Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về vụ tai nạn tại Ninh Thuận

  • 30/10/2019 08:30

Vụ tai nạn tại Ninh Thuận khiến 1 nam thanh niên và 1 con bò tử vong đã gây ra tranh cãi rất lớn trong cộng đồng mạng.

Tai nạn giao thông là điều chẳng ai muốn xảy ra, tuy nhiên nhiều khi chỉ vì trót sơ ý một chút thôi mà nhiều người đã phải trả cái giá rất lớn. Mới đây, một vụ tai nạn thương tâm ở Ninh Thuận đã cướp đi sinh mạng của một nam thanh niên đồng thời làm dấy lên trận tranh cãi lớn giữa cư dân mạng với nhau.

Vụ tai nạn gây tranh cãi ở Ninh Thuận

Chỉ vài giờ trước, tại thôn Sơn Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Theo đó, một nam thanh niên chở theo bạn gái đã chạy xe với tốc độ cao và không may đâm phải một con bò đang đi trên đường.

Cú đâm mạnh đến mức khiến con bò chết ngay tại chỗ, nam thanh niên văng ra xa và bị thương nặng. Trong khi đó, cô bạn gái may mắn hơn chỉ bị trầy xước tay chân nhẹ.

Những người có mặt tại đó đã nhanh chóng đưa nam thanh niên kia đi cấp cứu, tuy nhiên chưa kịp đến bệnh viện thì đã tử vong. Và đến tận thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy chủ con bò đi lang thang trên đường đến nhận. Nhiều người cho rằng, chủ của con bò kia không dám đến hiện trường nhận vật nuôi vì sợ phải chịu trách nhiệm.

>>> Xem thêm: Tai nạn giao thông kinh hoàng lúc nửa đêm chỉ tại tài xế gắn đèn led siêu sáng​

 
Cô bạn gái bị trầy xước tay chân.
Cô bạn gái bị trầy xước tay chân.

 
Con bò chết tại chỗ.
Con bò chết tại chỗ.

Cộng đồng mạng tranh cãi: Thương nam thanh niên hay thương bò

Ngay khi sự việc này được đăng tải lên mạng đã gây ra tranh luận lớn giữa các cư dân mạng với nhau. Có người cho rằng lỗi lớn nhất thuộc về nam thanh niên đã tử vong khi lái xe quá nhanh và không chú ý đường đi. Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng, người chủ đã thả bò đi lang thang mới có lỗi nhiều nhất.

"Cái quan trọng là thanh niên này đi thế nào, chứ đi chậm thì không bao giờ có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng thế được. Chắc phải phóng nhanh lắm mới không tránh được con bò to thế kia".

"Tình trạng thế này thì chỉ có phóng nhanh thôi, đến con bò cũng không sống được, người thì bị văng xa vậy cơ mà".

>>> Có thể bạn quan tâm: Dòng tin nhắn cuối và câu chuyện ám ảnh của chàng trai 26 tuổi qua đời vì tai nạn sau khi uống rượu​

 
Chiếc xe của nạn nhân.
Chiếc xe của nạn nhân.

"Các thanh niên bây giờ có gái ngồi sau là thích thể hiện, phóng tít mù lên thì làm sao thấy được có chướng ngại vật phía trước mà tránh. Chẳng thương nổi mấy trường hợp này".

"Thương con bò thật, lỗi ở đây là do chủ thả lang thang và người điều khiển xe máy đi quá nhanh".

"Kể ra con bò mà thông minh như người cũng biết đi sát vào lề đường thì đã chả có tai nạn xảy ra".

"Chủ thả rông bò thế này là sai rồi. Giờ chắc cho tiền cũng chả dám ra nhận bò nữa. Còn ai bảo thanh niên lái xe không sai thì nên xem lại. Có thể đâm chết cả con bò to vậy thì tốc độ cũng chẳng vừa".

"Giờ chủ mà nhận lại bò thì có mà đền to, nên trừ khi điều tra ra chứ chẳng ai nhận lại con bò đâu. Tội nó ghê".

"Thương con bò hơn nam thanh niên kia, đi xe nhanh như thế lỡ không phải bò mà là người thì sao".

"Con bò đâu có lỗi, lỗi là ở chủ nó không nhốt lại".

>>> Có thể bạn chưa biết: Những điểm mù trong giao thông: Clip rùng mình nhưng nên xem ngay để bảo vệ chính mình​

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về vụ tai nạn tại Ninh Thuận

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về vụ tai nạn tại Ninh Thuận

 
Cộng đồng mạng tranh cãi.
Cộng đồng mạng tranh cãi.

Việc nam thanh niên cầm lái tử vong là điều chẳng ai muốn xảy ra, tuy nhiên đây lại là bài học xương máu cho những ai đang cố ý coi thường luật giao thông khi lái xe. Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn đang tiếp tục tranh cãi về vụ tai nạn này.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Pháp luật nước ta cũng đã có những quy định rất rõ ràng về việc vật nuôi, gia súc thả rông gây tai nạn:

Quy định của pháp luật về việc vật nuôi, gia súc thả rông gây tai nạn

Theo khoản 2 Điều 10 Nghị định 46/2016, người điều khiển, dẫn dắt súc vật đi không đúng phần đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi vào phần đường của xe cơ giới; để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 60.000 - 80.000 đồng.

Điều 603 Bộ luật Dân sự 2015 của Quốc hội quy định về việc bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra như sau: Chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác. Người chiếm hữu, sử dụng súc vật phải bồi thường thiệt hại trong thời gian chiếm hữu, sử dụng súc vật, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Trường hợp chủ gia súc thả gia súc hoặc dẫn dắt gia súc đi trên đường gây tai nạn giao thông chết người thì chủ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vô ý làm chết người theo quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015 với khung xử lý thấp nhất là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 - 5 năm. Trường hợp vô ý làm chết 2 người trở lên thì bị phạt tù từ 3 - 10 năm, đồng thời chịu trách nhiệm bồi thường theo Bộ luật Dân sự.

Bình luận