Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải chờ đợi quá lâu

  • 25/12/2019 22:30

Con trai à, đừng bắt con gái phải chờ đợi bạn quá lâu. Thanh xuân của cô ấy ngắn ngủi lắm, đừng khiến cô ấy phải hy sinh nó.

"Chờ đợi không đáng sợ, mà đáng sợ là không biết phải chờ đến khi nào" là câu nói mà ai cũng phải e sợ khi phải mòn mỏi chờ một ai đó mà không có 1 tín hiệu dừng lại.

 
Đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ. (Ảnh minh họa, nguồn: Hiệu ảnh số 8)
Đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ. (Ảnh minh họa, nguồn: Hiệu ảnh số 8)

Đáng sợ nhất là không biết chờ điều gì, chờ đến khi nào

Đối với con gái, tuổi thanh xuân của họ không phải kéo dài cả thập kỷ như đàn ông. Vì vậy, điều họ sợ cũng là phải chờ đợi 1 điều gì quá lâu.

Có những người dành cả thanh xuân để chờ 1 người đàn ông đến khi họ thành danh. Được người đó dỗ ngon dỗ ngọt rằng sẽ cho cô ấy 1 danh phận vì đã đồng hành cùng anh trong đoạn đường khó khăn.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nụ hôn "tình già" của ông bà cụ giúp người trẻ tin rằng tình yêu thực sự không quá khó tìm

   
5 năm? Là bao lâu, là bao xa, hay là không khi nào nữa?
Đừng buông bỏ cô gái đã bên bạn năm ấy. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Thế nhưng, mấy ai thực sự được hưởng trái ngọt sau những ngày chờ đợi đâu. Đôi khi người đàn ông đã hứa bên bạn sau khi có sự nghiệp rồi lại ruồng bỏ bạn và chạy theo những bóng hồng khác.

"Giàu đổi bạn, sang đổi vợ" nào có sai. Hy sinh cả thanh xuân để chờ đợi nhưng kết quả lại không như đợi chờ.

Lại cũng có những người chờ đợi mà chẳng biết mình đang chờ đợi điều gì. Một cô gái được nhiều người theo đuổi, nhưng chẳng có lấy 1 người hỏi cưới, không 1 ai muốn dành trọn cuộc đời cho cô ấy.

   
Chỉ vì người nói hẹn mà em bỏ lỡ biết bao nhân duyên tươi đẹp
Ảnh minh họa: Tôn Nữ Khánh Uyên.

Cô ấy như một cánh bèo, được người ta "vớt" lên nhưng rồi lại cũng để dòng nước cuốn cô ấy đi. Ai cũng nghĩ cô ấy tốt số được nhiều người theo đuổi, nhưng nào ai thấu nỗi lòng của cô gái "hồng nhan bạc mệnh" ấy.

Cô ấy chờ 1 tình yêu chân thành, 1 tình yêu bền chặt, nhưng tiếc là sự chờ đợi của cô cứ phí hoài mãi với những người ngang qua đời mình.

Đừng bắt con gái chờ đợi quá lâu, thanh xuân của họ rất chóng tàn...
Ảnh minh họa.

Thế đó, chẳng ai muốn chờ đợi 1 điều gì quá mơ hồ, chờ đợi 1 điều mà chính bản thân còn hoang mang không biết nó sẽ đến khi nào và liệu nó có xuất hiện hay không.

Và chính những năm tháng chờ đợi đó, những cô gái ấy đã lãng phí cả một thời thanh xuân vốn đã ngắn ngủi của mình.

Video xem thêm: Những sao nữ Việt dành cả thanh xuân yêu một người nhưng cuối cùng nhận lại toàn trái đắng.

Cô ấy có thể chờ, nhưng đừng khiến cô ấy phải chờ trong vô vọng

Nếu như đàn ông có thể bắt đầu mọi thứ ở tuổi 30 thì đối với phụ nữ, 30 đã là cái tuổi được cho là ế chồng. Thế nên những năm tháng thanh xuân họ đã sống đã yêu và đã tin, hãy đảm bảo cho họ một kết thúc viên mãn sau này.

