Con gái ơi: Không có tình yêu, vẫn có thể sống nhưng không có sự nghiệp, thì sống như đã chết

  • 22/05/2019 10:00

Tình yêu đúng là một loại tình cảm quan trọng nhưng chưa bao giờ là tất cả. Ngay khi trong lúc huyện tình còn mặn nồng, xoay quanh nó vẫn là muôn vàn điều khác nữa. Để tình yêu diễn ra bình yên, đâu đó ta vẫn nhận ra rằng tốt nhất vẫn nên yêu trong lúc kinh tế đã vững vàng.

Trước khi muốn hết lòng vì tình yêu của đời mình, bạn vẫn nên có sự nghiệp trước đã. Kinh tế tốt sẽ là tiền đề để bạn yêu mà không cần lo ngại. Thế nên, cô gái à: đừng bao giờ đánh đổi sự nghiệp vì tình yêu.

 
Để tình yêu diễn ra bình yên, tốt nhất vẫn nên yêu trong lúc kinh tế đã vững vàng - Ảnh minh họa
Để tình yêu diễn ra bình yên, tốt nhất vẫn nên yêu trong lúc kinh tế đã vững vàng - Ảnh minh họa

Ở thành phố này, không có tình yêu, vẫn có thể sống. Nhưng không có sự nghiệp, thì sống như đã chết

Chúng ta không thể nào quay về những cuộc tình tan vỡ, cũng chẳng nhớ nỗi lời hứa chưa thành của những người ta từng thương. Công bằng mà nói, yêu cũng được, không yêu cũng chẳng sao, bạn sẽ không chết nếu không xây dựng được một cuộc tình trọn vẹn, nhưng bạn có thể sẽ sống thật chật vật khi không có sự nghiệp. Khi thành công, ta sẽ không e ngại người khác nghĩ chuyện tình yêu của mình là một cuộc đổi trác tình -  tiền, cũng không sợ rằng vì tiền mà ta buộc phải rời xa người mình yêu thương.

Độc thân không phải là một chuyện quá tồi tệ.  Nhưng, thất nghiệp, trắng tay, không nuôi nổi bản thân mình, sẽ là những điều tồi tệ đến mức đến khi bạn chết đi thì người khác vẫn mãi nhắc về. Không ai yêu bạn – bạn vẫn có thể tự yêu bản thân mình. Nhưng không có một công việc tốt thì bạn sẽ chẳng thể nuôi nổi mình. Đừng vì yêu mà đến cả sự nghiệp cũng không màng, đó là một sự lựa chọn sai lầm.

 
Độc thân không phải là một chuyện quá tồi tệ - Ảnh minh họa
Độc thân không phải là một chuyện quá tồi tệ - Ảnh minh họa

Đừng chấp nhận đánh đổi, để đến khi họ rời đi, bạn chẳng còn gì: Không tình yêu, cũng không sự nghiệp

Tình yêu đúng là diệu kì, đến độ đôi khi người ta có thể làm mọi thứ chỉ vì một chữ yêu. Sự bất chấp ấy được hiện thực bằng những lần đánh đổi, đánh đổi bạn bè người thân, đánh đổi cả sự nghiệp chỉ để được ở bên cạnh người mình yêu.

Cuộc sống ngoài kia đã có rất nhiều người đã từng dám đánh đổi tất cả, chấp nhận trong tay chẳng còn gì, chẳng còn ai để được ở bên người mình yêu. Nhưng đến cuối cùng, người rời đi, tình chẳng còn, và cô gái ấy cũng giữ lại được điều gì nữa. 

Khi người ta hết yêu, khi lời chia tay được nói thành câu cũng là lúc bạn loạng choạng với chính cuộc đời của mình, là thất nghiệp, là không còn một nơi để về, là khi tình không còn, tiền cũng không. 

Yêu là để tìm về hạnh phúc. Thế nên khi bắt đầu phải xác định giữa yêu và sự nghiệp, hãy dùng lí trí để nhận ra sự nghiệp vẫn là quan trọng nhất. Hãy dừng yêu khi mà trong chuyện tình đó buộc bạn phải đánh đổi.

 
Đừng chấp nhận đánh đối, vì khi họ rời đi, bạn cũng không còn gì - Ảnh minh họa
Đừng chấp nhận đánh đối, vì khi họ rời đi, bạn cũng không còn gì - Ảnh minh họa

Là con gái, trang sức đẹp nhất không phải là nhan sắc, mà chính là sự độc lập

Tình yêu mất đi rồi bạn sẽ có thể tùm được một người khác xứng đáng và phù hợp hơn, nhưng đôi khi sự nghiệp sụp đổ bạn sẽ không thể gây dựng lại được nữa.

Đôi khi sự đánh đổi có thể sẽ đưa bạn vào ngõ cụt. Hơn nữa, bạn nên biết rằng là con gái, trang sức đẹp nhất không phải là nhan sắc, mà chính là sự độc lập. Độc lập quan trọng nhất chính là độc lập về kinh tế, tự chủ về tài chính, mang lại cho người phụ nữ sự tự tin trong mọi quyết định, khẳng khái nói lên quan điểm của mình và bày tỏ rõ ràng cảm xúc của bản thân.

 
Tình yêu mất đi rồi bạn sẽ có thể tùm được một người khác xứng đáng và phù hợp hơn - Ảnh minh họa
Tình yêu mất đi rồi bạn sẽ có thể tùm được một người khác xứng đáng và phù hợp hơn - Ảnh minh họa

Bạn biết không, khi bạn không phải lo nghĩ về tiền, bạn sẽ yêu một cách mãnh liệt hơn. Một người phụ nữ thành công cũng vô hình tạo cho bản thân một sức hút đầy quyến rũ.

Sự độc lập khiến phụ nữ trở thành một người đầy bản lĩnh, đây là một vẻ đẹp vạn người mê khiến dàn ông yêu đến phát cuồng và vô cùng trân trọng đấy.

Bạn có suy nghĩ gì về việc đánh đổi sự nghiệp lấy tình yêu? Hãy cùng chia sẻ với Oh!man nhé

Bình luận