"Còn trẻ sống trong nghèo nàn thì ở tuổi trung niên sẽ bị lão hóa sớm"

  • 13/10/2019 23:00

Có quan điểm cho rằng tiền bạc có ảnh hưởng đến "nhan sắc" của con người, nếu không có tiền sẽ mau chóng già hơn.

Khoa học cho rằng tiền bạc có ảnh hưởng đến chức năng của não bộ. Về mặt tích cực, khi có tiền trong tay, con người sẽ thông suốt hơn vì có thể thoải mái chi tiêu, không lo suy tính. Nhưng về mặt tiêu cực, nếu không có tiền thì suốt ngày áp lực, lo lắng vì thiếu thốn dẫn đến già trước tuổi và dễ suy giảm trí thông minh.

Tuy nhiên, cô gái 26 tuổi sau đây lại quan điểm rằng chẳng cần khoa học chứng minh vì chuyện tiền bạc ảnh hưởng đến quá trình lão hóa là điều dễ dàng nhận thấy.

"Một người khi còn trẻ sống trong “nghèo nàn” thì ở tuổi trung niên sẽ bị lão hóa sớm"

Nguyên văn quan điểm của người này như sau:

"Không phải ngẫu nhiên mà con người lại thường đặt nặng vấn đề tiền bạc lên trên hết và bị đánh đồng là những người sống thực dụng.

Ở thời đại ngày nay, không có tiền thì sẽ chẳng có gì ăn chứ đừng nói và nghĩ đến chuyện có được tình yêu. Khi còn trẻ, bạn đang có sức khoẻ và có sự nhiệt huyết trong công việc, nếu như sau nhiều năm đi làm mà vẫn không có đủ tiền tiêu, luôn sống trong trạng thái rỗng túi, túng thiếu thì đến lúc về già, chính bạn sẽ là người “ăn quả ngọt” vừa lão hoá sớm vừa bị giảm sút trí thông minh.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tiền bạc không phải là một thước đo để đánh giá con người, thế nhưng khi thiếu tiền, bạn sẽ phải suy nghĩ đau đầu về việc làm sao để có nó và khi có rồi thì “níu kéo” bằng cách nào.

Suy nghĩ trong suốt một thời gian dài về vấn đề túng thiếu sẽ khiến cho bạn bị già hơn tuổi và còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là suy giảm trí thông minh. Bởi tất cả chất xám đã dành cho việc làm cách nào để thoát khỏi cảnh hết tiền".

"Tiêu đồng tiền chân chính vui trẻ khỏe lâu đấy các bạn"

Ngay khi được chia sẻ, quan điểm này của cô gái đã nhận được rất nhiều sự tán đồng từ phía cộng đồng mạng. Ai nấy đều cho rằng quả thực khi sống thiếu tiền thì đủ thứ "bệnh" chứ không riêng gì lão hóa hay suy giảm trí nhớ.

"Giờ mình mới biết mình bị lão hóa và mất trí nhớ nhanh không phải do già mà là do tiền lúc nào hết." - Huyen Mai chia sẻ.

"Càng ngày mình càng giảm trí thông minh chắc là do tình trạng hết tiền kéo dài." - Lan Đỗ.

"Hết tiền thì chết luôn chứ ở đó nhanh già hay giảm trí nhớ, 2 cái đó mà ăn thua gì." - Quynh Tran

"Thảo nào dạo này đầu óc mình không nghĩ được gì, hóa ra là giảm trí nhớ." - Ánh Dương.

>>> Xem thêm: Quốc Trường không đặt nặng vấn đề tiền bạc, chỉ cần được làm nghệ thuật

 
Đa số dân mạng đều đồng tình với quan điểm: Hết tiền thì mau già và dễ suy giảm trí nhớ.
Đa số dân mạng đều đồng tình với quan điểm: Hết tiền thì mau già và dễ suy giảm trí nhớ.

"Hết tiền thì trước tiên là không có gì ăn nè, là hao mòn dạ dày, mỡ bụng. Tiếp đến là không được đi mua đồ là stress quá trời luôn. Cuối cùng là không có tiền đi chơi là buồn. Quá là nguy hiểm luôn, đúng thực tiền bạc rất quan trọng với con người." - Hồ Thị Thư Sinh.

"Bảo sao mình lại ngốc nghếch đến thế. Mới 15 mà nhìn cứ như 51. Thì ra đều có nguyên nhân cả. Tiêu đồng tiền chân chính thì khỏe trẻ lâu đó các bạn." - Dũng Ngố.

"Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có tất cả"

Trong bài viết của mình, bạn Trần Quang Thắng từng đưa ra quan điểm về tiền bạc. Theo đó, Thắng cho rằng: "Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có tất cả". 

