mức lương khá, có thể tự lo cho bản thân mà không cần nhờ đến người yêu.

Việc cô bày tỏ thắc mắc về chuyện tài chính của chàng trai được ghép đôi trong chương trình và đặt các giả thiết liên quan đến tiền bạc đơn giản là cách cô “dò hỏi” quan điểm đối phương xem có hợp mình không.

“Thời bây giờ, khả năng tài chính cũng quan trọng chẳng kém độ hợp nhau nếu muốn xác định gắn bó. Dù là Bạn muốn hẹn hò hay ở bất cứ đâu, một cô gái sẽ rất thiệt thòi nếu không dám bày tỏ quan điểm của bản thân, nhất là trong các vấn đề nhạy cảm như tiền bạc”, Hoa nói.

Nhiều người giữ quan điểm bạn đời phải sung túc thì tương lai của mình mới được đảm bảo. Những cãi vã, rạn vỡ nhiều khi phát sinh từ sự thiếu thốn về vật chất, thực tế đã chứng minh điều đó.

Là con gái, bạn có quyền lựa chọn, tất cả được đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân tươi đẹp, cả nụ cười, nước mắt, ước mơ một cuộc sống đủ đầy có gì quá đáng không?

>>> Có thể bạn muốn biết: Thuý Vi, Ngân 98, Mon 2K: Yêu là phải nuôi, chỉ đàn ông không đủ bản lĩnh mới nghĩ phụ nữ thực dụng

 
Thùy Dương bị ném đá tại chương trình Bạn muốn hẹn hò khi được cho là có những đòi hỏi vô lý về chuyện tiền bạc với người được ghép đôi
Thùy Dương bị ném đá tại chương trình Bạn muốn hẹn hò khi được cho là có những đòi hỏi vô lý về chuyện tiền bạc với người được ghép đôi

Video: Mang tiếng lấy vợ đại gia, cuộc sống sao Việt như thế nào qua lời kể người trong cuộc

“Nếu lương 20 triệu, tôi sẽ tìm bạn trai lương ít nhất 25 triệu”

Kiều Ngọc (23 tuổi, nhân viên xuất nhập khẩu) cũng khá khó hiểu khi cô gái Thùy Dương bị nhiều người ném đá tới vậy. Ngọc quan niệm tư tưởng muốn tìm bạn trai có khả năng tài chính của các cô gái là chính đáng, thậm chí là “thông minh”.

“Lương của mình khoảng 12 triệu/tháng, không quá thấp nhưng tất nhiên chẳng thể sống dư dả khi còn phải thuê nhà giữa Sài Gòn. Nếu giờ mình yêu một anh chàng lương chỉ khoảng 6-7 triệu/tháng, chắc chắn mình sẽ phải đắn đo xem có nên tiến tới xa hơn hay không, khi tưởng tượng cảnh vợ chồng tổng thu nhập chưa tới 20 triệu phải nuôi con nhỏ cùng các chi phí sinh hoạt. Nếu lương 20 triệu, mình sẽ tìm bạn trai có lương ít nhất 25 triệu”, cô nói.

Tuy nhiên, Ngọc không phủ nhận việc chi tiêu ra sao là của mỗi người, tùy nhu cầu, song nếu được lựa chọn, “chẳng ai muốn sống chật vật mãi”. Chẳng có một cô gái nào muốn gắn bó cả đời với một anh chàng 1 xu không dính túi, đã qua rồi cái thủa muốn những câu chuyện ngôn tình đi vào đời thực.

Sau lưng người đàn ông thành đạt là cả một thế giới, ở đó có người giàu – người nghèo nhưng quan trọng nhất vẫn là tìm được một mảnh ghép vừa khớp để cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Nickname Hồng Vân bày tỏ: "Sau khi xem chương trình tôi hiểu được phần nào. Tôi cũng lấy chồng không được giàu sang. Đôi khi, nhìn con cái nhà người ta có cái này, có cái kia mình không thể có được cũng thấy chạnh lòng lắm”.

Còn Facebook Thiên Thanh ủng hộ quan điểm “con gái phải lấy chồng giàu”: “Thời buổi hiện nay, cái gì cũng cần tiền, không thể nói là chỉ cần yêu là đủ. Vì thế, tôi ủng hộ quan điểm này. Bản thân tôi cũng đang tìm kiếm người chồng lý tưởng của mình”.

>>> Có thể bạn muốn biếtHoa hậu Việt kết hôn: Người cưới đại gia, người lấy ông xã bình dân

 
Nhiều cô gái mong muốn tìm được bạn trai có khả năng về tài chính
Nhiều cô gái mong muốn tìm được bạn trai có khả năng về tài chính

Cho rằng khả năng tài chính sẽ ảnh hưởng tới quan điểm sống và cách cư xử, Đinh Hòa (26 tuổi, kinh doanh tự do) cũng cho biết sẽ “lăn tăn” nếu hẹn hò với một anh chàng có đồng lương ít ỏi.

“Tầm tuổi mình, một chàng trai lương 6 triệu chắc chắn sẽ không thể là chỗ dựa kinh tế vững chắc nếu cùng nhau về chung một nhà. Thậm chí là khi mới ở giai đoạn hẹn hò, nếu lỡ hôm nào đi ăn một bữa "sang chảnh", mà ăn xong anh ấy kêu: "Ôi bữa hôm nay bằng cả một phần 10 lương của anh" thì cũng chán lắm”, Hòa nói.

