Concept iOS 13 với Dark Mode và Iphone XI mới, quá đẹp!

  • 14/03/2019 22:53

Trong nhiều tin đồn gần đây, Apple được cho là đang phát triển chế độ Dark Mode trên iOS 13 sắp tới của mình. Trang Phone Arena đã phác họa một bản concept iOS 13, và bên cạnh đó là hình ảnh về iPhone mới sắp tới với cái tên được trang này đặt là iPhone XI.

Dark Mode trên iOS 13

Nhờ khả năng tấm nền OLED tắt hoàn toàn các điểm ảnh màu đen, nhiều nhà phát triển ứng dụng đang nhận ra tiềm năng Dark Mode – giúp các thiết bị tiết kiệm pin hơn và giúp người giùm không mỏi mắt khi sử dụng ban đêm. Nếu như trước đây, khi các màn hình OLED còn quá đắt đỏ thì các nhà phát triển chỉ trang bị Dark Mode chỉ để trang trí, ngược hiện nay với sự phát triển rộng rãi của tấm nền này trên nhiều phân khúc thiết bị thì mục đích thật sự của Dark Mode rõ ràng hơn.

Tuy nhiên hiện tại, mới chỉ có một số thiết bị chạy Android Pie và One UI của Samsung tích hợp chế độ này thôi. Không chỉ riêng những người dùng Android, mà những người dùng iOS cũng rất mong muốn có tính năng này trên thiết bị của mình. Theo các tin đồn gần đây, Apple được cho là sẽ trang bị Dark Mode trên iOS 13 và tất nhiên nhiều người rất hào hứng với tin đồn này. Trang Phone Arena cũng hào hứng không kém, dưới đây là hình ảnh trang này tự thiết kế.

Concept iOS 13 với Dark Mode và Iphone XI mới, quá đẹp!Concept iOS 13 với Dark Mode và Iphone XI mới, quá đẹp!

Các icon ứng dụng đã được thay đổi lại cho phù hợp, vì bộ icon cơ bản của Apple hướng tới phong cách rực rỡ. Các icon như Mail hay Facetime đã được làm nền đen lại, còn những icon màu trắng thì được thay bằng màu nền của chúng và được làm đậm thêm.

iPhone XI có thể sẽ có 3 camera, loại bỏ notch

Theo các tin đồn, Apple có thể sẽ trang bị 3 camera cho iPhone theo xu hướng của smartphone 2019. Nếu đây là sự thật, thì bộ 3 camera này sẽ gồm một camera thông thường, một góc rộng và một tele.

Quan trọng nhất chính là Apple sẽ thiết kế vị trí, hình dáng bộ 3 camera này như thế nào. Có thể Apple sẽ giống như cụm camera trên iPhone X, xếp thẳng dọc, thay đèn vị flash thành một camera nữa và dời đèn flash xuống dưới cùng, ra khỏi cụm camera lồi lên đặc trưng.

Về notch, hay còn được biết đến là “tai thỏ” trên iPhone X, có vẻ như hiện tại các nhà sản xuất đã không còn hứng thú với xu hướng này và Apple cũng nằm trong số đó. Đã có những tin đồn gần đây cho thấy Apple có thể giảm kích thước của notch trên iPhone thế hệ tiếp theo hoặc loại bỏ hoàn toàn. Nhiều khả năng sẽ là giảm kích thước của nó xuống, vì muốn loại bỏ notch này hiện chỉ có hai cách: một là sử dụng cơ chế pop-up, hai là đục lỗ như Samsung. Tuy nhiên chưa rõ Apple có đi theo xu hướng của Samsung hay không nên trang Phone Arena chỉ thu nhỏ notch lại thôi.

Nguồn: https://congngheviet.com/concept-ios-13-voi-dark-mode-va-iphone-xi-moi-qua-dep/

Bình luận