"Đồng tiền chỉ là một trong những công cụ phục vụ cho mục đích của con người, nó không phải là thứ có quyền năng tối thượng để biến những điều không thể thành có thể, nhưng chúng ta không thể sống thiêu nó. Bản chất của nó không hề tốt hay xấu, mà là do người sử dụng nó tốt hay lạm dụng nó...

...Hãy đừng để bạn biến thành nô lệ của đồng tiền, hãy luôn làm chủ nó. Khi bạn đã biết cách làm chủ và sử dụng đồng tiền bạn sẽ là người có tất cả mọi thứ. Đó chính là quan điểm: Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có tất cả!".

 
Quan điểm nhận được hơn 1,4 nghìn người đồng tình.
Quan điểm nhận được hơn 1,4 nghìn người đồng tình.

Đưa thêm dẫn chứng về điều này, Trần Quang Thắng nêu ra lý lẽ về mối quan hệ giữa Tiền và Sức khỏe - 2 phạm trù thường xuyên được mang ra so sánh với nhau.

"Hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng sức khỏe là quan trọng nhất. Liệu đồng tiền có thể mua được sức khỏe hay không?

Sức mạnh của đồng tiền không đủ thuyết phục trong vấn đề sức khỏe nhất là khi con người đang khỏe mạnh, người ta thường bảo tiền không mua được sức khỏe.

Đặt trường hợp khi một người nào đó bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư. Lúc này đồng tiền sẽ thể hiện được sức mạnh của mình. Muốn hết bệnh họ phải cần có bác sĩ, thuốc men, xạ trị,… những đồ ăn để bồi bổ sức khỏe. Những thứ đó đều cần phải có tiền mới có thể có được. Nếu như không có tiền người bệnh sẽ không được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế cũng như bác sĩ, thuốc men,… Chắc chắn người bệnh sẽ chết.

>>> Xem thêm: Quan điểm về hôn nhân và tiền bạc của Lâm Vỹ Dạ

 
Bài viết của Trần Quang Thắng đưa ra sự liên hệ giữa tiền và sức khỏe.
Bài viết của Trần Quang Thắng đưa ra sự liên hệ giữa tiền và sức khỏe.

Vậy đồng tiền trong trường hợp này rất quan trọng. Một người muốn khỏe mạnh cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên để làm được như vậy cần phải có tiền mới có thể mua được đồ ăn.

Khi một người làm việc hết sức mình để kiếm thật nhiều tiền vì họ nghĩ đồng tiền quan trọng hơn sức khỏe, số tiền mà họ kiếm được không đủ hay đúng hơn họ không có đủ tiền để thực hiên việc mình muốn mà phải làm việc, do đó họ đã đánh đổi chính sức khỏe của mình để đổi lấy đồng tiền.

Nếu họ đã có đủ tiền họ sẽ không cần phải hao tốn nhiều sức khỏe đế kiếm tiền. Như vậy đồng tiền không thể mua được sức khỏe khi nó mất đi mà chỉ có thể đảm bảo cho nó được tồn tại".

Hóa ra, theo những quan điểm trên thì rõ ràng tiền bạc thực sự chiếm một vai trò rất lớn trong cuộc sống, việc mau già hay đãng trí do thiếu tiền thực sự quá là bình thường. Điều này không ai phủ nhận nhưng không có nghĩa chúng ta bạc mạng chạy theo đồng tiền. Tiền cuối cùng cũng chỉ là công cụ nhưng thiếu nó thì thực sự là "thảm họa".

* Bài viết dựa trên quan điểm của người viết

Bạn suy nghĩ sao về điều này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FB 

10 trích dẫn ý nghĩa từ các triệu phú và tỷ phú tự thân nổi tiếng trên thế giới sẽ khiến bạn thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, thành công và sự đổi mới:

"Ngày nay, nếu thế hệ Millennials không có ý định mua nhà cho riêng mình thì cơ hội để trở nên giàu có rất thấp. Hiện tại ở Mỹ, trung bình những người cho thuê nhà giàu gấp 38 lần những người phải đi thuê." - Triệu phú tự lập David Bach, nhà sáng lập công ty truyền thông FinishRich Media, đồng thời là tác giả cuốn "Triệu phú tự động", một trong những cuốn bán chạy nhất New York Times.

"Những người ít quan tâm tới những lời nhận xét của người khác về họ có khuynh hướng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cái mà họ cần là sự tự do và giải thoát" – Tỷ phú tự thân Gary Vaynerchuk, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của VaynerMedia... >>> XEM THÊM

Bình luận