Bạn đừng bao giờ hỏi cô ấy có chờ được hay không vì chắc chắn cô ấy chờ được. Thế nhưng, xin đừng khiến cô ấy phải chờ trong vô vọng. Thay vào đó, hãy cho cô ấy một niềm tin chắc chắn cho thanh xuân và tương lai của cô ấy.

>>> Đọc thêm: Thế nào là tình yêu thật sự? Là có thể cùng nhau trải qua bão giông, "gian nan mới biết chân tình"

   
Anh từng nhìn thấy những giọt nước mắt tủi thân của em vì phải chờ đợi người vô tâm như anh chưa?
(Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Thanh xuân của cô ấy như những bông pháo hoa, dù rực rỡ nhưng lại sớm lụi tàn. Cô ấy cũng chỉ có thanh xuân là của "hồi môn" duy nhất cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn là người đã đến bên cô ấy, lấy đi thanh xuân của cô ấy thì hãy để cô ấy thật an tâm mà chờ đợi. Còn nếu bạn không chắc chắn cho cô ấy điều gì thì hãy nhường cho người khác có cơ hội làm điều đó.

   
Hãy nhìn vào thực tế, đừng chìm trong ngôn tình (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Hãy cho cô ấy 1 điều chắc chắn. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Cuộc đời của mỗi người giống như đi một chuyến xe vậy, có điểm dừng, có bến đỗ. Chúng ta có thể nhìn ngắm mọi điều lạ xung quanh nhưng lại quay về với những nơi thân thuộc. Chúng ta có thể dừng chân để nghỉ đôi chút nhưng lại vẫn đi tiếp bởi chưa đúng nơi ta cần đến.

Dù vậy, xin bạn đừng nhìn ngắm hạnh phúc qua chiếc gương chiếu hậu, đừng nhìn lùi lại mà hãy dũng cảm đối diện với tương lai. Nếu chờ đợi ai đó đủ mệt thì hãy buông xuôi.

Ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc nên bạn chẳng việc gì mà phải gượng ép bản thân làm những điều có thể trở thành vô nghĩa. Hãy yêu thương mình và mỉm cười thật tươi, con gái nhé!

Kết

Nhớ nhé con gái, đừng chờ đợi trong vô vọng mà phí hoài thanh xuân. Còn con trai, đừng để người con gái mình yêu thương phải chờ đợi bạn quá lâu nhé!

*Bài viết dựa theo quan điểm của tác giả*

Bạn có phải người hay chờ đợi hoặc khiến người khác chờ đợi không? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: YAN Digital/Internet

Muốn có 1 tình yêu thực sự bền chặt, bạn phải lưu ý những điều như:

- Đừng che giấu những bí mật liên quan đến bản thân, gia đình, công việc, bạn bè của mình. Điều đó sẽ khiến đối phương mất niềm tin với bạn.

- Nếu đủ tin tưởng nhau thì hãy ngồi lại và chia sẻ những bí mật của mình cho đối phương nghe, hãy tâm sự và dành thời gian để thấu hiểu nhau.

- Hãy tôn trọng nhau: Bạn muốn được đối phương tôn trọng thì bạn phải tôn trọng người ta trước. Tình yêu chân thành luôn đi kèm với lòng tôn trọng. Và nên nhớ, bạn cũng cần tôn trọng gia đình đối phương nhé.

- Đừng tỏ ra thờ ơ với người ấy, cũng đừng chọn 1 người luôn thờ ơ với mình, đó không phải 1 người chân thành với tình cảm của bạn.

- Bạn có thể hơn thu với rất cả mọi người nhưng đừng hơn thua với người ấy. Tình yêu chân thành không cần thiết phải phân định thắng, thua. 

Xem thêm những điều hay trong tình yêu TẠI ĐÂY nhé!

Bình luận