Con gái thực dụng có gì mà sai?

Nguyên Kha 30/04/2020 10:17

Yêu nhau 5 năm rồi quyết định chia tay vì tiền lương suốt 3 năm của anh chỉ ở mức 7 triệu/ tháng, thật sự tôi thấy mình chẳng có gì sai.

Thật sự là chân lý

Con gái, mình vẫn luôn tin rằng việc có được một người chồng đầy đủ kinh tế sẽ giúp gia đình nhỏ hạnh phúc hơn. 5 năm chờ đợi anh, đến giờ mình thấy như thế đã đủ rồi. 

3 năm trước, lương của anh ở mức 7 triệu, lương của tôi 6 triệu. 3 năm sau, lương anh vẫn là 7 triệu, còn lương tôi đã là 13 triệu. Dù không muốn, nhưng tôi tự hỏi anh có đang cố gắng không, cho mình và cho cả tương lai của chúng tôi?

Đừng chỉ nói tình yêu sẽ giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, thực sự nó viển vông lắm. Ngày nay, không có tiền thì tiền đâu mua đồ ăn hàng ngày, tiền đâu đóng tiền nhà, điện nước, chưa kể có con, rồi tiền bỉm sữa,…bao thứ để lo. Người đàn ông lương 7 triệu, rồi chúng tôi chẳng lẽ cưới nhau về, nhìn nhau rồi cười và sống qua ngày chắc.

Chia tay đau khổ không? Có chứ. Nhưng ở độ tuổi 25, tôi nghĩ người con gái biết điều gì cần và quan trọng hơn. Hơn cả những cảm xúc đau lòng, tiếc nuối, là suy nghĩ về tương lai, cuộc sống sau này.

Bởi vậy, đừng chửi khi con gái thực dụng, là một người đàn ông, hãy tự hỏi bản thân đã đủ trọng trách để làm trụ cột gia đình chưa? Thực sự đến bây giờ, mình thấy câu nói của Ngọc Trinh trước đây chả có gì sai: Không tiền thì cạp đất mà ăn. 


Bình luận
Nguyễn Thị Hiền 30/04/2020 17:42

Tiền khiến cho con người ta thay đổi mà

Đỗ Quyên 30/04/2020 18:14
Thanh xuân của người con gái rất ngắn ngủi, bởi khi hết độ tuổi thanh xuân họ cần tìm một bến đỗ hạnh phúc và đủ khả năng để lo cho họ. Chứ không thể nói là thực dụng được

Thanh xuân của người con gái rất ngắn ngủi, bởi khi hết độ tuổi thanh xuân họ cần tìm một bến đỗ hạnh phúc và đủ khả năng để lo cho họ. Chứ không thể nói là thực dụng được

Tường Vy 30/04/2020 20:28

Một cô gái đòi hỏi muốn có một người chăm lo được cho họ thì bản thân cô gái phải có gì đó xứng đáng. Chứ không phải kiểu thực dụng 

Minh Tuyên 30/04/2020 22:35

tiền bạc làm mờ mắt phụ nữ quá

Tú Nguyễn 30/04/2020 22:50

cũng khó nghĩ lắm, nhỡ đâu sau này anh ấy biết phấn đấu

 

Xem thêm
Cộng đồng