Cộng đồng mạng đồng loạt bảo vệ Văn Mai Hương, lên án bộ phận xin link

  • 28/12/2019 21:15

Sau vụ việc ca sĩ Văn Mai Hương bị xâm hại quyền riêng tư nghiêm trọng, CĐM đã đồng loạt bảo vệ nữ ca sĩ cũng như đòi tìm cho ra kẻ xấu này.

Mới đây, 1 loạt hình ảnh riêng tư của ca sĩ Văn Mai Hương bị kẻ xấu tung lên mạng. Nhưng phẫn nộ hơn là vẫn có những bộ phận nhao nhao lên "xin link" đầy phản cảm.

 
Quyền riêng tư của Văn Mai Hương bị xâm hại nghiêm trọng.
Quyền riêng tư của Văn Mai Hương bị xâm hại nghiêm trọng.

Vì thế, cộng đồng mạng đã trực tiếp lên tiếng để bảo vệ cho nữ ca sĩ cũng như lên án mạnh mẽ hành động xấu xí này.

Cộng đồng mạng đồng loạt bênh vực Văn Mai Hương

Việc nữ ca sĩ Văn Mai Hương bị lộ clip thay đồ nhạy cảm đã dậy sóng MXH trong suốt ngày hôm nay. Những hình ảnh của cô lan tràn trên mạng, gây ảnh hưởng tới thanh danh của nữ ca sĩ.

Trong đó, hình ảnh xấu xí của mạng xã hội hiện lên khi có một số bộ phận nhao nhao lên xin link khắp mọi nơi và dùng những lời lẽ khiếm nhã, không hay. Việc làm này gián tiếp khiến cho đoạn clip ngày 1 lan tràn hơn, hơn hết là tiếp tay cho kẻ quay lén.

 
Nhiều người tỏ thái độ "dửng dưng" trước clip riêng tư của Văn Mai Hương bị lộ.
Nhiều người tỏ thái độ "dửng dưng" trước clip riêng tư của Văn Mai Hương bị lộ.

Đa số cộng đồng mạng đang vô cùng bức xúc bởi hành động không nghĩ đến hậu quả của bộ phận xin link. Nhiều người đã lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương và quyết tìm cho ra kẻ quay lén và xâm phạm đời tư của nữ ca sĩ.

Nhiều cư dân mạng mong muốn Văn Mai Hương sẽ làm việc với công án, mạnh mẽ lôi tên hacker xấu xa này ra ánh sáng, đòi lại công bằng cho bản thân cũng như không để cho tình trạng tương tự có thể tiếp tục diễn ra trong tương lai.

>>> Xem thêm: "Người ta bị xâm phạm riêng tư, kẻ phát tán, người bu vào xin link"

Cộng đồng mạng đồng loạt bảo vệ Văn Mai Hương, lên án bộ phận xin link

 

 
Cộng đồng mạng lên tiếng bảo vệ nữ ca sĩ và lên án hành động của những kẻ xấu.
Cộng đồng mạng lên tiếng bảo vệ nữ ca sĩ và lên án hành động của những kẻ xấu.

Kẻ phát tán clip riêng tư của Văn Mai Hương có thể bị phạt 10 - 15 năm tù

Chiều ngày 28/12, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện clip riêng tư của ca sĩ Văn Mai Hương, do bị hack dữ liệu tại nhà riêng.

Những hình ảnh sinh hoạt cá nhân của nữ ca sĩ đã bị phát tán nhằm mục đích xấu. Các clip đều có mốc thời gian vào khoảng tháng 9,10/2015.

Vụ việc trên đã làm CĐM vô cùng bức xúc bởi sự liều lĩnh cũng như xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng của Văn Mai Hương, tất cả đang kêu gọi lên án hành vi xấu xa này. Những kẻ phát tán clip có thể bị phạt tới 10 năm tù.

>>> Xem thêm: Giữa tin đồn lộ clip, một người bạn tiết lộ Văn Mai Hương đã nghĩ quẩn

 
Kẻ quay lén và lan truyền clip riêng tư của người khác có thể bị phạt từ 10 - 15 năm tù.
Kẻ quay lén và lan truyền clip riêng tư của người khác có thể bị phạt từ 10 - 15 năm tù.

Cụ thể, trường hợp đoạn clip phổ biến cho người dưới 18 tuổi hoặc số người xem lên tới 20-100 người có thể bị phạt 10 năm tù, trên 100 người thì hình phạt tăng lên 15 năm tù.

Ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, bị cấm hành nghề hiện tại hoặc làm các công việc cố định từ 1 đến 5 năm.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần phải siết chặt quản lý không gian mạng, gia trang các trách nhiệm của các chủ tài khoản trên mạng xã hội, cũng như kịp thời xử lý các hành vi trái đạo đức, pháp luật như trên.

Nguồn ảnh: Internet

Lắp đặt camera hiện là điều phổ biển với mỗi gia đình. Nhưng để lắp sao cho phù hợp là cả 1 vấn đề phải giải quyết.

Những sai lầm khi lắp camera tại nhà

Giao phó cho người khác lắp đặt: Đây là điều tối kỵ không được phép khi lắp camera dù là người thân quen. Nhiều người dùng không biết được rằng chỉ cần nhớ tên và mật khẩu, họ chỉ cần đăng nhập vào phần mềm quản lý camera, quyền riêng tư của chúng ta sẽ bị xâm hại ngay lập tức.

Lắp camera ở khu vực nhạy cảm: Nhiều gia đình lắp camera tại những như phòng ngủ, phòng tắm. Những vị trí này sẽ rất khó lường bởi kẻ xấu có thể đột nhập vào dữ liệu và lấy đi những hình ảnh riêng tư.

Chọn sản phẩm giá rẻ: nhiều hãng camera có hệ thống bảo mật yếu, sẽ dễ dàng bị khai thác bởi tin tặc. Vì thế, nên chọn sản phẩm camera giám sát từ thương hiệu uy tín, có cam kết bảo mật thay vì sản phẩm giá rẻ.

Bên cạnh đó, việc vô tư đọc tin nhắn của người khác hay kể cả người thân như chồng của mình cũng có thể bị phạt tù tới 3 năm...>>> XEM THÊM

Bình luận