Con trai độc của Park Hang Seo: Từng là cầu thủ nhưng từ bỏ vì áp lực

  • 11/12/2019 13:45

Ít ai biết rằng HLV Park Hang Seo có 1 cậu con trai độc nhất, cũng theo nghiệp "quần đùi áo số" nhưng đã nhanh chóng từ bỏ.

HLV Park Hang Seo có 1 gia đình vô cùng hạnh phúc cùng người con trai duy nhất Park Chan Sung. Anh chàng cũng là cổ động viên trung thành của bóng đá Việt Nam.

Sớm từ bỏ nghiệp bóng đá vì ông bố nổi tiếng

Trong làng bóng đá Hàn Quốc, ông Park Hang Seo cũng là cái tên nổi tiếng với tư cách huấn luyện viên. Vì thế có rất nhiều người mong chờ người con trai duy nhất của ông theo nghiệp quần đùi áo số, nhưng hiện tại anh lại gắn bó với công việc sửa chữa ô tô ở gần thủ đô Seoul.

Được biết vào 15 năm trước, con trai thầy Park cũng từng là cầu thủ. Anh chia sẻ về việc áp lực khi có 1 người bố nổi tiếng: "“Bố tôi là người nổi tiếng trong giới cầu thủ. Người Hàn Quốc đặt kỳ vọng và niềm tin vào tôi khá nhiều. Điều đó khiến tôi thật sự khó khăn trong quá trình trở thành một cầu thủ giỏi, vì thế tôi đã quyết định từ bó bóng đá và sang học tập tại Mỹ."

 
Park Chan Sung, con trai duy nhất của HLV Park Hang Seo.
Park Chan Sung, con trai duy nhất của HLV Park Hang Seo.

 
Anh từng có thời gian theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số.
Anh từng có thời gian theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số.

Hiện tại Park Chan Sung có công việc ổn định, chưa lập gia đình nhưng đã có bạn gái. Anh cũng tiết lộ mình là 1 fan trung thành của bóng đá Việt Nam, thi thoảng anh sang Việt Nam để tham bố mẹ và xem các trận đấu của đội tuyển quốc gia.

>>> Xem thêm: Xuất hiện con đường tại Sài Gòn mang tên Park Hang Seo

 
Park Chan Sung tiết lộ là fan trung thành của bóng đá Việt Nam.
Park Chan Sung tiết lộ là fan trung thành của bóng đá Việt Nam.

Là người động viên bố sang Việt Nam làm HLV

Dù rời xa sự nghiệp sân cỏ nhưng Park Chan Sung vẫn có niềm yêu thích với bóng đá. Cụ thể vào thời điểm Việt Nam tham dự ASIAD, chính Chan Sung là người tìm hiểu các thông tin về các đội tuyển đối thủ cho bố. Điều này đã được chính Park Hang Seo chia sẻ trong 1 lần phỏng vấn với báo chí Việt.

Park Hang Seo cũng đá nhiều lần tự hào chia sẻ về người con trai của mình, chính anh là nguồn động lực to lớn cho vị HLV tài ba này.

>>> Xem thêm: HLV Park Hang-seo: “Nhiều người nói làm HLV tuyển Việt Nam mệt mỏi lắm"

 
Chính Park Chan Sung là nguồn động lực to lớn cho bố của mình.
Chính Park Chan Sung là nguồn động lực to lớn cho bố của mình.

 
Gia đình hạnh phúc của HLV Park Hang Seo.
Gia đình hạnh phúc của HLV Park Hang Seo.

Có lẽ chính những sự quan tâm từ gia đình đặc biệt là người con trai yêu dấu đã tiếp thêm sức mạnh cho HLV Park Hang Seo, từ đó vững tâm hơn trong sự nghiệp dẫn dắt cầu thủ. Mong rằng Park Chan Sung sẽ luôn là nguồn động viên to lớn nhất, để vị HLV tài ba Park Hang Seo có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam viết tiếp những kì tích, làm vẻ vang nước nhà.

Bạn nghĩ sao về con trai "độc nhất" của Park Hang Seo. Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Những điều thú vị xoay quanh HLV Park Hang Seo

Park Hang Seo sinh ngày 4/1/1959, cao 1m66, từng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, là trụ cột tiêu biểu của bóng đá Hàn Quốc.

Người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc thường gọi yêu ông là "Tiền vệ hói đầu". Năm 1994, ông trỏ thành trợ lý số một của HLV Guss Hiddink, xuất sắc vào tới bán kết World Cup 2002. Sau khi Hiddink chia tay đội tuyển Hàn Quốc, Park Hang Seo gánh vác đội tuyển Hàn Quốc tham gia ASIAD 2002 nhưng chỉ nhận được huy chương đồng.

Từ đó, sự nghiệp HLV của Park Hang Seo dậm chân tại chỗ, ông chỉ làm huấn luyện viên cho các đội bóng hạng B và cũng không gặt hái được nhiều thành công. Người hâm mộ bóng đá thường bắt gặp ông ngủ trên hàng ghế huấn luyện và từ đó gọi ông là "Quý ngài ngủ gật".

Ông nhận lời mời làm huấn luyện viên trưởng cho bóng đá Việt Nam. Lúc đó, nhiều người đã bàn tán về khả năng của ông và không tin tưởng vị HLV này. Nhưng "phép màu Park Hang Seo" đã xảy ra khi liên tiếp tạo nên những kì tích cho bóng đá Việt Nam, mới nhất là tấm huy chương vàng SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi của người dân Việt Nam.

Hãy cùng nhìn lại hành trình 2 năm của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam... >>> XEM THÊM

 

Bình luận