Công chúa đẹp nhất Dubai suốt 41 năm không được rời khỏi hoàng cung, quá đáng tiếc cho một tuyệt thế dung nhan

Thảo Linh 03/09/2020 20:17

Khi nhắc đến hoàng gia Dubai, phản ứng đầu tiên của chúng ta sẽ là nhiều tiền, kết hôn cận huyết và những công chúa xinh đẹp như hoa. Lại chả, mỗi cô công chúa của Dubai, cô nào cũng xinh như “tiên tử hạ phàm”, đôi mắt sâu thẳm, sống mũi cao, nụ cười tỏa nắng khiến cho người ta phải cảm thán. 

Công chúa Maryam Mohammed Rashid Al Maktoum

Thế nhưng, ít ai biết rằng, định mệnh của công chúa Dubai khi sinh ra là sẽ kết hôn với một hoàng tử với sự cho phép của chế độ 1 chồng và đa thiếp. 

Mọi người thường bảo, công chúa Haya là công chúa xinh đẹp nhất. Nhưng thực ra, công chúa Hurd mới chính là tuyệt thế dung nhan của Dubai.

Công chúa Hurd là vợ cả của Sheikh Mohammed, đồng thời cũng là em họ của Sheikh Mohammed. Hoàng gia Dubai rất thoáng về vấn đề hôn nhân cận huyết, bởi điều này sẽ giúp họ duy trì dòng máu hoàng tộc thuần khiết. Họ không những không cấm mà còn cổ vũ kiểu hôn nhân này.

Năm 17 tuổi, công chúa Hurd kết hôn với anh họ của mình, trở thành vương phi đầu tiên của Sheikh Mohamed. Nhan sắc của công chúa Hurd cực kỳ xinh đẹp. Trong hoàng gia Dubai, cô chắc chắn là một trong những mỹ nhân xuất sắc nhất, còn không Muhammad đã không gật đầu đồng ý mối hôn nhân.

Tuy nhiên, UAE là quốc gia đa thê, chồng có thể cưới tới 4 vợ. Dù công chúa Hurd đã sinh được 5 người con trai và 7 người con gái trong 22 năm, nhưng Muhammad vẫn phải hoàn thành “sứ mệnh” của mình – không ngừng khiến cho dòng dõi hoàng gia “đâm chồi nảy lộc”.

Tuy nhiên, UAE tin theo đạo Hồi, theo Kinh Qur'an. Tức là họ theo chủ nghĩa đàn ông sau khi cưới 4 người vợ tuyệt đối phải đối xử bình đẳng, công bằng với tất cả các người vợ của mình. Là vợ cả, công chúa Hurd đương nhiên phải mang trên mình trách nhiệm của hoàng gia.

Ở Ả Rập, phụ nữ không được để lộ đầu ở bên ngoài, dù có nhan sắc vô song cũng không được tùy ý xuất hiện ở trên phố. Vì vậy, Công chúa Hurd cũng phải tuân thủ các quy định đó, khiêm tốn là điều bắt buộc.

Công chúa cưng của vua Dubai có cuộc sống xa xỉ đến mức nào?

Trong suốt 41 năm, Công chúa Hurd hầu như không bước ra khỏi cung điện. Ngoài người hầu, rất ít người được nhìn thấy nhan sắc của cô. Tuy nhiên, chỉ ở trong cung điện không có nghĩa là bị thất sủng. Muhammad vẫn luôn yêu cô mãnh liệt như ngày đầu. Mỗi năm vào ngày sinh nhật của mình, hoàng tử Muhammad đều tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng cho Công chúa Hurd. Tuy nhiên, công chúa Hurd, "nhân vật chính" của bữa tiệc sẽ không xuất hiện, chỉ có một bức ảnh được chụp trước khi cưới của cô đặt ở trên bàn tiệc mà thôi.

Thực ra, ngoài công chúa Haya, các công chúa khác đều chưa lộ mặt, từ khi kết hôn thì số phận của họ đã được định như vậy rồi. Rashid – con của công chúa Hurd và hoàng tử Mohammed là người đam mê bóng đá và không quan tâm đến chính trị, sống một cuộc sống rất tự tại. Tuy nhiên, đời tư của Rashid lại rất hỗn loạn. Rashid đã từng phát ngôn trên mạng rằng: Hoàng tử cần gì nghề nghiệp? Hoàng tử chính là nghề của anh ấy."


Con trai của vương phi Hurd.

Do sự ăn chơi quá trớn của mình, năm 2008, Rashid bị tước ngôi hoàng tử. Năm 2015, Rashid qua đời cho bệnh tim tái phát. Vì chuyện này mà vương phi Hurd đã đau buồn rất nhiều.

Cuộc sống hoàng gia khó khăn hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. 41 năm đã tước đi quá nhiều tự do của công chúa Hurd. Mặc dù danh tiếng vẫn còn đấy, nhưng người đời đã chẳng còn ai nhớ dáng vẻ của vị công chúa xinh đẹp ấy như thế nào nữa. Điều này thực sự rất đáng buồn!


Cộng đồng