Cô gái có thu nhập khoảng 30 triệu/tháng cho rằng những trường hợp như vậy lâu dần rồi cũng sẽ nảy sinh bất đồng về chi tiêu. Bên cạnh đó, cô cho rằng việc một cô gái có thu nhập ổn tìm một anh chàng có mức lương tương xứng chẳng phải vì muốn "bòn rút" gì của anh ta, mà là biết “một người nếu có thể kiếm ra số tiền như vậy thì khả năng họ giỏi, có năng lực và xứng đáng để gửi gắm bản thân cũng cao hơn”.

“Tiền là nền tảng cho tình cảm nhưng không thể thay thế tình cảm”

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng, lấy nhau vì giàu sang mà không có tình yêu liệu có hạnh phúc?

“Tôi không biết mọi người suy nghĩ thế nào, nhưng với bản thân tôi, đã từng chứng kiến câu chuyện của người bạn thân. Cô ấy ham lấy chồng giàu và rồi khi lấy nhau về chưa đầy 5 tháng mâu thuẫn bắt đầu xảy ra, họ đã chính thức đường ai nấy bước”, nickname Diệu Lan chia sẻ.

Làm trong ngành bất động sản, có thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng, Bích Diệp (27 tuổi) cũng nhận định tình yêu là sự cho đi và nhận lại, tương tác giữa hai bên, vật chất có thể là nền tảng cho cuộc sống, cho tình cảm nhưng không thể thay thế tình cảm.

“Mình đồng tình với việc nên chọn người yêu phù hợp về tính cách, công việc, cuộc sống lẫn khả năng tài chính song phụ nữ không nên đặt yêu cầu về "tiền" cao hơn ‘tình’”, Diệp bày tỏ.

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Một người lương thấp hơn mình một chút nhưng yêu thương, tôn trọng mình vẫn hơn là một anh lương 40 triệu/tháng nhưng tính tình cục súc, gia trưởng”, Tâm Nguyễn (23 tuổi, nhân viên Marketing) bày tỏ. Cô đồng tình với quan điểm rằng con gái tìm người yêu có điều kiện kinh tế là chính đáng song nên biết cân nhắc, không thể đặt tiền bạc lên trên tất cả.

Đối với Tâm, tài chính là vấn đề cần được trao đổi thẳng thắn khi yêu, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm, sự hòa hợp giữa hai người. “Mình sẵn sàng yêu một anh chàng lương 5-7 triệu nhưng chăm chỉ, có chí tiến thủ. Hôm nay có thể anh ấy lương thấp hơn nhưng đâu biết mai sau có thể cao hơn thậm chí gấp đôi mình thì sao”, Tâm nói.

Câu chuyện con gái lấy chồng giàu liệu có hạnh phúc như giấc mơ vẫn luôn trở thành đề tài tranh cãi, mỗi người một quan điểm, nhưng suy cho cùng tình yêu vẫn là mấu chốt giải quyết tất cả. Nếu bạn quyết định kết hôn chỉ vì người ấy có điều kiện vật chất thì hạnh phúc gia đình sẽ gắn liền với những thứ phù phiếm xa hoa.

Kết

Đời người con gái sẽ may mắn khi chọn đúng người đàn ông, đôi khi không quá giàu sang về mặt vật chất nhưng vẫn luôn nâng niu, trân trọng cô ấy. Còn nếu không may, người đàn ông giàu có nhưng không yêu thương thì dù sống trong đủ đầy vẫn không cảm nhận được nụ cười vui vẻ.

Suy cho cùng, lấy chồng giàu hay không đều có những nỗi niềm riêng, chỉ cần chàng trai có chí tiến thủ thì cuộc đời sẽ đáp đền xứng đáng.

Hãy chia sẻ nếu bạn có cùng quan điểm và đón đọc những thông tin hấp dẫn từ Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Quốc Trường bị tố cặp kè đại gia: “Đừng lãng phí thời gian cuộc đời chỉ để đi đính chính"

Nổi tiếng nhờ vai Vũ, Quốc Trường nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhưng kèm theo đó là những tai tiếng khiến anh có muốn cũng giải thích không hết.

Trong những cuộc phỏng vấn với các trang mạng trước đây, Quốc Trường từng tiết lộ mình biết “cưa cẩm” các cô gái từ khá sớm, thậm chí còn tự nhận mình khá giống nhân vật Vũ nên những lời đồn không hay sau đó đã được lan truyền.

Trước những áp lực này từ dư luận, Quốc Trường đã lên tiếng, chia sẻ suy nghĩ của mình về việc bị xem là “cặp kè đại gia” để... khởi nghiệp.

Theo như chia sẻ của Quốc Trường trong buổi phỏng vấn với các trang tin thì anh từng tự nhận rằng mình giống nhân vật Vũ tới 70%. Nam diễn viên tiết lộ, bản thân đã biết “cưa cẩm” các cô gái từ hồi học cấp 2, nhưng anh không hề có thói trăng hoa như nhân vật Vũ của Về nhà đi con... >>> XEM THÊM

Bình luận