Con trai lương dưới 10 triệu/ tháng thì đừng nên cưới vợ!

Nguyên Kha 30/04/2020 11:05

Mình thấy có nhiều người mơ mộng và nói rằng, chỉ cần yêu thương, tin tưởng, cuộc sống của hai vợ chồng chắc chắn sẽ rất hạnh phúc. Không đâu bạn ạ, nếu lương tháng người đàn ông chưa đến 10 triệu/ tháng, tốt nhất đừng nên lấy vợ.

Đàn ông lương dưới 10 triệu thì đừng nên lấy vợ??
Thật sự, chỉ làm khổ vợ con thôi.

Với số tiền lương ít ỏi này, thực sự cưới vợ về chỉ khổ làm tội chị em, rồi trong nhà, vai trò trụ cột gia đình liệu có thực sự được thể hiện?

Rõ ràng, hiện nay mức lương của tôi là 18 triệu/ tháng. Tuy chưa có đối tượng kết hôn nhưng nếu có ý định kết hôn, mức lương của người đó phải nhiều hơn, hoặc ít nhất là tương đương với tôi. Chứ giờ đồng lương của chồng ít hơn mình, thì liệu đó có phải là chỗ dựa vững chắc hay không?

Nhiều người bảo tôi, lương tầm 10 triệu cũng được rồi, nó hiền lành, chung thủy là được. Nhưng tôi có cần người chồng của mình cưới về để đảm nhiệm vai trò người vợ thay tôi đâu, hiền lành để làm gì, nó thật sự không hề đủ? Tôi đã chứng kiến quá nhiều gia đình vợ không tôn trọng chồng vì anh ta không làm ra tiền rồi.

Ở một mình là tốt nhất

Thật sự trong cái thời đại mà cái gì cũng đắt đỏ, vật giá leo thang, cưới nhau về bao nhiêu thứ phải lo, rồi còn chuyên bên nội, bên ngoại, 10 triệu thì sống kiểu gì? Tôi cũng chẳng ước mơ xa vời gì, nhưng nếu ngày lễ gì, thích một chiếc túi xách vài ba triệu, rồi anh có mua được cho tôi không, hay là mua xong rồi gia đình phải nhịn ăn nhịn uống.

Đương nhiên tôi không hề nói đến chuyện chị em sống hoàn toàn bằng lương của chồng, nhưng nếu đã là trụ cột, không lo được cho vợ con ở mức cơ bản, thì còn lấy vợ làm gì. 

 


Bình luận
Minh Diệp 30/04/2020 17:08

Các chị em bớt đòi hỏi lại đi 

Nguyễn Thị Hiền 30/04/2020 17:41

Mình nghĩ như này là được rồi, không nên quá đòi hỏi. Chị em bây giờ cũng phải tự lập tài chính đi đừng phụ thuộc vào họ nữa 

Đỗ Quyên 30/04/2020 18:13
Ít nhất bản thân người phụ nữ cũng biết chia sẻ chứ, nhất là về vấn đề tài chính. Đừng đòi hỏi cao quá, nhìn lại bản thân mình xem có xứng không đã. 

Ít nhất bản thân người phụ nữ cũng biết chia sẻ chứ, nhất là về vấn đề tài chính. Đừng đòi hỏi cao quá, nhìn lại bản thân mình xem có xứng không đã. 

Tường Vy 30/04/2020 20:27

Haiz.. nghĩ mà chán. Chẳng muốn yêu đương gì nữa là chuyện lấy chồng

Minh Tuyên 30/04/2020 22:35

sống ở mấy đô thị thì lương dưới 10tr chỉ đủ sống 1 ng

Xem thêm
Cộng đồng